Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Bất động sản công nghệ vẫn là “điểm sáng” trong năm 2020

Theo công bố của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ, trong 11 tháng năm 2019, tổng vốn hoàn thành thủ tục cấp mới, vấn đề chỉnh và góp vốn tậu cổ lỗ phần của chủ đầu tư nước ngoài đạt 31,8 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài, đầu cơ dồn vào một chỗ phổ thông nhất tham gia ngành nghề công nghiệp đóng chai, chế tạo với tổng số vốn đạt 21,56 tỷ USD, chiếm đoạt 67,8% tổng vốn đầu cơ đăng ký. Sau đó là ngành nghề kinh doanh bất động sản với tổng vốn đầu cơ 3,31 tỷ đô la Mỹ, chiếm đoạt 10,4% tổng vốn đầu tư chứng nhận và tiếp theo là các ngành nghề bán buôn bán lẻ.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, hiện thị trường bất động sản công nghiệp ở vn, bao gồm đất kĩ nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho, logistics và các phục vụ hậu cần khác vẫn đang trong giai đoạn mới phát hành với rộng rãi tiềm năng. Bên cạnh đó, bất động sản kĩ nghệ vn cũng đang có sức hút mạnh mẽ với các chủ đầu tư nước ngoài muốn dịch chuyển đóng gói từ các nước khác sang Việt Nam.

Theo Cục Đầu cơ nước ngoài, trong 11 tháng năm 2019, số lượng các đoàn sang tìm hiểu cơ hội đầu cơ tại vietnam tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, có rộng rãi đoàn tìm hiểu cơ hội để chuyển dịch đầu tư trong khoảng Trung Quốc sang vn. Các đối tác chủ quản tới trong khoảng Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, China, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore… Vì thế, ngành này đang có đầy đủ tiềm năng và cơ hội phát hành khỏe khoắn trong thời gian đến và cam kết sẽ thu hút thêm đa dạng nhà máy sản xuất SP công nghiệp.

Gần đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ bằng lòng cho TP lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 một khu kĩ nghệ mới có diện tích khoảng 380 ha, tại xã Phạm Văn Hai, thị xã Bình Chánh. KCN này được xây dựng sẽ đáp ứng được các nhân tố kiện dễ dãi để xây đắp một KCN có thuộc tính chuyên biệt, ứng dụng công nghệ cao… Đồng thời tạo cơ hội cho TP thú vị thêm dòng vốn FDI thế hệ mới.

Theo kế hoạch tạo ra đến năm 2020, tổng quy mô đất dành cho phát triển kĩ nghệ sẽ tăng gấp đôi. Do vậy, cơ hội chiếm hữu quỹ đất để xâm nhập và phát triển trong ngành nghề BĐS kĩ nghệ dự báo là rất lớn đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và các chủ đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành, Savills vietnam phản hồi: Hoạt động mua bán BĐS công nghệ đang được bình chọn là điểm sáng trong năm gần đây. Thị phần này đặc biệt được cải thiện nhờ nguồn vốn đầu cơ trực tiếp từ nước ngoài FDI ào ạt vào thị trường vietnam, đặc biệt là trong ngành nghề đóng chai với hơn 60% trị giá đầu cơ tham gia cả những doanh nghiệp đóng chai mới và cũ. Chính nhờ những chính sách nới lỏng hơn của nhà nước so với thị phần mua bán nhà ở , thị trường bất động sản công nghiệp đang cho thấy đà tạo ra mạnh bạo.

“Tính trên khu vực Tp.HCM và các khu vực phụ cận, có thể dễ dàng nhận thấy toàn bộ các hoạt động và thương lượng mua bán, chuyển giao và cho thuê lại của các nhà xưởng theo yêu cầu- mô hình nhà xưởng được kiến tạo và xây dựng theo đòi hỏi của doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng. Nhìn tầm thường, thị trường bất động sản công nghệ đang ngày một trở nên tầm thường và thu hút vốn đầu tư lớn trong khoảng các chủ đầu tư tại hoạt động mua bán vietnam”, ông Neil nhấn mạnh.

BĐS kĩ nghệ được bình chọn là hoạt động mua bán lôi cuốn tại vietnam vì được cung cấp bởi các chế độ trong khoảng Chính phủ như: miễn giảm, giảm giá thuế đối với các chủ đầu tư. Đến nay trên cả nước có 326 KCN, Khu nhạo báng xuất được thi công với tổng diện tích hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 KCN đã đi tham gia hoạt động với tổng quy mô hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ trọng lấp đầy các KCN đi vào hoạt động đạt hơn 74%. 88% các KCN đi tham gia hoạt động có nhà máy giải quyết nước thải dồn vào một chỗ.

Theo phản hồi của các chuyên gia kinh tế, thị phần bất động sản công nghệ sẽ là lĩnh vực nóng nhất trong năm 2020 và được bình chọn có rộng rãi ưu thế, khi Việt Nam đã và đang nhập cuộc phổ biến Hiệp nghị thương nghiệp hòa bình thế hệ mới (FTA) đã được ký kết trong năm 2019. Đặc biệt, Việt Nam có thời cơ thu hút vốn đầu tư đầu tư FDI trong khoảng các hiệp nghị, trong đó Hiệp nghị Thương mại hòa bình vietnam - EU (EVFTA) sẽ thúc đẩy mạnh bạo các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại vn phê chuẩn việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Vấn đề này cũng đồng nghĩa với việc, các cụm, KCN của Việt Nam ngày càng thú vị sự thân mật của nhà đầu tư, qua đó xúc tiến ý định đối với bất động sản công nghiệp nội địa.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét