Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ truyền nhiễm virus corona nhất?

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô phỏng hóa chuyển động của hành khách trong chiếc tàu bay để hiểu rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ kiếm được thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có nhiều kỹ năng tiếp xúc với hành khách bị nhiễm bệnh. Lý do bởi khu vực này nhiều lần có người di chuyển dịch vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Cụ thể, hành khách ngồi vị trí cạnh lối đi sẽ tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Báo cáo này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Phân tích mới từ Đại học Emory cũng chỉ ra rằng ngồi sát cửa sổ là địa điểm ít chịu tương tác với những người xung quanh, nên kỹ năng lây nhiễm cũng thấp hơn so với những vị trí khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là vị trí ít lây truyền virus corona nhất trên tàu bay. (Ảnh: Dailymail)

Dĩ nhiên, tìm hiểu cũng đưa ra danh sách rằng hành khách ngồi bất kỳ chỗ nào trên tàu bay thì nguy cơ lây truyền virus cũng tương đối thấp vì thời gian bạn xúc tiếp với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ bận bịu bệnh, hành khách nên nhiều lần rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất sát trùng sau khi chạm vào các bề mặt, hạn chế chạm tay vào mặt, mắt và miệng.

Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét