Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Ứng phó với virus corona: BQP Mỹ sắp xếp thêm phổ thông hạ tầng quân sự, chuẩn bị cách thức ly lên tới 1.000 người

Lầu Năm Góc đang sắp xếp một vài hạ tầng quân sự dành riêng cho việc phương pháp ly đến 1.000 công dân Mỹ trở về trong khoảng nước ngoài - nếu như cần thiết - nhằm chặn đứng sự lây lan của chủng virus corona mới (2019 - nCoV) bùng phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, China, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố hôm 1/2 vừa mới đây (theo giờ Washington).

Chi tiết, thông cáo của Lầu Năm Góc cho nhân thức: "Tham gia ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã hài lòng yêu cầu cung cấp của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh về việc hỗ trợ hạ tầng phương pháp ly 1.000 người sắp về Mỹ trong khoảng nước ngoài do dịch bệnh virus corona".

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ chuẩn y Bộ Y tế Mỹ sử dụng nhiều cơ sở quân sự đến ngày 29/2, mỗi hạ tầng này có sức chứa ít nhất 250 người.

Các cơ sở vật chất được chọn lựa được đặt tại khu tập huấn của Trung đoàn 168 ở Fort Carson ở bang Colorado, Căn cứ Không quân Travis và Không trạm Miramar thuộc Thủy quân Lục chiến ở bang California và Căn cứ Không quân Lackland ở bang Texas, theo Business Insider.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho nhân thức họ chỉ đồng ý cung cấp hỗ trợ về cơ sở kiểm dịch, còn các quân nhân Mỹ sẽ không nhập cuộc hỗ trợ hay xúc tiếp trực tiếp với những người bị bí quyết ly. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ xử lý các điều về chăm nom, chuyển vận và bình yên tại các hạ tầng này.

Hôm 31/1 vừa qua, chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona là trạng thái nguy cấp về sức khỏe tập thể. Những công dân Mỹ tại tỉnh giấc Hồ Bắc (nơi có thủ phủ là thị trấn Vũ Hán) sẽ phải phương pháp ly trong vòng 14 ngày sau khi về nước.

Khoảng 200 người đã được sơ tán khỏi Vũ Hán và đi về Mỹ hôm thứ 4 (29/1), theo Business Insider. Những người này đã được đưa tới Căn cứ Không quân Dự bị March tại California để cách ly.

Tính tới cuối ngày 1/2 gần đây, virus corona đã làm 294 người tử vong và gần 14.000 người nhiễm bệnh trên toàn nhân loại.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét