Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Tình tiết dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở vietnam

Tin mới nhất hôm nay 1/2 tại vietnam

* Tình hình bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do virus nCoV đến 8h30 ngày 1/2/2020: Trên nhân loại có 11.949 trường phù hợp bận rộn bệnh, 259 trường phù hợp tử trận.

6 trường phù hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam

NÓNG: Khánh Hòa xác thực ca lây nhiễm virus Corona trong khoảng người sang người trước tiên ở vietnam .

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo xác thực về trường thích hợp trước tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), nhân viên lễ tân của một nơi nghỉ ngơi trên đường Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người tiếp thụ 2 khách người China là ông Li Ding (66 tuổi, tới từ Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch China khiến việc tại Long An) vào ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona trước tiên được phát hiện ở vn.

Tương tự, vietnam đã ghi kiếm được 6 trường thích hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ công ty hội nghị online giữa Ban Chỉ đạo non sông về phòng, chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với lãnh đạo các tỉnh giấc, đô thị và ban, ngành nghề về tăng nhanh các biện pháp phòng, chống trước các tình tiết phức hợp của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện sự quan trọng trong công tác phòng chống dịch, vietnam quan niệm trong khoảng đầu là minh bạch, kịp thời. Tin tức về các trường thích hợp nhiễm bệnh, các trường phù hợp để phương pháp ly đều được công khai.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng lãnh đạo: Bộ Y tế rút giấy phép ngay tức khắc cửa hàng bán khẩu trang tăng giá.

Diễn biến dịch bệnh virus corona (nCoV) tại Việt Nam

Ngày 23/1: Phát hiện 2 thân phụ con người TQuốc nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng hậu phi trong khoảng Vũ Hán sang Việt Nam thăm nam nhi là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, khi mà đó nam nhi Li Zichao khởi phát sốt trong khoảng ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding đến từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, China.

Nhị bệnh nhân được bí quyết ly và yếu tố trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Cơ sở Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu phương pháp ly vấn đề trị 2 bố nhân loại Trung Quốc nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Quán ăn Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Thu nạp các trường phù hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã doanh nghiệp cuộc họp khẩn tại Thủ đô tham gia sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể trong khoảng khi căn bệnh này được báo cáo bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, China ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Từ hôm nay, vn chính thức kích hoạt chính thức trung tâm khẩn cấp y tế. Không vì bất kỳ nguyên do gì ảnh hưởng đến công việc chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Hà Nội) thu nạp bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô; mới về Việt Nam sau khi đi công tích ở Đài Loan, Trung Quốc) nhập viện trong trạng thái sốt cao gần 40 độ C, nghẹt thở, mệt mỏi. Bệnh nhân ngay tức khắc được cách ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thức giấc Khánh Hòa hấp thu 5 trường phù hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, hai bệnh nhân là người Trung Quốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, bí quyết ly các trường hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người tiếp xúc 2 phụ thân con người TQuốc nhiễm virus corona bao gồm hoàng hậu của bệnh nhân Li Ding, 3 viên chức y tế, 3 viên chức khách sạn.

- Khánh Hòa: Cách ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người TQuốc) có tín hiệu sốt. Nhị bệnh nhân người China bị bí quyết ly lúc trước có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp diễn họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban chỉ huy phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi, Bộ Y tế, đã doanh nghiệp họp khẩn vào chiều 26/1.

Bộ Y tế tin tức: vietnam có 59 trường thích hợp ngờ vực mắc chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo tin tức trong khoảng Chuỗi hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của vn, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC vn) và Tổ chức Làm mai thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế Việt Nam, trong khoảng 0h ngày 25/1 tới ngày 26/1, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 người đến trong khoảng Trung Quốc chấp hành khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng phường hội lan truyền thông tin sai sự thực về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tại là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM kết nạp một nữ bệnh nhân được chuyển tới trong khoảng Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các bác bỏ sĩ ghi nhận bệnh nhân này không xúc tiếp với bất cứ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không tới Trung Quốc đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương cách thức ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường phù hợp

Hải Dương: 1 khách TQuốc)

Đà Nẵng: 15 trường phù hợp

Bộ Y tế đã công tuyến phố dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người bận bịu virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người China Li Zichao (nhận thấy nhiễm virus corona ngày 23/1) đã thức giấc, có thể tự thở, thưởng thức sinh hoạt tầm thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng khiến PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khiến cho Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống dịch, kiến thiết Đội bức xúc nhanh với thành viên là đại diện chỉ huy các Bộ để khắc phục kịp thời các nhân tố vội vã. Bộ Y tế chịu trách nhiệm hàng ngày lên tiếng Thủ tướng kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người trở về từ Trung Quốc tự phương pháp ly 14 ngày

Bệnh nhân người Trung Quốc Li Ding cách thức ly ở Bệnh viện Mini Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Đương nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt trong khoảng chiều 25/1 và không có tín hiệu sốt lại, chức năng gan, thận, điện giải phổ biến.

Can hệ tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp diễn có những khuyến cáo về chấp hành phòng chống dịch như: Giả dụ không có việc cần thiết hoặc chợt xuất, người dân không nên đến China dịp này. Trường phù hợp đề xuất ra khỏi nhà, phải nhiều lần ứng dụng giải pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người trong khoảng TQuốc trở về cần tự bí quyết ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với tổ chức sở tại nơi gần nhất để được cung cấp.

Giả dụ có tín hiệu sốt, ho, nghẹt thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo kê, lên tiếng ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được trả lời, khám, nhân tố trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người vn nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường thích hợp nghi vấn nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng có dịch), trong đó: 65 trường thích hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường hợp tiếp diễn được bí quyết ly, theo dõi ngặt nghèo để không lây ra số đông.

Hình như, có 43 trường thích hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách thức ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế tin tức, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được cách ly, vấn đề trị tại Thủ đô, 1 trường phù hợp tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Chung (Đông Anh, Thủ đô) và người còn lạ ở hạ tầng 1 tại đường Giải Phóng (Hà Nội).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được bí quyết ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này cũng được cách ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người vietnam khác được một công ti của Nhật Bản cử sang huấn luyện tại Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, TQuốc bí quyết đây 2 bốn tuần và đi về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern TQuốc.

Lào Cai: Trong khoảng 26-30/1 phát hiện 21 trường phù hợp bị sốt, trong đó có 10 trường thích hợp người China và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại Trung Quốc theo ký hợp đồng được 2 bên cam đoan.

Ngành y tế Lào Cai cũng đã thi hành quản lý, theo dõi trên 70 người từng tiếp xúc gần với những người bệnh.

Thái Bình: Cách ly 01 trường phù hợp nghi ngại mắc virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công trạng tại Vũ Hán và đi về Việt Nam từ 35 ngày trước.

Hải Phòng: Cách ly theo dõi 2 trường hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 tháng tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có vận động qua Trung Quốc rồi đi về trong tháng 1/2020.

Xong cấp visa cho khách tham quan China

Chiều 30/1, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng yêu cầu các đơn vị quản lý, ngành nghề cần có ý thức chuẩn bị cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng lãnh đạo: "Theo dõi, giám sát đứa ở Trung Quốc về vn ăn Tết và chuyển động. Nhất thời xong các hoạt động đưa tour tuyến tương hỗ, ngành hàng không không đưa, đón máy bay trong khoảng điểm có dịch đến Việt Nam và ngược lại. Ngoài ra đó, xong xuôi cấp visa cho khách tham quan, kể cả các trường thích hợp khác trừ công vụ, không khuyến khích giao thương hỗ tương sắm sửa tại cửa khẩu tại dịp này.

Chỉ giao dịch trường thích hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn chế nhạo đến Trung Quốc trừ trường hợp khác lạ. Với đoàn công việc của ta sang trung Quốc, nếu như không thực thụ cấp thiết thì hoãn, chuyển kế hoạch".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người mắc bệnh trên quả đât đã hơn 9.800 trường hợp, 213 người tử vong. 

Chỉ đạo trong khoảng Ban Bí thư: Tại cuộc họp ở Trụ sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời gian tới, Ban Bí thơ đòi hỏi các cấp ủy Đảng dồn vào một chỗ chỉ huy, chỉ huy, vận động nhân tố kiện, phương tiện, mọi giải pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để ảnh hưởng tới cuộc sống người dân và phát triển kinh tế.

Bộ VH,TT&DL buộc phải các đô thị trong trường hợp quan trọng tạm dừng các hoạt động dồn vào một chỗ đông người và có thể lâm thời xong xuôi công ty lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại thị xã Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona trôi chảy.

Nghệ An: Cách ly, yếu tố trị 1 thiếu phụ trong khoảng Quảng Đông , China về vietnam ăn tết có biểu thị ho, sốt.

Hà Nội: Người dân tích cực tìm khẩu trang phòng dịch bệnh làm cho hoạt động mua bán khẩu trang khan hi hữu toàn cục.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người chi chít nhau sắm khẩu trang.

Dường như, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có công bố về việc cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng giảm thiểu dịch virus Corona đang cốt truyện phức tạp.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ huy UBND TP. Móng Cái phân tích, đề nghị ngay việc xây đắp một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Lặng Bái: Tính đến ngày 29/1, trên khu vực tỉnh nhận thấy 3 trường hợp nghi hoặc nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người đàn ông ở Côn Minh (TQuốc) khiến rể tại phường La Pán Tẩn, quận Mù Cang Chải, nhân dịp cuối năm đưa vợ con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật diễn biến mới nhất về dịch bệnh virus corona tại vietnam)

Bản đồ trạng thái dịch virus corona trên thế giới:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét