Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Kỹ thuật Anh rút ngắn một giai đoạn tạo ra vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY

Các nhà công nghệ hiện nay vẫn đang nhanh lẹ đi mua vaccine cho virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi làm cả thế giới lúng túng, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử vong. Và gần đây, giới chuyên gia từ Anh Quốc đã đưa ra báo cáo về một bỗng phá vô cùng đáng mừng: rút ngắn chiến thắng thời gian phát hành một quá trình trong điều dè bỉu vaccine, trong khoảng 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 1.

Chi tiết theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia hàng đầu về miễn nhiễm và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), lực lượng tìm hiểu của ông sẽ có thể khởi đầu quá trình thể nghiệm vaccine trên động vật ngay trong khoảng tuần đến, cùng lúc hy vọng phân tích trên người sẽ hình thành trong hè này.

"Các phép tắc tiếp cận truyền thống phải mất trong khoảng 2 - 3 năm trước khi đưa ra thị trường. Còn chúng tôi có thể phát triển đối tượng chế tạo vaccine tiềm năng trong phòng thí nghiệm chỉ sau 14 ngày." - Shattock chia sẻ.

"Đầu tuần tới chúng tôi sẽ chấp hành trên các loài vật - đây đích thực là đoạn đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi từ thể nghiệm ở động vật sang phân tích trên loài người."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ thích hợp, chúng tôi sẽ chiến thắng chỉ sau một vài bốn tuần nữa thôi."

Hiện tại, chính phủ Anh đang hoàn tất chuyến bay cuối cùng, đưa công dân quay quay về từ vùng dịch Vũ Hán. Lúc này vẫn còn 165 người Anh ở tỉnh giấc Hồ Bắc, trong đó 108 người đang yêu cầu được hỗ trợ đi về nước. Tính đến nay, đã có 94 công dân Anh được chính phủ đưa về kể trong khoảng khi dịch bệnh nổ ra.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 2.

"Với chợt phá này, ngay cả khi virus biến thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa biết đa dạng về dịch bệnh này, nhưng phổ thông tài năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè tới, giống như các dịch bệnh khác."

"Có thể sẽ có đợt trỗi dậy thứ 2, và lúc đó vaccine sẽ trở nên vô cùng quan trọng."

Đọc thêm: Telegraph

Theo JD

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét