Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

NHNN chỉ huy các nhà băng vào cuộc cung cấp giải quyết thiệt hại do tác động của dịch Corona

Chiều ngày 4/2/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vietnam (NHNN) đã ban hành văn phiên bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các biện pháp cung cấp giải quyết thiệt thòi do tác động của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo nội dung của văn bạn dạng trên, hiện nay dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cốt truyện tinh vi, gây ảnh hưởng đến hoạt động trực tiếp sản xuất kinh doanh và đời sống của quần chúng. #. Để kịp thời hỗ trợ người dân, công ty vượt qua gian nan, bình ổn sản xuất sản phẩm, NHNN đòi hỏi Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Giám đốc điều hành các đơn vị tín dụng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh giấc, thành phố thi hành một vài nội dung sau:

Đối với các công ty nguồn vốn vay, cân đối nguồn vốn để đáp ứng hoàn toản ý định vốn dịch vụ đóng chai, kinh doanh theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, giải pháp cơ bản chấp hành Ý tưởnrg sản xuất kinh tế - phường hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2019 về doanh nghiệp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của lĩnh vực Ngân hàng trong năm 2020.

Lãnh đạo các chi nhánh, phòng đàm phán, chủ động hiểu tình hình thực hiện thao tác kinh doanh, hạn độ thiệt thòi của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do tác động của dịch nCoV, nhất là những lĩnh vực, lĩnh vực có thể bị tác động đa dạng như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời áp dụng các biện pháp cung cấp, dỡ gỡ khó khăn cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, chú ý miễn giảm lợi nhuận vay, … theo qui định quy định hiện hành. Chủ động hướng dẫn, cung cấp người địa phương trong thời kỳ giải quyết các yêu cầu túa gỡ gian khổ về hoạt động mượn tiền. 

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh, đô thị, nắm bắt tình hình sản xuất sản phẩm và theo dõi tình tiết dịch nCoV, ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn để lãnh đạo các công ty nguồn hỗ trợ rà soát, thống kê dư nợ mượn bị thiệt thòi, kịp thời thi hành các biện pháp cung cấp, túa gỡ gian truân cho tổ chức, cư dân thích hợp với các pháp luật của luật pháp hiện hành.

Phối thích hợp với các Sở, ban, ngành nghề, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh giấc/đô thị các giải pháp xử lý rủi ro, hỗ trợ toá gỡ gian nan cho đơn vị, cư dân mượn tiền bị thiệt thòi theo luật pháp. Trường phù hợp phát sinh khó khăn, vướng bận rộn vượt thẩm quyền, NHNN chi nhánh các thức giấc, thị trấn công bố UBND tỉnh giấc, đô thị và NHNN để được chú ý, xử lý.

Nội dung của văn phiên bản trên nêu rõ, định kỳ hàng tháng (trước ngày 12) báo cáo NHNN (ưng chuẩn Vụ Nguồn hỗ trợ các cấp kinh tế) kết quả thực hiện các biện pháp tháo dỡ gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV của các doanh nghiệp tín dụng trên địa bàn.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét