Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Dự án nhà ở xã hội IEC Thanh Trì được rao bán như nhà ở thương nghiệp - CafeLand.Vietnam

Là dự án nhà ở xã hội, nhưng vòng quanh công trình công trình IEC Thanh Trì, các môi giới công khai ngồi rao bán với tiền chênh lên tới hàng chục triệu tiền việt.

Nhộm nhoạm như sắm nhà đất thị trấn hội IEC

Bát nháo như sắm nhà dự án IEC

Theo phản ánh của độc giả đến Báo Đầu cơ Bất động sản, khi tò mò tậu nhà tại dự án nhà ở xã hội IEC Thanh Trì do Công ti cũ rích phần Đầu cơ xây đắp và Cơ điện IEC khiến cho nhà đầu tư, thì được các môi giới trả lời, muốn tìm được nhà, họ phải mất phí 50 - 80 triệu tiền việt.

Để xác định tin tức trên, phóng viên đã đến nhà cửa công trình nhà ở phố hội IEC Thanh Trì.

Có mặt tại nhà cửa công trình nhà ở phố hội IEC Thanh Trì đầu 04 tuần 1/2019, theo ghi kiếm được của phóng viên, tòa tháp đang xây dựng, còn đối diện với nhà cửa là các bàn nhựa, từng lực lượng khoảng 3 tới 5 người ngồi. Mày mò ra mới nhân thức, đây là các môi giới ở các sàn phân phối bất động sản đang môi giới bán nhà đất thị trấn hội cho khách.

Trong vai người có nhu cầu tậu nhà ở phố hội, phóng viên sắm tới một bàn thì được các môi giới mời chào sắm hàng một bí quyết nhiệt tình.

Một môi giớ tự trưng bày tên là Trần Văn Anh, ở Sàn bất động sản MB Housing trình bày, công trình này có 3 tòa, tòa CT1 có 27 tầng, CT2 có 23 tầng, CT3 có 21 tầng. Đa phần là căn 70 m2, có căn 53,5 m2 và căn 64 m2, giá khoảng từ 15 - 18 triệu tiền việt/m2 bao gồm VAT, bảo hành, hoàn thành căn bản, trát, trần thạch cao, gạch, vệ sinh, điện…

Các môi giới bán hàng ngay tại công trình nhà ở phố hội IEC.

Khi phóng viên thắc mắc về tính pháp lý, đích danh của tổ chức phân chia, một môi giới trong hàng ngũ này cho nhân thức: “Nếu như anh có lên chạm mặt nhà đầu tư thì họ cũng đẩy về cho đàn em làm cho. Về thực chất, bầy em là người của nhà đầu tư, ko phải nhà đầu tư sao được ngồi ở đây”.

“Thực ra, khi tìm nhà đất thị trấn hội, quyền tìm của quần chúng là tương đồng, khách cứ làm hồ sơ chứng nhận tậu. Dĩ nhiên, yếu tố quan trọng là duyệt y giấy má và bốc thăm. Chẳng hạn, anh muốn sắm căn 53 m2, hoặc 64 m2, nhưng ở dự án chỉ có 60 căn loại diện tích đó, trong khi nhu cầu lớn, nên phải bốc thăm.

Em nói với anh luôn, thực chất tại dự án là 2 loại căn trên (53 m2 và 64 m2) không có bốc thăm. Vì chỉ có 60 căn, nên đầy đủ tham gia tay các công ty khiến phục vụ hết. Bên em có hai cách thức cho khách lựa chọn. Một là cứ làm hồ sơ rồi bốc thăm tầm thường, cách thức này vì bọn em làm ở đây nên khẳng định là không bốc được. Thứ hai là anh muốn cam đoan lấy được căn 53 hoặc 64 m2 nhưng không lựa chọn tầng, chọn tòa thì đặt 50 triệu tiền việt gọi là phí bên ngoài để anh em em bảo đảm cho bè phái anh chẳng hề bốc thăm nhưng vẫn được nhà. Trong trường hợp cần lựa chọn tòa, chọn tầng là 80 triệu tiền việt. Cái này là ngoài giá chủ đầu tư”, môi giới È Văn Anh cho hay.

Khi phóng viên thắc mắc về việc ký chính danh nhà đầu tư và ví như không chiếm được nhà, thì số tiền đặt chỗ sẽ như thế nào? Một môi giới trong hàng ngũ Trần Văn Anh cho nhân thức: “Về bản chất, chủ đầu tư đã đẩy cho đồng minh em để nhận các khoản phí phục vụ ấy. Nếu như anh khiếp sợ về khoản tài chính đặt chỗ, bè lũ em sẽ đưa anh tới gặp nhà đầu tư. Lũ em sẽ ký hợp đồng giải đáp hồ sơ với anh và có phiếu thu tiền. Bè bạn em sẽ ký thưởng phạt với anh, giả dụ không được, tập thể em sẽ mất gấp đôi số tiền anh dành”.

Sàn bất động sản là sân sau của nhà đầu tư?

Như để chắc chắn thêm sự tin cẩn và thuyết phục đối tượng mua hàng xuống tiền đặt chỗ, môi giới È Văn Anh chắc chắn: “Sàn bên em lập ra đa số chỉ là sân sau của họ (nhà đầu tư - PV) thôi. Chứ còn chủ đầu tư chỉ có 4 người ngồi ở phòng buôn bán làm cho sao mà chỉ dẫn được. Sàn bên em là sàn bất động sản MB Housing là sân sau của chủ đầu tư”.

Để tác động thêm cho khách đặt hàng với tốc độ cao,một môi giới trong đội ngũ này cho nhân thức: “Nếu như anh lấy căn cứ đặt chỗ cho anh em em 20 triệu đồng để giữ căn, sau đó anh khiến cho hoàn thiện giấy tờ, chứ chờ hoàn thành giấy tờ thì lấy đâu ra căn nữa. Bè lũ em đang có báo cáo tăng phí dịch vụ lên 120 triệu đồng. Tức thị tậu lựa chọn căn không lựa chọn tầng, lựa chọn tòa là 80 triệu tiền việt, còn lựa chọn tầng, lựa chọn tòa là 120 triệu đồng. Đây là tăng tiền phí chọn lựa căn thôi, còn giá gốc thì vẫn thế, đến cả lúc cất nóc luôn. Nhưng tiền phí có thể chênh lên 200 - 300 triệu đồng. Nói cho anh nhân thức đây là công đoạn đầu nên mới có giá dịch vụ rẻ như thế này”.

Các môi giới cho biết là "sân sau" của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần đầu cơ xây đắp và cơ điện IEC

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu cơ BĐS, luật sư È cổ Đức Phượng (Đoàn Trạng sư TP.HCM) cho nhân thức, công trình nhà ở phố hội không được phép bán theo kiểu nhà đất thương mại. Việc mở bán như nhà đất thương nghiệp là vi phạm pháp luật.

Liên hệ tới Phòng Quản lý thị trấn thị xã Thanh Trì để phản ánh sự việc tại dự án nhà ở phố hội IEC, phóng viên được thây mặt phòng này cho nhân thức: “Nhờ anh cung ứng thông tin để công bố lãnh đạo quận cắt cử công an để có hướng giải quyết. Nếu khách hàng nào sai sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Để có tin tức 2 chiều, phóng viên Báo Đầu cơ BĐS địa chỉ với ông È Công Hoành, Phó giám đốc cáng đáng Công trình nhà ở thị trấn hội IEC qua laptop (số máy 097726….) để mày mò tin tức. Ông Hoành cho nhân thức, hiện công trình đã đạt yêu cầu mở bán, nhưng Tổ chức kinh doanh chưa bán, mới tư vấn giấy tờ theo Nghị định 100.

Khi được hỏi việc các môi giới bán hàng ngay tại công trình, ông Hoành cho hay: “Chúng tôi chưa thích hợp tác với khách hàng nào cả. Tôi không biết các sàn môi giới này, hiện công an đang hỗ trợ nhà đầu tư dẹp đi”.

Nhất Nam (ĐTCK)

Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét