Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

7 nỗi thử thách bạn nào cũng chạm mặt phải trong suốt thế cục, vượt qua được sẽ là người thắng lợi

Lo âu và bất an

Hiện giờ có quá nhiều người mang trong chính mình nỗi sợ thường trực. Họ sợ tương lai. Họ dễ bị thương tổn trong không gian khiến cho việc. Họ sợ thôi việc và mất khả năng chu cấp cho mái nhà. Nỗi sợ này khiến cho người ta sống hủ lậu và phụ thuộc lẫn nhau trong công ty cũng như ở nhà. Biện pháp mà nền  văn hóa của chúng ta thường khuyến ngị cho vấn đề này chính là hãy trở thành độc lập hơn nữa, hãy dồn vào một chỗ tham gia "tôi và những gì của tôi". Tôi sẽ khiến cho việc, tôi sẽ làm tốt, và tôi sẽ tậu được thú vui trong công việc. Sự chủ quyền là một thành công quan trọng và có giá trị. Thế nhưng, vấn đề là ta đang sống trong một thực tế tương thuộc và để đặt được những thành tích cần thiết nhất, ta phải có những tài năng tương thuộc còn cao hơn những tài năng ta hiện có.

"Tôi muốn thứ đó ngay bây chừ"

Người ta luôn mong muốn có được phổ quát thứ ngay tức thời. "Tôi muốn có tiền, tôi muốn có một ngôi nhà đẹp và rộng, một chiếc ô tô xịn và một trọng điểm tiêu khiển to nhất, tốt nhất. Tôi muốn tất cả những thứ này và tôi xứng đáng có được chúng." Những yêu cầu của ta không kết thúc tăng cao. Khiến việc siêng năng thôi không đủ. Khi mà nền tảng kĩ nghệ kỹ thuật đang thay đổi chóng mặt, thế giới thế giới hóa ngày càng khó khăn hơn, ta cần liên tục tự giáo dục và làm mới chính bản thân bản thân.

Ta phải phát triển tâm tưởng bản thân mình và không ngừng rèn giũa bạn dạng thân để có được những năng lực mới, hạn chế trở thành lạc hậu so với thời đại. Tại công ty, sếp đặt kết quả công tác lên bậc nhất. Yêu cầu về việc phát hành kết quả đang là thực tế của ngày bữa nay và vấn đề này nói lên nhu cầu về nguồn vốn để sinh tồn, nhưng phương pháp thật sự để chiến thắng chính là tính bền vững và tăng trưởng.

Bạn có thể làm được kết quả của quý nhưng nghi vấn quan trọng là bạn đầu tư đúng để tiếp diễn duy trì và đạt được chiến thắng trong 1,5 năm hay 10 năm không? Hầu hết guồng quay cuộc sống đều yên cầu bạn phải phát triển kết quả ngay tức khắc, nhưng ta cần phải tậu ra được nguyên tắc để vừa thăng bằng nhu cầu trước mắt, vừa đầu tư cho những kĩ năng tạo nên chiến thắng trong mai sau.

7 nỗi thách thức ai cũng gặp phải trong suốt cuộc đời, vượt qua được sẽ là người thành công - Ảnh 1.

Tâm lý nạn nhân và đổ lỗi

Bất kể khi nào bạn thấy một yếu tố thì bạn thường thấy ngay đối tượng để đổ lỗi. Phường hội này bị nghiên thói nhập vai tâm lý nạn nhân. ví dụ như, giá như tôi đừng xuất hiện trong mái nhà bần hàn… gia như tôi được sống ở nơi tốt đẹp hơn…. Giá như tôi không thừa hưởng tính nóng nảy từ phụ thân…giá như con cái tôi không nổi loạn tương tự…giá như các bộ phận khác đừng khiến cho rối các đơn hàng lên như thế…giá như tôi không khiến cho việc trông một ngành đang lao dốc…giá như người khác đừng lười và thiếu động lực…giá như vợ tôi thấu nắm bắt tôi hơn…giá như…giá như

Đổ lỗi cho người khác hay cho hoàn cảnh để gượng nhẹ cho gian khổ hay thử thách của bạn dạng thân đã trở thành thói quen chung và việc khiến này có thể tạo ra sự giải thoát tức khắc khỏi nỗi khổ cực nhưng sự thực là nó vẫn trói buộc ta vào gian nan. Hãy chỉ cho tôi một người bất cứ mà đủ khiêm nhường để chấp thuận và lãnh nghĩa vụ cho tình thế của mình, và đủ gan dạ để thực hiện bất cứ vấn đề gì quan trọng để giải quyết một cách sáng láng những gian truân của chính anh ta, tôi sẽ chỉ cho bạn sức mạnh tối thượng của sự chọn lựa mà anh ta đã áp dụng.

Nguyên lý của những người này chính là phát triển và giàu hy vọng, "Tôi chính là nguồn lực thông minh của đời tôi".

Thiếu cân bằng cuộc sống

Cuộc sống trong phường hội mà laptop dế yêu ách thống trị hiện thời càng ngày càng phức tạp, phổ thông đòi hỏi, bít tất tay và gấp rút làm cho người ta kiệt quệ. Mọi nỗ lực của ta đều để quản lý thời điểm, để khiến rộng rãi hơn, trở thàn đa dạng hơn, đạt được hiệu suất cao hơn nhờ những phép màu công nghệ. Nhưng khiến cho sao ta có thể tìm thấy bạn dạng thân bản thân trong muôn ngàn những điều vặt vãnh, trong khi sức khỏe, gia đình, sự chính trực, cùng với phổ quát yếu tố quan trọng khác cho công tác đều trên đà suy giảm?

Vấn đề không nằm ở công việc của ta, bởi công việc là động cơ duy trì cuộc sống. Cũng chẳng hề do tính tinh vi hay sự đổi mới. Mà điều chính là nền tiến bộ văn minh luôn đòi hỏi "hãy tới tổ chức kinh doanh sớm hơn, ở lại trễ hơn, hiệu suất phải cao hơ, hãy hy sinh hiện tại để đổi lấy tương lai". Tuy nhiên sự thực là sự thăng bằng và an toàn trong tâm hồn không được phát triển bởi mệnh lệnh này, mà là hệ quả sẽ đến với khách hàng nào thấu nắm bắt những dành đầu tiên cao nhất của cuộc thế họ và sống thẳng thắn và có trọng điểm.

"Tôi được gì?"

Nều văn hóa hiện tại của chúng ta dạy ra rằng ví như ta muốn biến thành cái gì đó trong thế cục này, ta phải tậu phương pháp biến thành số một. Giống như phương pháp nói "Thế cục chính là cuộc thi đấu, là cuộc dua, là sự cạnh tranh, và tốt hơn hết là bạn nên thành công". Người ta xem bạn học, đồng nghiệp thậm chí là thành viên trong mái nhà như tình địch và nếu như kẻ địch thắng thì ta thua, sẽ chẳng còn được gì. Và có thể ngoại hình ta cố tỏ ra khoáng đạt và phấn kích vì thành công của người khác nhưng trong thâm tâm, ta thường quặn đau như thể khi họ thành công tưc là đã lấy mất yếu tố đó của chính ta.

Sự khao khát được thấu hiểu

Được thấu nắm bắt, được lắng tai, được trân trọng, được có ảnh hưởng là một trong những ý định lớn nhất của loài người. Gần như người nào cũng tin rằng để tạo được tác động, nhu yếu khả năn giao tiếp, giáo huấn quan niệm một bí quyết rõ ràng và thuyết phục. Nhưng thực ra, giả dụ chiêm nghiệm về yếu tố này, bạn sẽ tháy khi người khác nói chuyện với bản thân mình thay vì thật sự lắng tai để thấu hiểu, bạn nghe để chuẩn bị đáp trả.

Sự ảnh hưởng của bạn tới người khác chỉ bắt đầu khi họ cảm thấy đã tác động đến bạn, khi họ cảm thấy bạn thấu hiểu họ, khi bạn thật sự lắng tai họ thật sâu sắc và tình thực, khi bạn thật sự mở lòng. Thế nhưng, đa dạng người vì quá yếu đuổi về mặt cảm xúc mà chẳng thể lắng nghe sâu sắc đưuọc và do đó, không thể dồn vào một chỗ để thấu hiểu người khác trước khi san sẻ quan niệm của chính mình.

Sự xói mòn của mỗi tư nhân

Nhân loại là tổng hòa của 4 góc cạnh: Thể chất, tâm trí, tình cảm và tinh thần. Thế nhưng hiện những thói quen phổ biến vẫn quan niệm cứ duy trì lối sống hiện tại, chăm sóc cơ thể khi bệnh hoán vị bằng thuốc thang hoặc phẫu thuật. Dường như quan điểm đúng cần phòng bệnh tật, các yếu tố sức khỏe bằng phương pháp vấn đề chỉnh lối sống theo nguyên lý phổ biến, trường tồn và thừa nhận nhiều. Hay như về tâm trí, ý kiến tầm thường là hãy xem truyền hình, hãy giải trí trong khi điều cần là hãy đọc sâu và rộng, hãy không chấm dứt giáo dục phiên bản thân.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét