Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Lộ mặt iPhone phải kiếm được 'án tử' trong năm 2020, đừng cố sử dụng mà nên tính chuyện thay máy

Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn chuẩn bị bán ra một phiên bản upgrade hệ quản lý iOS chính thức của chính mình bỏ ra cho toàn cục các vũ trang sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được xuất hiện để chăm sóc đến từng khía cạnh của những chiếc iPhone, không chỉ đảm bảo bình ổn hiệu năng phê duyệt việc sửa lỗi mà còn tiết kiệm hóa bảo mật và bình yên cho khách hàng. Những vụ hack dữ liệu tư nhân nhạy cảm của rộng rãi người nhiều người biết đến trong dĩ vãng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm quan trọng của truyền thống này.

Thế nhưng, không hề người nào cũng có hên được hưởng lợi hoàn toàn trong khoảng những ưu ái trên, bởi một vài vũ trang quá cũ sẽ chẳng thể đủ sức mạnh kham nổi độ cân xứng với bạn dạng cập nhật iOS mới. Những thế hệ iPhone cũ này được các chuyên gia liệt tham gia danh sách nguy hiểm, bởi những thiệt hại không "bằng bạn bằng bè" qua thời gian.

iPhone nào trong năm 2020 sẽ chạm chán "án tử"?

Theo khả năng tầm thường hiện tại, mọi chiếc iPhone có tuổi đời mở bán nằm trong giới hạn 5 năm gần nhất sẽ chính thức thừa hưởng mọi update mới nhất mà không gặp mặt bất kỳ trở ngại nào. 5 năm là một khoảng thời gian dài, thậm chí vượt xa các tình địch khác (đầy đủ các mẫu điện thoại thông minh Android đều bị bỏ bễ khá với tốc độ cao, chỉ có tuổi đời update thường xuyên đạt khoảng 2-3 năm), tất nhiên vẫn không đủ để cung cấp số đông người mua.

Tính đến thời điểm hiện nay, Apple đã chính thức báo cáo danh sách những đời iPhone sẽ không thu được cập nhật iOS thế hệ mới của năm 2020 này. Nhìn phổ biến, toàn cục những trang bị tính trong khoảng iPhone 6 trở về trước sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng đã trở thành đối tượng "tụt hậu" so với tiêu chuẩn của Apple.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 1.

iPhone 6 cam kết sẽ phải ngùi ngùi chia tay những người đồng đội của bản thân...

"Những chiếc iPhone có tuổi đời lâu năm không được hỗ trợ update thực sự là một mối lo ngại lớn, không được bảo kê đúng mức trước những nguy cơ bị hack hoặc xâm nhập bởi kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus để tự do tải về cài đặt như máy tính, nên việc update để nhận cải tiến trong khoảng Apple càng trở nên cần thiết," trích lời Brian Higgins, chuyên gia bảo mật từ Comparitech.com.

Các kết nối qua tin nhắn bình thường hay các app nói chuyện online đều ẩn chứa phổ biến rủi ro không thể lường trước, chưa kể có những kẻ tậu bí quyết qua mặt Apple và Google, vận tải được Áp dụng lên bày tràn lan trên AppStore và PlayStore. Một vài quan niệm khác cũng cho biết tuổi thọ đích thực của một vũ trang nên được tính bằng thời gian nhận được hỗ trợ theo từng năm, chẳng hề sự dai sức lý thuyết. Nếu như điện thoại thông minh của bạn đã lâu không chiếm được update cần thiết, đã tới lúc nghĩ tới việc lâm thời biệt nó và tậu một chiếc máy mới để sử dụng.

Những khuôn mặt iPhone may mắn

Bất ngờ nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE vẫn nằm trong số những thế hệ được lợi lợi ngang bằng bình đẳng với cả iPhone 11 (và iPhone 12 trong mai sau gần), có thể chuyên chở về iOS 14 dùng như thông thường mà không bị chặn.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 2.

iPhone SE có cùng sức mạnh với iPhone 6S vẫn nhận được cung cấp như thường.

Theo những gì được mách nhỏ, iOS 14 sẽ tiếp tục hướng đến việc sửa lỗi những thiếu sót trên iOS 13. Đây vẫn là nước đi chính xác của Apple trong hơn 1 năm nay thiên nhiên cần quá dồn vào một chỗ tham gia nghĩ ra những chức năng mới mà cố gắng hoàn thiện những thứ sẵn có để đem lại trải nghiệm tối ưu nhất.

Theo CN

Trí Thức Trẻ


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét