Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Đừng để khẩu trang ru ngủ bạn vào cảm giác bình yên giả tạo, hãy nghe theo lời chưng sĩ trước đại dịch corona

Trong tuyên bố của chính mình, ông Lý cũng thể hiện sự quan trọng cư dân không nên đeo khẩu trang trừ trùng hợp khỏe. "Với từng tư nhân, người dùng phải lắng nghe những lời nhắn nhủ tốt nhất để bảo vệ bản thân bản thân mình và chúng ta cùng thông thường tay làm những gì tốt nhất cho đồng đội để cùng nhau vượt lên đại dịch này một cách êm ả và tốt đẹp", ông Lý cho nhân thức hôm 31/1.

Ngoài ra, ông Lý cũng thể hiện sự quan trọng có đủ nguồn cung khẩu trang cho cư dân Singapore.

"Chúng tôi không thiếu khẩu trang. Có đầy đủ. Nhưng nếu công chúng ngày nào cũng đeo khẩu trang, bất kể nó hữu ích hay không, chúng ta sẽ mất 18 đến 24 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Khi đó sẽ thiếu", ông Lý thể hiện sự quan trọng.

Singapore có khoảng 6 triệu dân và theo cách thức tính của ông Lý, nhàng nhàng một ngày, một người dùng 3 tới 4 chiếc khẩu trang.

Trao đổi với các phóng viên trong chuyến thị sát Trung tâm dịch bệnh lây nhiễm tổ quốc Singapore, ông Lý kêu gọi người dân nước này thực hiện tốt việc vệ sinh tư nhân trước khi nhấn mạnh khẩu trang cũng cơ bản khiến cho người đeo cảm thấy an toàn mà thôi.

"Khẩu trang mang đến cho các bạn cảm giác bình yên giả tạo bởi hầu như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus thông qua các tương tác và bạn cần chấp hành các biện pháp phòng dự phòng như rửa tay hay giữ phiên bản thân bản thân mình sạch sẽ cũng như nhân thức rõ về trạng thái sức khỏe của bản thân và hạn chế xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu bạn khỏe, hãy cứ sống như thông thường".

Trước sự nhiệt tình của báo giới về phương pháp chuẩn bị ứng phó của Singapore trước nguy cơ virus lan rộng trong đồng đội, ông Lý cho rằng Singapore còn cách hiện trạng đó rất xa. "Chúng tôi sẽ khiến hết sức chính mình để ngăn chặn sự lây lan của virus ra cộng đồng. Nếu như chúng ta cảnh giác, giả dụ quần chúng để ý khi thấy bản thân mình không khỏe và chúng ta có thân xác định những ca nhiễm bệnh và bí quyết ly họ, chúng ta còn lâu mới phải đương đầu với nguy cơ đại dịch lây lan ra đồng đội", ông Lý cho hay.

Hiện nay, Singapore có 13 trường phù hợp nhiễm bệnh và rất nhiều đều là công dân China đến từ Vũ Hán. Những người này sinh ra các triệu chứng bệnh sau khi tới Singapore.

Ông Lý cũng dẫn thông tin trong khoảng các nhà khoa học cho biết cúm Vũ Hán, dù có phổ thông điểm đồng nhất với đại dịch SARS năm 2003, nhưng lại có những điểm khác. Cụ thể, cúm Vũ Hán dễ lây lan hơn SARS và có thể truyền nhiễm ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng.

"Dĩ nhiên, nếu nhìn vào các số liệu từ China và ngay cả những ca nhiễm bệnh tại Singapore, chúng ta có thể thấy nó không gây chết người rộng rãi như SARS. Tỷ trọng tử chiến thấp hơn phổ quát", ông Lý cho biết. Phía Trung Quốc cũng nói rằng 20% số trường phù hợp bị bệnh nặng nhưng khoảng 1 nửa số người nhiễm bệnh không bị viêm phổi.

"chậm triển khai là một căn bệnh mà chúng tôi nghĩ bản thân mình vẫn đang nỗ lực để nắm bắt nó. Đương nhiên, tôi nghĩ chúng ta không cần phải quá bối rối", ông Lý Hiển Long nhấn mạnh.

Đọc thêm: Straitstimes

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét