Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

Chủ toạ An Gia: ‘Ở nhà thuê để nắm bắt được trải nghiệm khách hàng’ - VnExpress

Thứ tư, 8/1/2020, 09:45 (GMT+7)

Vào đầu bốn tuần 1, Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu cơ và Phát triển BĐS An Gia lên tiếng niêm yết 75 triệu cổ lỗ phiếu lên sàn phân phối chứng khoán TP HCM. Với giá tham chiếu 25.000 đồng, vốn hoá hoạt động mua bán của tổ chức trong ngày chào sàn đạt gần 1.900 tỷ đồng. Đây là thắng lợi không dễ với đơn vị bất động sản, chưa kể với tổ chức kinh doanh mới có 5 năm bước chân vào lĩnh vực đầu cơ và phát hành dự án.

Sức trẻ và tốc độ là đặc điểm nổi bật của An Gia. Nó không chỉ thể hiện qua độ tuổi trung bình 28 của khoảng 200 nhân loại ở đây mà còn ở sự tâm huyết, năng nổ và vận tốc triển khai công tác của nhà sáng lập Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành. Sáng có đôi lông mày rậm, ánh mắt đầy tự tín cùng tài năng truyền vận tải năng lượng hăng hái và đầy máu lửa.

Năm lên 9 tuổi, cậu bé Nguyễn Bá Sáng vô tình chứng kiến một cuộc thương lượng BĐS. Căn nhà nhị tầng nằm trên mặt tiền trục đường lớn rao 60 cây quà và được ăn giá 50 cây chỉ sau vài câu trả giá. Cậu cực kì không thể tinh được xen lẫn thích thú trước giá trị "hàng chục cây tiến thưởng" của một câu nói. "Ngay từ đó, tôi đã tự răn rằng lớn lên khăng khăng mình sẽ khiến cho cái gì đó liên quan đến đất đai, tòa tháp", Sáng nhớ lại.

Mười năm sau, Sáng mới biết rằng ghế giảng con đường không dạy nghề nghiệp mà bản thân mình mến mộ. Tham gia Cao đẳng kinh tế TP HCM, anh cho biết vẫn nấu nung tiến thân với bất động sản. Qua sự trình bày của mẹ, Sáng theo chân người chú đi khiến môi giới nhà ở ngay khi đang là sinh viên. Những thương lượng trước tiên căn bản là cung cấp sắm – bán cho người quen, nhưng đã sớm đem lại kiến thức căn bản về nghề môi giới bất động sản: học được bí quyết lắng tai hoạt động mua bán và tậu nguồn hàng.

Ra trường, Sáng đầu quân cho một tổ chức kinh doanh môi giới có tiếng tại TP HCM. Bằng sự năng động, nhiệt huyết và mê mẩn công việc chỉ trong vòng một năm Sáng đã biến thành một trong những viên chức bán hàng hoàn hảo nhất chuỗi hệ thống. Lên cấp quản lý sau 2 năm và biến thành Giám đốc chi nhánh khi mới 22 tuổi.

Giai đoạn 2006-2007 bất động sản TP HCM chứng kiến đợt sốt giá chưa từng có. Giá đất cô động từng ngày, thu hút cả những chủ đầu tư không chuyên. Tích luỹ vài vốn nhất thiết cùng kinh nghiệm hiểu thị trường sau thời điểm khiến môi giới, với độ nhạy bén của bản thân mình Sáng đã thành công trong việc đầu tư và kiến lập cho mình khối của cải khoảng 2 triệu USD khi chưa đầy 25 tuổi.

Cũng trong quá trình này, công ty An Gia ra đời cung ứng dịch vụ tư vấn và môi giới BĐS, với 3 chi nhánh tại TP HCM. Sáng được mời về khiến Giám đốc một chi nhánh tại huyện 1. Công việc buôn bán đang khởi sắc thì bong bóng hoạt động mua bán sau thời gian bơm căng bắt đầu tan vỡ. Giá nhà ở bỗng nhiên ngột chững lại và lao dốc. Phần lớn chủ đầu tư trở tay không kịp, rơi tham gia cảnh vỡ nợ vì dùng đòn bẩy vốn đầu tư quá lớn. Hoạt động mua bán gần như không phát sinh đàm phán, đóng băng hoàn toàn.

May mắn thoát khỏi hoạt động mua bán kịp lúc, Sáng giữ được đa số của nả. Sau đó anh quyết định mua lại toàn thể cũ rích phần công ty An Gia để nắm quyền quản lý trong lúc hoạt động mua bán đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất vì tin rằng với sức trẻ và trải nghiệm bán hàng sẽ vực dậy và sản xuất tổ chức kinh doanh.

Chưa có kinh nghiệm trong quản lý, cùng với những thách thức và gian nan của thị trường, năm 2008, An Gia của Sáng chịu lỗ liên tiếp trong hơn một năm. Đề xuất vị Chủ toạ trẻ phải cắt giảm các chi nhánh không hiệu quả, chỉ giữ lại một chi nhánh khiến cho tốt nhất rồi dồn vào một chỗ phát triển.

Sau một năm nhờ dồn vào một chỗ môi giới tham gia phân khúc vừa túi tiền, An Gia đã vượt qua gian truân và mở đầu hữu dụng nhuận. Sau chiến thắng từ môi giới Sáng mở đầu đầu cơ lẻ các căn hộ sau đó doanh nghiệp nhập cuộc mua buôn căn hộ của các công trình để phân chia lại.

Thuở đầu, anh tậu một tầng căn hộ 10-20 căn để bán từng cái, sau là 30-50 căn, rồi dần dần tậu cả block thông thường cư 390 căn. Đánh đúng phân khúc hoạt động mua bán đang "khát", từ năm 2009 tới nay, tổ chức ghi kiếm được tốc độ ra hàng rất nhanh chỉ 2-3 04 tuần là chấm dứt 80% sản phẩm tung ra hoạt động mua bán và gần như thường có quá trình chững lại dù thị trường bất động sản TP HCM đã trải qua vài chu kỳ tăng trưởng-suy thoái. 

Sau khi thành công với vai trò môi giới và đầu cơ sỉ, Sáng cho biết đã trăn trở và nghĩ suy là tại sao không biến thành chủ đầu tư để có thể tạo ra item và phục vụ tốt nhất cho đối tượng mua hàng và muốn "khái niệm lại " phân khúc item tầm trung với tinh thần phát triển vật phẩm giá chỉ tầm trung nhưng chất lượng và phục vụ không thua kém item cao cấp so với thị trường.

Với nỗ lực đó năm 2014, An Gia chính thức trở thành chủ đầu tư của 2 dự án đầu tiên đó là The Garden và The Star.

Sau khi đầu cơ 2 dự án trước tiên đều triển khai bán hàng rất thắng lợi chỉ trong 2-3 04 tuần cả nhị dự án đều bán hết 70-80%. Với tiềm lực tài chính An Gia thời điểm đó có thể khai triển 1-2 công trình trong 2 năm đến. Nhưng anh tin rằng An Gia có kỹ năng khai triển phổ biến công trình hơn trong cùng thời gian nên như thế là "quá lâu". Chẳng phải 2 năm phát hành một dự án mà phải là phổ quát hơn như thế. Với tinh thần "Không thể vì thiếu vốn làm hạn chế nhạo tài năng", Sáng dành rộng rãi ngày để suy nghĩ và kiếm tìm giải pháp dù nhân thức rằng ko phải dễ chơi vì An Gia chỉ có một năm khiến cho chủ đầu tư, lại không của cải để thế chấp. Đa dạng nhà băng thẳng cánh chối từ cho vay.

Anh tiếp tục tìm kiếm vốn đầu tư từ quỹ đầu cơ với tinh thần "50 người nói "Không" sẽ có một người nói "Có". Sau cùng Creed Group, quỹ đầu tư của Nhật Bạn dạng đã đồng ý đồng hành và hỗ trợ tài chính cho An Gia cho 10 dự án trong vòng 5 năm hợp tác. Cú bắt tay với quỹ đầu tư Nhật Bản là một trong những bước ngoặt cần thiết trong sự phát triển của An Gia.

"Luôn nghĩ suy và trăn trở về vấn đề cần khắc phục, chắc chắn bạn sẽ mua được biện pháp cho nó", Sáng cho nhân thức và muốn "ý thức trăn trở lực" thành một trong những giá trị then chốt quan trọng của angia.

Đi về nhà sau ngày khiến việc, Nguyễn Bá Sáng loay hoay tìm chỗ đỗ xe trong căn hầm bình thường cư đã gần rất dị chỗ. Gần mười năm nay, trong khoảng khi còn là một môi giới tới giờ trở thành chủ công ty phát hành BĐS trị giá hàng nghìn tỷ đồng, anh vẫn là đứa ở thuê tại các khu phổ biến cư. Đây là cách thực tiễn nhất để thật sự đặt bản thân vào địa điểm của khách hàng, nắm bắt họ cần gì và những trở ngại có thể chạm chán phải. Sinh ra từ tầng lớp dân gian nên Sáng nắm bắt được đối với đại phần nhiều cư dân ngôi nhà là cả tài sản dành dụm cả đời. Bởi vậy chẳng thể tạo ra một sản phẩm cẩu thả và vô nghĩa vụ.

Ngoài việc kiến tạo khu sảnh đón quý phái và phát hành những một thể ích vừa đủ cho cư dân, vị chủ tịch 38 tuổi nhìn thấy rằng hơn 90% dân cư dùng hầm xe ít ra 2 lần mỗi ngày, với thiết kế các hầm giữ xe hiện nay vẫn là những lớp bê tông thô nhám, trên nai lưng um tùm các tuyến phố ống và ngột ngạt, oi bức. Sáng nghĩ là cần phải khiến cho gì đó "đối với tầng hầm" để khách hàng có "thưởng thức sống" tốt hơn khi ở trong bình thường cư.

"Upgrade môi trường tầng hầm giữ xe" ngay thức thì biến thành chủ đề hiện ra trong cuộc họp hôm sau tại An Gia. Không ít quan niệm phản đối, vì thấp thỏm nó sẽ đội thêm giá vốn. Sau cùng anh vẫn quyết định muốn "định nghĩa lại tầng hầm" bằng cách đưa ánh sáng, âm thanh, gió và cây cỏ xuống tầng hầm. Với người nam nhi này, cung cấp tiền cho đối tượng mua hàng không phải là chi tiêu mà là "đầu tư ". 

"Lãi thịt chết cái đẹp" là câu nói vui trong ngành thiết kế BĐS, ý nói những ý tưởng thông minh thường bị hạn chế bởi chi tiêu. Tại An Gia, nhà thiết kế thường nhận yêu cầu khác – Khi sáng tạo đừng bao giờ nghĩ đến chi tiêu. Sáng muốn những nhà kiến tạo hòa bình bay bổng với ý tưởng của chính mình, đưa những yếu tố tốt nhất, chất lượng nhất, ấn tượng nhất tham gia item. Dựa trên bạn dạng vẽ tuyệt vời, anh cùng hàng ngũ phát triển dự án sẽ cắt gọt, gạn lọc lại để sản phẩm sau cuối là phiên bản tốt nhất với chi phí thích hợp nhưng phải luôn theo mục tiêu "better and more" - tức thị mục tiêu vật phẩm kết thúc sẽ phải vượt trông mong của đối tượng mua hàng và còn "hơn thế nữa".

Minh chứng chân thật cho những thiết kế không bị giới hạn của An Gia là sảnh đón khách tại công trình The Sóng. Với giá bán không vượt khỏi thị phần tầm trung, dự án dành tới 1.000 m2 sàn và chiều cao tương đương căn nhà 3 tầng riêng khu vực sảnh. Với môi trường bát ngát , nhà thiết kế có thể thoải mái bộc lộ ý tưởng "sảnh đón đẳng cấp và sang trọng", "sống xanh giữa thành phố", sự lưu thông về gió, bố trí ánh sáng... Ông Phạm Việt Bách – Kiến trúc sư trưởng đồng thời là Giám đốc thiết kế An Gia tự tin rằng, hiếm công trình nào cùng thị phần có sảnh đón gần giống. Nó đồng nghĩa với việc chủ đầu tư phải hy sinh hàng chục tỷ đồng lãi, thay vì tận dụng để kinh doanh nhà phố thương mại hoặc officetel.

ngừng thi côngĐây là quan niệm rất thật tế của chủ tịch An Gia, vốn luôn trăn trở và suy nghĩ khiến cho sao để phát triển item lý tưởng nhưng phải mang tính khả dụng cao. Những điều nhỏ bé nhặt mới tạo nên sự khác biệt.

chậm tiến độ có thể là địa điểm đặt máy lạnh sao cho hơi lạnh không xả trực tiếp vào đầu giường, giúp chủ sở hữu có giấc ngủ ngon hơn. ngừng thi côngĐây cũng là có thể là bồn hoa tích phù hợp sẵn trên ban công, giúp dân cư không phải treo thêm những giỏ hoa thiếu thẩm mỹ và kém bình an... Hay đó chính là những hầm gửi xe có cây xanh mà An Gia sẵn sàng mở bán thị trường trong thời gian đến.

"Với những công trình quy mô hàng nghìn tỷ đồng, việc thêm một cái ổ cắm điện gần bàn ăn cho các mái nhà dùng nồi lẩu dễ ợt hơn cũng có thể phát sinh thêm hàng trăm triệu tiền việt. Nhưng với chúng tôi, đó là sự đầu tư xứng đáng, gia tăng hưởng thụ cho khách hàng", Sáng chắc chắn.

"Khiêm tốn bao lăm cũng thiếu, tự thị một tí cũng thừa" đó là lời chia sẻ của Nguyễn Bá Sáng với phần lớn nhân viên trong tập đoàn. "Chúng tôi luôn cúi đầu để học hỏi những cái mới, cái hay của những người đi trước. Luôn cúi đầu để lắng nghe quan niệm đóng góp của khách hàng để liên tiếp cải tiến chất lượng sản phẩm và phục vụ. Chính nhờ tham gia văn hoá này mà sản phẩm sau của An Gia luôn tốt hơn vật phẩm trước và tại An Gia gần như mọi nguồn lực đều tập trung tham gia đối tượng mua hàng."

Bí quyết khiến cho bắt nguồn trong khoảng đặt đối tượng mua hàng khiến "trọng tâm" của An Gia đã thu được sự chia sớt của phổ quát đối tác quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư chú ý chất lượng như Nhật Bản. Sau khi đã dò la phổ quát dự án tại vn, Creed Group đặc biệt tuyệt vời với nhà mẫu công trình The Garden. Đây là công trình trước tiên mà An Gia trưng bày ra thị trường với nhân cách nhà tạo ra công trình.

Theo ông Yamaguchi Masakazu – trưởng thây mặt Creed Group tại vn, The Garden có sự khác lạ rõ ràng so với các công trình khác, từ kiến tạo cảnh quan, kĩ năng đối ứng của hàng ngũ kinh doanh tới sự tinh khiết, chỉn chu của nhà mẫu. Tới tận bây giờ, ông vẫn chưa quên ánh mắt sắc bén của ông Sáng khi tuyên bố "Chúng tôi sẽ biến thành công ty tạo ra bất động sản số 1 vietnam". Yếu tố này đã thuyết phục Creed Group rót 200 triệu USD lúc đầu tham gia tổ chức đa số chưa có kinh nghiệm gì trong ngành nghề phát hành bất động sản.

"Việc niêm yết trên sàn chứng khoán ko phải là đích đến sau cùng mà chỉ là sự bắt đầu của An Gia, với vị thế là một trong những công ty dẫn đầu tại vn. Trong thời gian đến, Creed Group sẽ cố gắng để hỗ trợ cho An Gia", Ông Yamaguchi Masakazu khẳng định.

Hiện An Gia đã là một trong những nhà phát hành hàng đầu khu vực phía Nam, với hơn 15.000 căn hộ trong khoảng 11 dự án đã ra mắt và 5 dự án khác đang triển khai. Công ti này có sẵn quỹ đất khoảng 70 ha tại các khu vực phổ thông tiềm năng tạo ra của TP HCM, thị trấn Biên Hoà và các thức giấc lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Phan Thiết... Với quỹ đất hiện tại, doanh nghiệp dự định bổ sung cho thị trường 9.000 – 12.000 căn hộ trong 3 năm tới, bảo đảm thu nhập và lãi bình ổn. Về dài hạn, tổ chức có chiến lược chi 5.000 – 10.000 tỷ đồng mỗi năm để tạo lập quỹ đất đủ để phát triển bền vững trong 10 năm tiếp theo.

ngừng thi côngĐây là câu nói rất hình tượng của Chủ tịch An Gia khi phải đối mặt và lao vào trên con đường lập nghiệp. Những cột mốc cần thiết luôn ở trong thời gian khó khăn. Năm 2008 giữa lúc gian truân nhất của thị trường BĐS, Sáng đã mua An Gia. Đến 2014 biến đổi từ môi giới sang nhà đầu tư trong tình cờ có chút kinh nghiệm nào và thiếu vốn triền miên.

Còn năm nay, 2020, sẽ là thách thức, khác lạ với cũ kĩ phiếu bất động sản trên sàn nhưng An Gia vẫn quyết định lên sàn vì "chúng tôi luôn biết cách và luôn có giải pháp để vượt lên những quá trình khó khăn của thị trường" như lời Sáng nói.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét