Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Vũ Hán xây gấp bệnh viện 1.000 giường trong 3 ngày để thu nạp bệnh nhân bị cúm corona

Chính quyền thành phố Vũ Hán đang nhanh lẹ xây dựng bệnh viện 1 nghìn giường để nhân tố trị bệnh nhân nhiễm virus cúm Vũ Hán. Chính quyền huy động mọi nguồn lực máy móc và loài người để hoàn thành bệnh viện vào đầu tuần đến.

Cho tới nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại TQuốc và lây truyền ra khoảng 800 người. Tổ chức Y tế Quả đât (WHO) tuyên bố trạng thái nguy cấp đương nhiên không tuyên bố về một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Phần lớn trường hợp tử trận và nhiễm virus dồn vào một chỗ tại thành phố Vũ Hán nơi được tin là khởi thủy của loại virus nguy khốn này.

Bệnh viện mới được xây đắp xung quanh một khu nghỉ ngơi lúc đầu lẽ ra được dành cho người công huân địa phương, nhằm gần một cái hồ ở ngoại ô đô thị Vũ Hán. Các tòa nhà được dựng sẵn sẽ có thể chứa được 1 nghìn giường chữa bệnh.

Các trang thiết bị, máy móc xây dựng cần thiết bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi đã được chuyển tới địa điểm xây bệnh viện tham gia khuya sớm thứ Năm với tiêu chí sẽ xong xuôi kết thúc bệnh viện tham gia sáng ngày thứ Nhị.

Trước đó tham gia năm 2003, Bắc Kinh từng xây dựng gấp một bệnh viện khi TQuốc phải giải quyết những ca bận rộn bệnh viêm các con phố hô hấp cấp (SARS). Ít ra 774 người đã chết, bệnh dịch khi đó đã lan tới 30 giang sơn.

Bệnh viện ở Bắc Kinh được xây đắp bởi 7.000 công nhân, ban đầu được thiết kế để kiếm được những bệnh nhân bình phục sau dịch SARS nhằm giảm vận chuyển cho các bệnh viện khác. Dĩ nhiên sau đó nó đã tiếp thụ 700 bệnh nhân bị SARS.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét