Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Đầu tư 1.300 tỉ xây dựng đường ven sông Đồng Nai

Theo quyết định này, tòa tháp có địa điểm xây đắp tại thị trấn Bửu Long, do UBND TP.Biên Hòa làm cho nhà đầu tư. 

Tòa tháp đầu cơ xây đắp mới tuyến kè dài khoảng 5,2km, có điểm đầu dự án là tại mố A cầu Hóa An và điểm cuối dự án giáp ranh quận Vĩnh Cửu với phương án gia cố dự định sử dụng cừ bê tông dự ứng lực. 

Trong khi nhà cửa còn đầu cơ xây dựng nhà thờ dọc tuyến kè, diện tích phần đất thiết kế trường học (phần đất thu hồi sát mép sông) là khoảng 2 ha.

Nhà cửa có tổng mức đầu tư dự định là khoảng 614,1 tỷ đồng. Trong đó chi phí bồi hoàn giải phóng mặt bằng là khoảng hơn 91 tỷ đồng; chi phí xây đắp khoảng 392 tỷ đồng.

Có khoảng 80 hộ dân sẽ bị ảnh hưởng khi thực hiện công trình. Cách thức đền bù, cung cấp và tái định cư cho các hộ dân này sẽ được thi hành theo luật pháp.

Nhà cửa xây dựng trên hè phố và kè sông Đồng Nai, TP.Biên Hòa, từ cầu Hóa An đến giáp ranh thị xã Vĩnh Cửu nhằm giải quyết sự cố lún, phòng chống sạt lở, định hình bờ sông Đồng Nai, bảo đảm an ninh cơ sở vật chất công nghệ dọc tuyến, ổn định lâu dài về người và của cải cho cư dân đang sinh sống, đồng thời tạo cảnh quan, môi trường sinh hoạt cho người dân TP.Biên Hòa, góp phần phát hành kinh tế - xã hội của địa phương.

Tòa tháp có thời gian thực hiện tối đa là 5 năm kể trong khoảng khi sắp xếp vốn thi hành dự án.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét