Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà

Bộ Xây dựng cho quan điểm xây nhà đất trên đất quốc phòng được chuyển đổi

Bộ Xây đắp vừa có văn phiên bản gửi Bộ Quốc phòng cho quan niệm về việc xây dựng nhà ở cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được chuẩn y chuyển mục đích sử dụng sang đất ở theo loại hình nhà đất xã hội, không dùng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây đắp cho nhân thức, việc lựa chọn chủ đầu tư thi hành các dự án nhà ở thị trấn hội trong khoảng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước đề nghị Bộ Quốc phòng chấp hành theo đúng pháp luật của Luật Nhà đất hiện hành.

Theo đó, ngoài việc chọn lựa chủ đầu tư thi hành công trình nhà đất cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng luật pháp Luật Nhà ở hiện hành, Bộ Xây dựng cho biết, qui định về nhà ở không có pháp luật cấm giới thiệu công ty nhập cuộc đấu thầu các công trình sản xuất nhà ở phường hội.

Chuyển nhượng đất nền trái phép, lừ đừ khiến cho sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Liên quan về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành trong khoảng ngày 5/1/2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) nghĩ là mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn doạ, ngăn chặn hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm trễ làm cho giấy tờ cấp “sổ đỏ” cho khách hàng và cần các giải pháp mạnh khỏe hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp hoặc chậm rì rì khiến thủ tục để cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Hình như đó, HoREA cũng nghĩ là quy định xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm hữu đất tại Khoản (2.d) Yếu tố 3 và Yếu tố 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp tham gia cuộc vụ tầm thường cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Can hệ đến phản chiếu công trình thông thường cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Thủ đô) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã hiện ra nhiều vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây đắp đòi hỏi nhà thầu DELTA rà soát toàn thể hồ sơ kiến tạo, sản xuất, xây cất lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại công trình này và xác định cỗi nguồn tách khe giữa các tấm tường để giải quyết triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài hình thành tại nhiều căn hộ phổ biến cư The Golden Palm (Ảnh người dân cung ứng).

Bên cạnh đó, Cục này yêu cầu Công ty DELTA phải kiểm tra, lên tiếng chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thành lập xây đắp tại các tòa tháp khác. 

Cận Tết, dân cư Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Nghĩ rằng căn hộ bàn giao khi chưa đạt yêu cầu, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại tầm thường cư Samsora Premier (thị xã Hà Đông, Hà Nội) giận dữ căng băng rôn "tố" việc chủ đầu tư ngưng cung cấp điện nước và công bố di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Dân cư dự án Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị chủ đầu tư ngừng cung cấp điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi nhận bàn giao căn hộ đã được gần 2 bốn tuần nay. Trước khi nhận nhà, chủ đầu tư nói đã hoàn thành và chứng nhận bàn giao và đòi hỏi trả tiền 95% trị giá hợp đồng mới được tham gia ở. Dĩ nhiên khi về ở tòa nhà lộ rộng rãi bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ lên tiếng yêu cầu chuyển di người và xe ra khỏi toà nhà, cùng lúc cắt điện nước của dân cư. Tết đang đến gần, chúng tôi biết đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại dự án Samsora Premire 105 bức xúc.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 cuốn hút nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện quan trọng, vì thế việc xem tuổi khiến cho nhà được rộng rãi người thân mật và lưu ý, xây nhà vào năm đẹp thích hợp với gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn, công tác thuận buồm xuôi gió. Trái lại, xây nhà không phù hợp tuổi sẽ mang đến phổ thông không may.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm cho nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét