Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Trước đại dịch corona, nhà đầu tư đột 'bẻ lái' khỏi bất động sản nghỉ ngơi chuyển hướng tham gia 3 kênh đầu tư này

Sáng 5-2, Bộ Y tế tiếp diễn cập nhật tình hình dịch bệnh viêm trục đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên trái đất. Tính đến 8 giờ cùng ngày, tổng số trường hợp mắc là 24.552, số trường phù hợp tử trận là 492 (đất liền TQuốc 490 người, Philippine 1 người, Hong Kong 1 người). Tại vn, tập đoàn tác dụng đã ghi kiếm được 10 người mắc virus Corona (nCoV).

Dịch bệnh corona đã ảnh hưởng trực tiếp tới đa dạng lĩnh vực nghề trong đó có bất động sản. vietnam đón khoảng 5,8 triệu khách TQuốc mỗi năm và mức chi tiêu bình quân khoảng 100 đô la Mỹ/người/ngày. Việc khách hàng China giảm cũng làm cho hoạt động của các doanh nghiệp bán lẻ cũng như hoạt động nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi bị ảnh hưởng.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương với kinh nghiệm tư vấn tại hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi vn và Khu vực trong đa dạng năm qua cho rằng đại dịch corona sẽ ảnh hưởng bị động tới bất động sản nghỉ dưỡng vn. Bây giờ, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn đòi hỏi hủy phòng trong một số tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách công tác mặc cả các đối tượng khách lẻ.

Cùng ý kiến với Mauro, các chuyên gia cũng nghĩ là trong ngắn hạn BĐS du lịch nghỉ ngơi sẽ bị tác động tiêu cực bởi yêu cầu ngao du giảm mạnh. BĐS du lịch và condotel khác biệt tại các tỉnh giấc như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc... sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng được dự đoán ảnh hưởng nặng nhất từ dịch corona thì vài thị phần khác như bất động sản nhà đất, bất động sản khu công nghiệp được bình chọn ít bị tác động. Chi tiết, gần đây, Tổ chức kinh doanh chứng khoán SSI đã đưa ra lên tiếng "Bình chọn tác động của dịch virus Corona đến các hàng ngũ ngành nghề" cho thấy, yêu cầu đối với BĐS thương mại không bị tác động bởi virus Corona vì hoạt động tìm nhà chung cư dựa trên ý định và ý tưởnrg để sinh sống trong dài hạn, không đáp ứng đến sự kiện như bệnh dịch.

"Hay virus Corona cũng không ảnh hưởng đến các nhà sản xuất bất động sản khu công nghệ. Ý định thuê đất khu công nghệ dự kiến sẽ tiếp diễn tăng nhờ vốn đầu tư tham gia vn tăng mạnh và chuyển dịch chế biến trong khoảng Trung Quốc", công bố của SSI chắc chắn.

Trước những cốt truyện hiện tại, quan sát của chúng tôi cho thấy hiện nay tâm lý nhà đầu tư trên thị trường đang có những đảo lộn. Mua bán với chúng tôi, chị Linh môi giới thuộc liên kết sàn G5 cho biết nếu như như các năm trước thời gian sau tết khách mua bất động sản nghỉ dưỡng có yêu cầu trả lời rất đông thì năm nay hiện trạng hoàn toàn ngược lại, ngay cả khách hứa hẹn đi xem công trình trong khoảng trước tết cũng đang có tín hiệu hủy lịch.

Bác Lan (56 tuổi) một chủ đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội cho biết, nếu như mọi năm thời gian này tôi đi hết các thức giấc từ Nam ra Bắc để đón lõng thời cơ đầu cơ thì năm nay vẫn đang ở nhà. Thứ nhất vì dịch bệnh corona nên hạn giễu cợt đi lại, ngoài ra bất động sản nghỉ ngơi đang có những ảnh hưởng thụ động từ corona nên tôi vẫn đang nghe ngóng tình hình, chưa vội quyết định đầu tư.

"Rất có thể, tôi sẽ chọn các bất động sản nhà ở như phổ biến cư nội thành, bất động sản để ở các huyện quận ven Thủ đô để đầu cơ dài hơi thay vì lướt sóng đất nền ven biển như 1-2 năm trước", chưng Lan cho nhân thức.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Cương Quyết - Giám đốc điều hành Sàn bất động sản Đất Xanh Miền Bắc cũng đánh giá hoạt động mua bán bất động sản 2020 được bình chọn là một năm gian khổ thì nay càng khó khăn hơn khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Theo ông Quyết, về ngắn hạn nếu như như dịch bệnh được giữ vững tốt về cơ bản chủ đầu tư sẽ không bị tác động phổ thông. Tuy nhiên, ví như như tình hình kéo dài thêm rất có thể tâm lý nhà đầu tư bất ổn và sẽ sẽ đổi hướng.

"Trên thị trường, dòng tiền đầu cơ vẫn phải chảy. Chính vì vậy, giả dụ bị ngưng ở thị phần bất động sản nghỉ dưỡng thì sẽ chảy về những phân khúc bất động sản khác khác biệt là những vật phẩm phục vụ ý định thực như nhà ở, đất nền, và khác lạ là bất động sản khu công nghệ khi làn sóng dịch chuyển công xưởng trong khoảng TQuốc về vietnam đang diễn ra mạnh bạo".

Cùng quan niệm với ông Quyết, chủ toạ HĐQT một đơn vị bất động sản lớn tại Hà Nội cũng cho nhân thức năm nay là thời cơ cho bất động sản nội thành Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như bất động sản ven đô. Khi BĐS nghỉ ngơi không còn sức hấp dẫn nữa sẽ là cơ hội để các phân khúc nhưng bình thường cư nội đô đang ảm đạm trong nhì năm gần đây bứt phá, nhà đất các quận thị xã ven đô cũng theo đó phát triển mạnh bạo hơn.

#ICT_anti_nCoV

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét