Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Chung cư Thủ đô thi nhau 'dùng chiêu' bọc nilon chống dịch corona

Nhằm ngăn đề phòng và phòng chống dịch virus corona, tại nhiều khu phổ biến cư Hà Nội, Ban quản lý các toà nhà đã chủ động phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang miễn phí trong khoảng sảnh, khuyến cáo cư dân hạn chế giễu thì thầm trong thang máy và sử dụng cồn và dung dịch sát khuẩn trước khi bấm thang...

Thậm chí, rộng rãi tòa nhà đã có đưa ra giải pháp dán và bọc nilon tại các nút bấm thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ. 

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 1.
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 2.
Rộng rãi chung cư tiến hành tiến hành bọc nilon nút bấm cầu thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ…

Tại khu bình thường cư 170 Đê La Thành (huyện Đống Đa, Hà Nội), gần đây doanh nghiệp quản lý tòa nhà đã khai triển việc bọc nilon nút bấm các tầng của cầu thang máy và sẽ thay hàng ngày để hạn chế nguy cơ có thể lây truyền dịch bệnh. Lúc trước, Ban điều hành và tổ chức điều hành tòa nhà cũng cung cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay khô không tính tiền tại quầy lễ tân ở sảnh tòa nhà và bàn trực bảo kê…

“Với những biện pháp mà Ban Điều hành đưa ra cùng sự phối phù hợp ý thức của người dân sẽ thông thường tay phòng ngừa sự lây lan, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corana gây ra”, thây mặt Ban điều hành nói.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 3.
Ban quản lý thông thường cư 170 Đê La Thành triển khai việc bọc nilon cho nút bấm của thang máy và sẽ thay hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ có thể lây truyền dịch bệnh. 

Tại vài tòa thông thường cư trong khu Đoàn ngoại giao (huyện Bắc Từ Liêm) hay bình thường cư New Horizon City - 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) cũng đã dùng Cloramin B để lau sàn, hành lang, sảnh, nền thang máy và phun quành tòa nhà. Với các nút bấm cầu thang máy, tay nắm cửa... sẽ được lau bằng dung dịch cồn y tế.

Ngoài ra đó, tại thông thường cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông, TP Thủ đô), Ban quản trị toà nhà phối hợp với chủ đầu tư chủ động thống kê các căn hộ của nhà đầu tư đang cho tổ chức hoặc tư nhân người nước ngoài thuê nhà, văn phòng, cùng với các tin tức của dân cư để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 4.
Phổ biến bình thường cư liên tục vệ sinh, lau chùi các nút bấm thang máy bằng dung dịch cồn y tế để ngăn ngừa, chống dịch lây lan.  
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 5.
Rộng rãi thông thường cư vũ trang thêm khẩu trang, nước rửa tay cho cư dân ra vào tòa nhà.

Tại tầm thường cư 102 Thái Hưng thịnh (Đống Đa), Ban quản lý khuyến cáo dân cư không thủ thỉ, nghe, gọi laptop trong thang máy; khuyến cáo cư dân tòa nhà sử dụng khẩu trang nơi công cộng khác biệt là trong thang máy và những nơi tiếp xúc đông người… để ngăn dự phòng và phòng chống lây nhiễm dịch bệnh corona. 

#ICT_anti_nCoV

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét