Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

CEO JobHop: Lựa chọn khởi nghiệp là ưng ý gian nan, thử thách

“Manh mối” chiến thắng cho hơn 500.000 ứng viên và tổ chức 

 Với kinh nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài, Kevin có cơ hội tiếp xúc và gặp mặt tất cả người giỏi và các dự án lôi cuốn, nhân tố này giúp Kevin tự tín khởi nghiệp dù tuổi đời còn khá trẻ. Nói về nguyên nhân vì sao chọn lựa JobHop hay lao vào tham gia lĩnh vực tuyển nhân viên nhân sự, Kevin kiếm được thấy thị trường công trạng vn đầy tiềm năng.

Anh san sớt: “Người Việt trẻ thế hệ Y và Z nở rộ, năng nổ trong các công trình và hoàn toàn không kém cạnh anh em quốc tế. Đương nhiên, vấn đề lớn nhất là tài năng xác định phương hướng nghề nghiệp mai sau có phần chưa chỉn chu khi đa số đều “học đi trước khi học bò”. Cả nhà hồ hết chỉ học và thi, ra trường đi chăm sóc thấy không đúng và khi muốn đổi việc lại lưỡng lự không nhân thức nên làm cho gì”. Vì thế, Kevin đã đầu cơ vận dụng công nghiệp để cho xây dựng thương hiệu JobHop với mục đích gắn kết ý định tìm việc phù hợp của ứng cử viên với các đơn vị trên thị trường.

 JobHop dùng kĩ nghệ AI (Trí não nhân tạo) giúp không người điều khiển hóa việc bình chọn chất lượng CV/ Resume, qua đó, người tìm việc có thể biết được chính mình hợp với công tác nào hơn và từ đó đưa ra quyết định nghề nghiệp. Ứng cử viên cũng có thể theo dõi cục bộ thời kỳ tuyển dụng trên Áp dụng tậu việc JobHop và kiếm được thông báo nhắc phỏng vấn, cũng như các nội dung xác định phương hướng sắm việc được cá nhân hóa trong khoảng phân tích dữ liệu lớn của công nghệ AI của JobHop. Đồng thời, JobHop cũng giúp các nhà tuyển dụng thuận tiện chắt lọc CV, dành dụm thời điểm và công trạng hơn việc gạn lọc thủ công truyền thống. 

 Công nghệ tuyển nhân viên bằng trí tuệ nhân tạo (AI) của JobHop giúp tiết kiệm hóa việc gắn kết tài năng phù hợp nhất với các tổ chức tại vn chuẩn y chỉ số Match Score. Doanh nghiệp sẽ mua được ứng cử viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất với chi tiêu thấp hơn đa dạng so với các kênh tuyển nhân viên truyền thống. Đơn cử như việc đọc CV ứng viên, sức người mỗi ngày chỉ đọc được cao nhất 300 - 400 CV/ngày. Bên cạnh đó, ví như dùng công nghệ AI có thể chắt lọc 50.000 CV/ngày. 

 Tới thời gian hiện tại, JobHop hướng tới chỉ tiêu xây dựng và huấn luyện lực lượng trả lời tinh nhuệ để gấp rút cung ứng dịch vụ đến hơn 15.000 tổ chức đã đăng kí chờ được tư vấn kĩ nghệ tuyển nhân viên mưu trí AI. Năm 2018, JobHop đã gọi vốn thắng lợi 18,8 tỷ đồng từ rộng rãi công ty không giống nhau. 

 Kevin chia sẻ: “Chiến thắng nhất của JobHop cho đến nay là đã “mối manh” được hơn 500.000 ứng cử viên và nhà phỏng vấn đến với nhau. Tôi kì vọng với kĩ nghệ tuyển nhân viên bằng trí óc nhân tạo, JobHop sẽ “nối duyên” đa dạng hơn những nhà phỏng vấn gặp gỡ được ứng cử viên thích hợp”. 

JobHop đang trong giai đoạn hoàn thiện và sản xuất 

 “Khởi nghiệp là câu chuyện chẳng thể kể hết trong một sớm, một chiều và mỗi một đơn vị sẽ có những vấn đề riêng. Với Kevin, ngày đầu xây dừng JobHop cũng lắm gian nan. Đương nhiên, từng nhiều lần khởi nghiệp có cả thành công và thất bại đã cho Kevin những bài học chẳng thể nào quên”, vị CEO trẻ tuổi của JobHop san sớt.

CEO JobHop: Lựa chọn khởi nghiệp là chấp nhận khó khăn, thách thức - Ảnh 1.

Kevin Tùng Nguyễn và các bên của JobHop.

Anh cho biết, bây giờ JobHop đang trong quá trình hình thành bộ máy doanh nghiệp và vẫn còn phía trước đa số gian nan cần phải đoạt được. “Nhưng thật hên là tôi đang sở hữu một team tuyệt vời với những người trẻ máu nóng, “Work Hard, Play Hard” - Làm cho vô cùng, chơi hết minh, đúng và đủ”.

Theo Kevin, dự định trong mai sau gần, diện tích startup này sẽ tăng lên khoảng hơn 100 viên chức. Riêng bộ phận Công nghệ Thông tin dự kiến chia làm cho 3 lực lượng. Trong đó gồm nhóm AI tập trung sâu tham gia thuật toán, đào tạo AI (supervise training), gắn nhãn dữ liệu, lực lượng Kỹ sư và hàng ngũ Thiết kế sản phẩm thiết kế item trong khoảng các bài toán của người dùng. Ngoài kho dữ liệu với hơn 1,3 triệu thủ tục ứng cử viên cập nhật mới nhất trong 2 04 tuần mới đây, JobHop hiện đang giám sát dữ liệu các tin đăng tuyển nhân viên và thủ tục nhân sự từ 20 kênh tuyển nhân viên tại Việt Nam.

Những khó khăn mà startup cần quan tâm 

 Hiện nay, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vn là một trong những thị trường tạo ra nhanh. Nói về kĩ nghệ, bạn trẻ Việt đang học rất với tốc độ cao. Hơn nữa, ứng cứu với không gian đang phát hành cực kỳ với tốc độ cao như Việt Nam sẽ thu hút hơn nhiều so với hoạt động mua bán đã bão hòa như các nước phát triển khác. Vậy nên, nước ta đang là không gian rất tiềm năng và “nóng” cho các chủ đầu tư cũng như các dự án thành lập công ty để khởi nghiệp. Hơn nữa, thị trường nước ta còn phổ quát yếu tố cần khắc phục, nhất là các yếu tố thị trấn hội và buôn bán, nghĩa là có thời cơ rất lớn bỏ ra cho người mua trẻ thành lập công ty để khởi nghiệp. 

Kevin cho biết, nhờ nhập cuộc các buổi chuyện trò cùng startup Việt trẻ về kinh nghiệm nên hiểu rằng, người mua sáng lập thành lập công ty chạm chán nhiều gian nan và loay hoay trong việc tậu bí quyết khắc phục các điều về nhân công, vốn. Trước tiên là bài toán nhân sự. Yếu tố loài người là tiền đề quyết định thành bại của Startup. Nếu lựa chọn người đi cùng trải nghiệm non kém và chuyên môn không vững, tổ chức kinh doanh sẽ hối hả đi đến hồi kết. Bất kỳ đơn vị nào bây giờ muốn sống sót và phát triển vĩnh viễn cũng cần thiết lập một lực lượng kĩ nghệ giúp chính mình khắc phục các yếu tố quan trọng như bán hàng qua mạng, truyền thông trực tuyến, xây đắp website hay các điều lưu trữ và bảo mật tin tức đối tượng mua hàng. 

Khó khăn thứ hai và cũng là gian nan nhất của bất cứ công ty Startup nào chính là huy động tài chính. Ngoài một bản ý tưởnrg chỉn chu với các số liệu và cam đoan thu hồi vốn chi tiết, các startup cũng cần chứng minh tiềm năng tạo ra của chính mình ở thị trường trong nước hoặc quốc tế. chậm triển khai là chưa kể thủ tục nhà sáng lập cấu kết cùng phong độ và tài năng thuyết phục khôn khéo. Mà chẳng hề bạn nào cũng có thể làm cho được yếu tố này. Có người chuyên nghiệp mảng này lại dở hơn ở mảng kia. Bởi thế, việc tậu người cùng chính mình (hoặc thay bản thân mình) trình bày ý nghĩ đó và kêu gọi vốn cũng là cả một nhân tố. 

Anh Kevin cũng chia sẻ vài phương pháp gọi vốn bỏ ra cho các Startup trẻ: Sắm tài chính từ các nhà băng; Hội đàm trước ý tưởnrg với các bên hoặc khách hàng; Tham gia một “Vườn ươm” hoặc một chương trình thúc đẩy thành lập công ty để khởi nghiệp; Kiếm tìm đầu cơ tại quỹ đầu tư mạo hiểm; Tìm kiếm chủ đầu tư thiên thần; Nguồn vốn từ mái ấm đồng đội; Tài chính trong khoảng sự ủng hộ của đồng đội; Tài chính từ mình... Đương nhiên, phần nhiều những khoản đầu cơ, nguồn vốn vay mượn không có khoản nào là không lấy phí. Đông đảo đều tỉ lệ theo lợi nhuận và những gì startup có thể mang lại cho chủ đầu tư sau này, bao gồm: chi phí, quyền sở hữu, kiểm soát... về sau. 

“Hoạt động mua bán biến đổi mỗi ngày dù ở bất cứ lĩnh vực nào và chọn làm cho Startup đồng nghĩa với việc liên tiếp đón chờ gian khổ và thử thách. Tuy nhiên, giả dụ bạn biết bí quyết toá gỡ yếu tố và khôn ngoan nhìn kiếm được thị trường thì tôi tin, gian truân nào cũng qua và tổ chức sẽ sản xuất theo chiều hướng tích cực trong tương lai gần”, vị CEO 9x của JobHop đúc kết trải nghiệm dành cho người dùng trẻ muốn thành lập công ty để khởi nghiệp. Là một người thuộc thế hệ 9x, tốt nghiệp Đại học Arizona, Hoa Kỳ và gặt hái được vài chiến thắng tại nước này, Kevin Tùng Nguyễn được xem là thế hệ trẻ thắng lợi của vn. 

  *Bài viết được đăng trên Báo Xuân Canh Tý 2020 Báo Bưu Điện vietnam/Vietnamnet

Theo Phương Uyên/ICTNews/Vietnamnet

ICTNews/Vietnamnet


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét