Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Sinh viên TP Hồ Chí Minh và đa dạng thức giấc được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

Trao đổi với PV, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM cho nhân thức, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn bạn dạng chính thức chuẩn y học sinh trên khu vực TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng hạn chế dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chi tiết, văn bạn dạng ghi rõ, thực hiện chỉ đạo của Túc trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP lên tiếng:

Học sinh, học sinh, học viên các đơn vị quản lý học, bậc măng non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT lãnh đạo các phòng GD&ĐT quận, quận, các hạ tầng GD trên địa bàn phối thích hợp với ngành nghề y tế địa phương tổ chức tốt các giải pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đây Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn phiên bản lãnh đạo các cơ sở GD trên địa bàn về việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng kiến tạo ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có chiến lược đối phó với dịch bệnh nói trên.

Các phố đi bộ tại TP.HCM trong những ngày qua đã bắt đầu khử khuẩn, tổng vệ sinh và giao thông tin tức cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các cách phòng tránh.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tục đa dạng trường dân lập, quốc tế trên khu vực cũng đã có văn phiên bản cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần so với thời điểm đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết theo pháp luật của lĩnh vực.

Tại Thủ đô: Theo thông tin trong khoảng Sở GD-ĐT TP, việc học tập của học sinh vẫn diễn ra thông thường. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, phụ huynh không nên quá lo ngại, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo biệt Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, theo ghi kiếm được của PV, phổ biến trường tư thục trên địa bàn đã có thông báo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh cũng văn phiên bản gửi các công ty cho học sinh các trường mầm non, phổ biến (tư thục, tư thục, công lập), Trung tâm GDNN-GDTX trên khu vực toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 đến ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có kế hoạch lãnh đạo các nhà những nơi công cộng bù tham gia thời gian thích hợp để bảo đảm chương trình giáo dục.

Trong thời điểm sinh viên nghỉ học, cử cán bộ, thầy giáo trực tại tổ chức để kịp thời khai triển công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT và các cấp có liên quan.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT thức giấc, thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với trẻ con cấp học măng non, HS, HV cấp nhiều, GDTX và GDNN trên khu vực tỉnh giấc Hà Giang sẽ kéo dài đến hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm giảm thiểu rét và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Tất nhiên, với đội ngũ CBQL, công chức, GV, NV các ngành quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục vẫn tiến hành khiến cho việc tầm thường, bỏ ra thời điểm từ nay tới hết ngày 9/2/2020 để chấp hành các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Cốt truyện dịch do virus Corona: CSGT tiếp tục thực hiện kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên khu vực thành phố về việc cho sinh viên nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 tới 5/2) nhằm chấp hành các giải pháp khử khuẩn và huấn luyện công việc phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Huấn luyện TP Hải Phòng đòi hỏi các tổ chức giáo dục trên khu vực cho học sinh bậc măng non đến trung học nhiều và các tổ chức trực thuộc nghỉ học trong thời điểm 3 ngày, trong khoảng ngày 3 đến hết ngày 5/2.

Long An: Ngành giáo dục thức giấc thống nhất sẽ cho học sinh trên khu vực tỉnh Long An nghỉ học trong tuần tới (từ 3/2 đến 9/2) để tránh nguy cơ truyền nhiễm bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ toạ UBND tỉnh giấc hài lòng, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho sinh viên các ngành được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để chấp hành các giải pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ toạ UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh các đơn vị quản lý nghỉ học nhì ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Thức giấc cho biết, sẽ cho sinh viên, học sinh trên khu vực sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang quẻ Mạnh thống nhất phương thức cho sinh viên, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời điểm tiêu độc, vô trùng các khu vực chợ và đào tạo cho giáo viên về công việc phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Sinh viên các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trọng điểm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh giấc và học sinh Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5/2. Học sinh phần đông các trường măng non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ tới hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ điều hành, giáo viên, viên chức phải tới trường để triển khai, quán triệt các văn bản chỉ huy của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và tập huấn thức giấc Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi vườn trẻ, mầm non và sinh viên tiểu học, trung học hạ tầng, trung học phổ quát, học viên, học sinh các hạ tầng giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Hình như theo thống kê, tới chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước lên tiếng cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2) để phòng ngừa nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét