Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Apple là công ti thiệt hại nặng nhất vì dịch viêm phổi Vũ Hán

Apple dựa vào chủ yếu vào hoạt động đóng chai tại Trung Quốc, trong khi người dân nước này cũng là nguồn thu nhập đáng kể. Dù phổ quát chuyên gia nghĩ là còn quá sớm để nói về ảnh hưởng của dịch viêm phổi Vũ Hán tới Apple, bất cứ cách quãng kéo dài hoặc hiểm nguy nào đều tác động bị động đến đóng hộp và bán hàng của hãng.

Apple vẫn đang mua cách thức phục hồi tại đây. Năm 2019, nhu cầu thiết bị Apple sụt giảm, bít tất tay thương mại dẫn đến bất ổn trong chuỗi cung ứng. Dĩ nhiên, trong ba bốn tuần cuối năm, doanh thu đã tăng quay về nhiều phần nhờ iPhone 11. "Thú vui ngắn chẳng tày gang", dịch viêm phổi lan rộng nhiều kĩ năng ngăn cản hi vọng của Apple.

Nhà phân tách Tom Forte của D.A. Davidson nhận định phát triển của Apple tại China vô cùng tuyệt hảo. Nếu như không vì virus corona, màn trình bày này không có gì phải tranh luận. Song, virus corona là rủi ro lớn mà chủ đầu tư cần phải theo dõi. Vừa qua, Apple dự báo doanh thu quý đầu năm 2020 đạt 63 tới 67 tỷ đô la, biên rộng hơn thông thường do bất ổn của virus corona.

Virus corona đang lây lan hối hả. Hơn 7.700 ca nhiễm trên toàn nhân loại với chí ít 170 ca tử trận tại TQuốc. Quan chức nước này cũng kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 30/1 đến 2/2, buộc các tổ chức kinh doanh phải đóng cửa lâu hơn với hi vọng hạn chế lây lan virus.

Vài nhà bán từng cái như Starbucks, Pizza Hut thông báo lâm thời dừng hoạt động sau nghỉ Tết. Vài hãng hàng không hoàn tiền cho khách hàng hủy chuyến. CEO Apple Tim Cook nói đã đóng 1 khu chợ Apple Store tại Trung Quốc và rút ngắn thời gian làm việc tại các siêu thị còn thành lập. Công ty nhiều lần quét dọn sạch sẽ và tiến hành rà soát thân nhiệt nhân viên nhiều lần.

Không như các nhà bán lẻ khác, Apple có rộng rãi vấn đề để run sợ hơn ngoài việc bán hàng cho khách. Việc đóng chai – khác lạ là iPhone – đều tập trung ở Trung Quốc. "Táo khuyết" có vài công ty đối tác cung ứng tại Vũ Hán – trọng tâm chế biến lớn – và ông Cook cho nhân thức các giám đốc China đã lùi lịch thành lập cửa nhà máy trong khu vực trong khoảng cuối 04 tuần 1 sang 10/2.

Apple phải đưa rủi ro đóng gói tại các nhà máy này vào dự đoán kinh doanh quý hiện nay và lên kế hoạch dựa trên nguồn thay thế. Dĩ nhiên, tác động của dịch viêm phổi tới các cơ sở vật chất đóng hộp khác trên cả nước "chưa rõ ràng".


Theo Du Lam

ICT News


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét