Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD

Đến hết phiên đàm phán buổi sáng, hoạt động mua bán chứng khoán trở nên bồn chồn hơn. VnIndex giảm sâu 3,25%-mức giảm phần nhiều cao nhất lịch sử tính về điểm số %. VnIndex giảm hơn 32 điểm còn gần 959 điểm. Với mức sụt giảm này, vốn hoá thị trường chứng khoán vn bốc hơi gần 5 tỷ USD. Hàng loạt cũ kĩ phiếu giảm sâu, bị bán mạnh.

Báo cáo của chúng tôi tới hết phiên sáng cho thấy, số cũ rích phiếu tăng chỉ 66 mã khi mà số cổ lỗ phiếu giảm/giảm sàn lên tới 264 mã trên sàn HoSE.

HCM là cổ hủ phiếu chứng khoán đáng lưu ý nhất khi khối lượng khớp lệnh phiên sáng lên đến 2,51 triệu cũ rích phiếu, hoàn thành phiên sáng trong sắc xanh sàn.

HVN của Vn Airlines bất ngờ bị bán mạnh giá niêm yết. Chấm dứt phiên sáng ở tầm giá 30.550 đồng/cũ kĩ phiếu- thấp nhất 1 năm qua.

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Phía tăng giá, chúng tôi đặc biệt xem xét nhà đầu tư về lực lượng cổ phiếu ngành dược. Thời điểm dịch bệnh tăng thêm thì thế tất nhu cầu liên quan tới thuốc thang, dược phẩm tăng lên. Tuy nhiên, tổ chức nào sẽ được lợi lợi, doanh nghiệp nào không thì cần thời gian phổ biến hơn để phân tách. Chỉ có điều, chúng tôi xin để ý nhà đầu tư là kể cả công ty có thể được lợi lợi trong khoảng dịch bệnh đang hoành hành thì với việc toàn hoạt động mua bán bị bán toá cũng sẽ bị tác động bởi yếu tố thị trường. Nhà đầu tư khi rót tiền cần quan tâm tổng hoà thêm một vài yếu tố nữa ngoại vấn đề kinh doanh.

==============

Những nhà đầu tư mua tham gia cũ kĩ phiếu những phiên đàm phán cuối năm với kỳ vọng "xuân này cũng giống các xuân xưa" có thể chốt chút lợi nhuận lấy lộc đầu năm đã bế tắc nặng nằn nì. Sau phiên ATO, thị trường chứng khoán vietnam cũng đã bị bán mạnh đẩy giá đa dạng cổ phiếu xuống thấp.

Vn-Index khởi đầu phiên thương lượng giảm hơn 16 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm. Với mức giảm hôm nay, chứng khoán đã lấy sạch thành quả tăng điểm những ngày cuối năm Kỷ Hợi.

Lý do thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng và hoạt động mua bán chứng khoán thế giới nói tầm thường giảm điểm là bởi dịch cúm Corona đang tình tiết phức hợp ở Trung Quốc-quốc gia đông dân nhất thế giới. Việc Trung Quốc chậm chạp lại một nhịp vì dịch cúm tất yếu sẽ gây ra những ảnh hưởng khăng khăng đến thế giới. Mọi thứ liên quan dịch bệnh vẫn đang cốt truyện tinh vi và những nhà đầu tư muốn phòng dự phòng rủi ro đã chấp thuận tung ra trên thế giới và đây là nguyên nhân khiến chứng khoán toàn cầu giảm điểm.

Nhóm cổ hủ phiếu nhà băng là đội ngũ tăng khỏe khoắn nhất trước tết cũng giảm điểm phiên giao dịch đầu năm. Dĩ nhiên, chúng tôi nhận thấy dấu hiệu tích cực là hoạt động chốt lãi không diễn ra quá khỏe mạnh ở đội ngũ này. Hầu hết cũ kĩ phiếu ngân hàng chỉ giảm dưới 2,5%. Thậm chí, EIB, SHB, VBB còn có màu xanh tăng giá.

Ở hàng ngũ dầu khí, POW đi ngược dòng thị trường, tăng 2,3%.

Hàng ngũ cổ phiếu dược bất thần được tậu mạnh, đẩy giá tăng lên. DCL, DHG, IMP...đều đạt mức tăng giá tốt. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét