Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Chuyên gia 'bập mí' bí quyết đầu cơ BĐS nghỉ ngơi hiệu quả, lãi cao

Vấn đề tiên quyết nhất là pháp lý dự án

Theo TS Bùi Quang đãng Tín, chuyên gia nguồn vốn cho nhân thức, nhân tố trước tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất mà nhà đầu tư (NĐT) và phần lớn nhà phát hành dự án khác cần niềm nở khi đầu cơ vào BĐS nghỉ dưỡng đó chính là điều pháp lý của công trình, nhất là công trình condotel. 

buiquangtin

Chuyên gia Bùi Quang đãng Tín

Những yếu tố pháp lý cần vồ cập: hồ sơ xây dựng, sự hoàn công, bảo hiểm cháy nổ, chế độ dịch vụ về quản lý bất động sản, các nội dung trên thích hợp đồng trao đổi… 

Đồng quan niệm, TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia sản vấn đầu tư, nguyên Giám đốc đầu cơ Savills Việt Nam cho nhân thức, đối với NĐT tư nhân khi mua các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cần lựa chọn các dự án có đủ pháp lý và được phép mở bán. Những vấn đề ân cần có thể là thích hợp đồng góp vốn, có được sổ hồng không. Ví như có sổ hồng thì việc chuyển nhượng lại sẽ có tính khoản dễ hơn còn phù hợp đồng góp vốn sẽ có thanh khoản khó hơn. 

Cần ân cần tới tỷ suất lợi nhuận chắc chắn

Dường như yếu tố pháp lý của dự án, theo T.S Bùi Quang đãng Tín nhà đầu tư cần lưu ý đến tỷ suất lãi chắc chắn. Trên thực tế thì tỷ suất chắc chắn nhàng nhàng hiện nay trong khoảng 5-8% là phù hợp. Nếu như cam đoan trên mức đó thì rất không dễ dàng để nhà phát triển công trình có thể thi hành cam đoan của bản thân trong suất thời điểm cam đoan. Tầm thường các nhà phát triển công trình cam kết từ 5 - 10 năm, tỷ suất sinh lời đạt khoảng 10% như VinGroup. 

Mỗi công trình có những mức chắc chắn lợi nhuận khác biệt tuỳ tham gia hình thức buôn bán, mô hình kinh doanh, mức độ uy tín của nhà đầu tư, lực lượng hoạt động của ban điều hành, chi phí hoạt động buôn bán, thu nhập, lãi cũng như triển vọng của các công trình, nơi mà BĐS nghỉ dưỡng có. 

Chuyên gia Sử Ngọc Khương cũng khuyên nhà đầu tư đon đả tới cam kết lợi nhuận. Chẳng phải dự án nào cũng hoạt động hiệu quả và thất bại. Bởi thế việc cam kết lợi nhuận yêu cầu NĐT phải bằng lòng không may. Rủi ro này đối với các chủ đầu tư mức sẵn sàng của họ như thế nào thì NĐT cũng phải chấp thuận. Chính vì vậy khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, dân chúng cần cân nhắc lại về điều lãi và biên độ mà nó có thể xảy ra.

Không nên tin lời lăng xê, NĐT cần tò mò về độ uy tín và năng lực của các chủ đầu tư

sungockhuong

Chuyên gia Sử Ngọc Khương

Trong bối cảnh đánh giá BĐS nghỉ ngơi vẫn còn nhiều tiềm năng, các nhà đầu tư nên tiếp tục lựa chọn phân khúc này để sản xuất công trình, chuyên gia Bùi Quang Tín còn lưu ý thêm, NĐT khi đầu cơ tham gia bất động sản nghỉ dưỡng cũng cần phải xem xét, tìm hiểu về độ uy tín cũng như năng lực của các nhà đầu tư. 

Do vì trong thời điểm mới đây, do yếu tố pháp lý của 1 số chế độ BĐS nghỉ ngơi ví dụ như Condotel lăng xê rất rầm rộ bằng cách đưa ra cam kết tỷ trọng lợi nhuận không đúng với thực tại, đã làm rất nhiều NĐT và nhà phát hành công trình đua nhau đầu cơ tham gia nên đều bị phá sản, chả hạn như công trình Cocobay ở Đà Nẵng. Đây chính là một bài học đắt giá cho các NĐT cần phải rút kinh nghiệm và khôn xiết quan tâm tới lịch sử hoạt động, lịch sử kinh doanh của các nhà đầu tư hay nhà sản xuất dự án, ông Tín thể hiện sự quan trọng.

Ngoài ra đó, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính lại nghĩ rằng, các phân khúc bất động sản thì đều có sự rủi ro. Nếu NĐT chỉ chạy đua theo phong trào, tin theo sự lăng xê của các chủ đầu tư mà nhanh nhảu sắm tham gia thì rất dễ bị tan vỡ trận. 

Vì thế trước khi quyết định đầu cơ tham gia một bất động sản nghỉ dưỡng nào đó, NĐT nên tò mò kỹ lưỡng các công trình dựa trên kĩ năng phù hợp về vốn đầu tư của mình. song song, NĐT khi tậu cần phải chú ý tò mò kỹ xem nhà đầu tư có đủ năng lực xây dựng không và năng lực đó có đúng phù hợp hay không? NĐT cần đánh giá uy tín, kinh nghiệm và năng lực tài chính của nhà đầu tư. Nên lựa chọn công trình của các nhà đầu tư lớn vì chủ đầu tư lớn, có tiềm lực vốn đầu tư mạnh sẽ đảm bảo khả năng thực hiện đúng cam đoan với đối tượng mua hàng.

Chuyên gia bập mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao - Ảnh 6.

Giả dụ nắm bắt rõ về năng lực của nhà đầu tư condotel sẽ giúp NĐT hạn chế rủi ro về pháp lý cũng như kỹ năng trả tiền lãi khi dự án được đưa vào khai thác, buôn bán.

Hơn thế, bình dân vẫn có câu "tiền nào của ấy", vì vậy bởi vậy NĐT trước khi quyết định tìm BĐS nghỉ ngơi cũng cần phải xem giá bán của khu bất động sản nghỉ dưỡng đó có thích hợp với chất lượng xây dựng, mật độ xây dựng và các một thể ích khác hay không.

Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, năm 2020 nếu như đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì NĐT cần xem xét chọn lựa tìm những căn hộ nghỉ ngơi được chủ đầu tư triển khai ở công trình đúng tiến độ. Thứ nhì là cần có trọn vẹn hết các dịch vụ nghỉ dưỡng như: hồ bơi, phòng tập ghim, trên hè phố cảnh quan, nhà hàng… Gần như phải được kiến tạo, xây đắp theo đúng chất lượng và đúng vùng biển mà du khách thường xuyên thích đến. Nếu như đảm bảo có đủ 4 yếu tố này thì khi NĐT mua để tự bản thân khai thác hay nhờ 1 công ty nào đó cho thuê thì tài năng sinh lời vẫn có thể đạt được trong khoảng 6 -12% tùy theo từng vị trí.

Phạm Hậu

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét