Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Vietnam Airline bí quyết ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc nhiễm virus Corona

Theo tin tức từ Vietnam Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, Trung Quốc) đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines trong khoảng Trịnh Châu tới Nha Trang ngày 23/1 và trở về trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được cách thức ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa vào viện khám ngày 29/1 và xác thực bị nhiễm virus Corona.

Thây mặt Vn Airlines nêu rõ, ngay khi thu được thông tin báo của bệnh viện phía China cho Cửa hàng Vietnam Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong bổn phận phòng chống, lên tiếng các cơ quan chức năng liên quan, tỉnh Khánh Hóa với mục đích minh bạch thông tin nhằm hạn dè bỉu tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo lên tiếng của Vn Airlines, trong thời điểm lưu lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 khách sạn. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 tháng 1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe.

Công bố cũng thông tin về một vài người đã tiếp xúc với hành khách người China này gồm lễ tân và nhân viên các nơi nghỉ ngơi lưu trú, chỉ dẫn viên ngao du, lái xe buýt, các phiên dịch…

Cũng theo Vietnam Airlines, hãng đã ngay ngay thức thì khử trùng các máy bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

Đồng thời, đòi hỏi 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự bí quyết ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Lúc trước, để phòng chống dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Việt Nam Airlines tiến hành chặt chẽ việc diệt trùng tất cả máy bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về vn.

Đồng thời, các chuyến bay khác có hành khách biểu lộ sức khỏe thất thường cũng sẽ được công bố nhà chức trách và tiến hành diệt trùng theo quy trình.

Việc sát trùng được tiến hành với toàn cục khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu sẵn sàng của tiếp viên... Các địa điểm được dồn vào một chỗ vô trùng là nơi có nhiều người xúc tiếp bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn chế nhạo điều kiện để virus nCoV tồn tại và sản xuất, VNA đã triển khai yếu tố chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên rất nhiều chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét