Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng đóng gói khẩu trang, cung cấp chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng

Hơn 30 tự nguyện viên do ủy ban thôn công ty tham gia hàng ngũ đóng gói khẩu trang, cồn và bột diệt trùng tại một nhà máy ở tỉnh giấc Vân Nam, TQuốc. Vài dân làng cũng đã quyên góp máy may để cung cấp công việc sản xuất tại tổ chức kinh doanh nguyên liệu y tế Vân Nam Xiangshan tại làng Mingyihe, đô thị Anning.

Các tình nguyện viên được vận động để khắc phục tình trạng thiếu lao động trong kỳ nghỉ mùa xuân tại nhà máy. Họ được kiểm tra nhiệt độ thân thể và đạo tạo căn bản trước khi mở màn công việc. Những người yêu nguyện có kĩ năng dùng máy may nhàng nhàng khoảng 50 tuổi.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Chu Shudong, 79 tuổi, đã có 30 năm trải nghiệm trong lĩnh vực, tự nguyện sửa chữa máy may. "Tôi đã không khiến công việc may trong 20 năm. Tôi đã già, mắt cũng yếu. Tôi chờ đợi có thể góp chút sức bản thân mình để đóng hộp thêm phổ biến khẩu trang để đại chúng được kiểm soát an ninh, cùng bình thường sức đẩy lùi bệnh dịch".

Tình nguyện viên trẻ nhất, Bi Qiling, 22 tuổi đã gia nhập đội tình nguyện khi học kỳ mới của cô ở Đại học Bắc Kinh đã bị hoãn vì sự bùng phát dịch bệnh do virus corona.

"Các tình nguyện viên hỗ trợ giúp năng suất của chúng tôi cao hơn. Chúng tôi có 65 người và làm cho việc theo 2 ca", người đứng đầu nhà máy Zhang Kaijin cho nhân thức.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 2.

Nhà máy có kĩ năng chế biến 2 tấn ethanol và 200 kg bột diệt trùng mỗi ngày. Họ gửi thông tin về tình hình đóng hộp mỗi ngày cho chính quyền đô thị. Các sản phẩm đều được chính phủ phân bố tới tay những người ở vùng dịch.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét