Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Liệu đại dịch virus Corona có biến thành “cú sốc” với thị trường bất động sản nghỉ ngơi?

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land nghĩ rằng, condotel còn đông đảo chuyện để kể ra và giải quyết trong năm 2020, khác biệt với các công trình đi vào hoàn thành. Giả dụ nói về cách thức đối phó của tổ chức với đại dịch Corona rất không dễ dàng đưa ra ở thời gian này vì còn phải theo cốt truyện của đại dịch, các doanh nghiệp phụ thuộc đó để ứng phó.

“Theo tôi, các tổ chức kinh doanh BĐS vẫn sẽ bám theo kế hoạch cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt bất lợi của đại dịch là không ngoại lệ với các cấp nhưng cần có thời điểm và con số để đánh giá. Đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, năm nay vẫn sẽ tiếp tục lờ đờ, chưa bỗng nhiên phá được. Hoạt động mua bán vẫn dồn vào một chỗ tham gia phân khúc đất nền các tỉnh giấc ven TP và các tỉnh giấc ven biển, thông thường cư pháp lý sạch sẽ giả dụ có”, ông Châu thể hiện sự quan trọng.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự đoán của một vài chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ làm cho TT BĐS nghỉ ngơi trở thành gian khổ hơn, nhất là ở phân khúc nơi nghỉ ngơi. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, Việt Nam đang đương đầu với những hậu quả thụ động gây ra trong khoảng đại dịch toàn cầu này. Chi tiết, các nơi nghỉ ngơi đã và đang thu được một lượng lớn đòi hỏi hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ trong khoảng các nhóm khách đoàn, khách công tác mà cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, ảnh hưởng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách China tới vietnam khi mà đây là thị trường nguồn khách lớn nhất đến nước ta, choán hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Dường như đó, các địa điểm nghỉ ngơi ven biển cũng sẽ chịu tình trạng tương tự, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do khách China hiện đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số khách quốc tế đến khu vực, chiếm hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Đa dạng cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách công ty tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Cùng quan điểm, giải đáp trên tạp chí mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho hay, du khách China được xem là một trong những đội ngũ khách quốc tế chính, chiếm đoạt thị phần nhiều, có vai trò quan trọng đối với sự phát hành của ngành nghề du lịch vietnam nói phổ biến và hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng nói riêng. Việc hoàn thành cấp visa cho khách TQuốc, sẽ làm cho giảm lượng khách TQuốc, qua đó khiến tiêu chí năm 2020 của ngành ngao du trở thành không dễ dàng làm được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản vn

Theo ông Đính, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm qua đã vốn chạm mặt những chướng ngại về pháp lý, lãi chưa được đáp ứng được, tới nay lại khi gặp mặt tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì cam đoan sẽ gian khổ hơn.

Tuy thế, phần đông các chuyên gia trong lĩnh vực vẫn bộc lộ sự lạc quan khi nghĩ là, ví như dịch bệnh được kiểm soát và chặn lại thành công trên quả đât nói tầm thường và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới, ngành ngao du Việt Nam sẽ có sự hồi phục vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những lĩnh vực công nghệ có sự phát hành khỏe khoắn của Việt Nam.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu cơ vào BĐS nghỉ ngơi ở những dự án bảo đảm pháp lý, được quản lý bởi các thương hiệu uy tín, trải nghiệm trên hoạt động mua bán.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét