Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

3 kênh đầu tư bất động sản hứa hẹn tăng nhiệt năm Canh Tý - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nhà phường đa năng: để ở, đặt văn phòng và bán buôn hay bất động sản kĩ nghệ sẽ là kênh hút vốn đầu tư năm Canh Tý.

Bà Hương Nguyễn - Giám đốc điều hành Đại Phúc Land nhận định, sau giai đoạn 2018-2019 đầy thách thức vì thị trường kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn nhạo báng, rủi ro pháp lý làm cho tâm lý hoạt động mua bán xuống thấp, giới đầu tư địa ốc có khuynh hướng chọn phương hướng an ninh hơn. chậm triển khai là nhắm tới các loại hình BĐS đa tác dụng để khai thác tiêu xài. Bà Hương đưa ra danh sách 3 đội ngũ của nả đa năng hứa hẹn hẹn hút vốn đầu tư năm 2020.

Shophouse

Thuộc lực lượng BĐS liền thổ, shophouse bao gồm cả nhà phường mặt tiền khu trọng điểm hiện hữu, nhà xã công trình nằm trên các trục các con phố chính hoặc nhà phố thương mại. Những tài sản này thường tọa lạc tại địa điểm lối vào đi vào thị trấn hoặc nơi có mật độ dân cư đông đúc hay đang sinh ra số đông tổ chức diện tích lớn.

Hiện nhà phố mặt tiền trong khu cư dân hiện hữu thuộc nội thành TP HCM đa số đã có chủ hoặc được thương lượng sắm đi bán lại với giá rất cao, có thể lên tới triệu USD mỗi căn. Dù có giá đàm phán khá lớn, đội ngũ item này được xem là loại của cải đa năng vừa có thể khai thác cho thuê tiêu dùng (làm văn phòng công ti, khu chợ buôn bán) và dễ dãi nếu sử dụng để ở hoặc tích lũy dòng tiền, chống trượt giá.

Bên cạnh đó, loại nhà thị trấn dự án có diện tích dùng lớn gấp 3 lần so với nhà phố dạng ống truyền thống, được kiến tạo cầu thang máy với chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao đến 5-6 tầng cũng được giới đầu cơ nhiệt tình trong 12 04 tuần tới. Việc khai thác cho thuê lại của cải này khá dễ ợt do có thể phân phối thành từng tầng cởi mở, nhằm tiếp xúc với rộng rãi loại yêu cầu khách thuê khác nhau trong khoảng bán từng cái, nguồn vốn, bảo hiểm, văn phòng tổ chức kinh doanh...

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hoạt động mua bán bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng san sẻ

Đầu tư và buôn bán văn phòng linh động hay còn gọi là văn phòng chia sẻ (co-working) ban sơ chỉ mới sinh ra ở trọng điểm TP HCM (huyện 1, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng chuyển dịch ra vùng ven Sài Gòn dần tăng lên. Hiện các không gian làm cho việc linh động đã lộ diện tại thị xã 2, tức thị có lịch trình dịch chuyển về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của các công trình bình thường cư cao tầng. Làn sóng này hình thành mạnh bạo trong 6 bốn tuần cách đây không lâu và chưa có tín hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Canh Tý được xem là thời gian tiến thưởng để đầu cơ văn phòng san sẻ tại các công trình quy mô lớn nằm cận kề trọng điểm đô thị. Trong bối cảnh hoạt động mua bán văn phòng cho thuê khan hãn hữu nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng cao nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng san sẻ, văn phòng linh động ở rìa trọng tâm sẽ là kênh đầu cơ có tính cạnh tranh cao. Phân khúc của văn phòng cởi mở cũng còn rất lớn và đầy tiềm năng sản xuất do làn sóng khởi nghiệp mạnh khỏe tại thành phố lớn và nở rộ như TP HCM.

BĐS công nghệ

12 tháng qua, BĐS công nghiệp là điểm sáng độc nhất xuyên suốt toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam. Theo dò xét sơ bộ từ các doanh nghiệp buôn bán cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê BĐS công nghệ từ khối ngoại đẩy mạnh trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, hoạt động mua bán này tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn.

Phổ quát chủ đầu tư đang săn lùng quỹ đất cận kề Sài Gòn hoặc các khu công nghiệp thuộc vùng TP HCM để mở rộng đầu tư khu công nghiệp cho thuê trong năm 2020. Dù rằng đây là kênh đầu tư thú vị với nhu cầu của khách thuê cực lớn, thách thức đang đặt ra là cơ sở vật chất cơ sở vật chất chưa theo kịp với vận tốc tạo ra của các khu, cụm công nghiệp. Bởi thế, chủ đầu tư tham gia kênh bất động sản này cần tính toán tới vận tốc gắn kết cơ sở, thậm chí là dự trù kinh phí đầu cơ cho hạ tầng, trước khi lựa chọn mặt gửi tiến thưởng.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét