Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Trung Quốc dự báo số tiền thu về từ việc bán sản phẩm ô tô sụt giảm kỷ lục 30% trong 2 tháng đầu năm vì dịch bệnh

Doanh số ô tô của China được dự báo sẽ giảm mạnh kỷ lục trong 2 bốn tuần đầu năm 2020, do virus corona khiến cho người mua xa lánh các showroom, làm chồng chất thêm những gian truân đối với các nhà chế biến ô tô ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo dự báo sơ bộ của Cui Dongshu, chủ toạ Hiệp hội xe hơi China, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán ra có thể giảm 25% tới 30% trong quá trình trong khoảng bốn tuần 1 đến tháng 2. Dịch bệnh bùng phát có thể khiến doanh thu cả năm 2020 giảm khoảng 5%.

Ngay cả trước khi virus corona sinh ra khiến cho Vũ Hán và sau đó là phổ quát thành phố khác hồ hết đóng cửa, doanh số ô tô của China đã hướng tới năm suy giảm thứ 3 liên tục - 1 vấn đề chưa từng có tiền lệ. Khoảng 2/3 hoạt động của nền kinh tế China vẫn chưa thể trở lại trong tuần này và các tổ chức kinh doanh sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khi hoạt động quay về. Chuỗi cung ứng chắc chắn sẽ đứt quãng, và có thể xảy ra hiện trạng phụ nữ tùng.

Theo Cui, ngành ô tô China chưa bao giờ phải đối mặt với nhiều vấn đề thụ động tới vậy."Sẽ mất một số 04 tuần để các hoạt động kinh tế trở lại chung, và sức tậu sẽ bị xói mòn bởi doanh thu sụt giảm".

Các tổ chức kinh doanh trong khoảng Tesla đến Volkswagen và Toyota đã cảnh báo hoạt động của họ sẽ bị đứt quãng. Theo nhà cung cấp Aptiv Plc, các nhà đóng hộp có thể cắt giảm khoảng 15% sản lượng ở Trung Quốc trong quý này sau khi đóng cửa suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Tìm hiểu Bloomberg

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét