Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết trong khoảng 23 âm: Phổ biến chỉ đạo cứ nghĩ viên chức chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng chẳng hề, khi sếp nhân bản thì người ta cũng đáp lại rất nhân bản!

Vừa qua, 1Office, tổ chức kinh doanh chuyên cung cấp nền móng quản trị tổ chức, đã gây xôn xang giới kinh doanh nói riêng và số đông mạng nói phổ biến khi lên tiếng chế độ nghỉ Tết cực kỳ đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để hạn chế kẹt tàu xe, cùng lúc có rộng rãi thời điểm ở cạnh gia đình và sắm sửa tết. Với các viên chức không có ý định về quê sớm, họ vẫn có thể tới tổ chức kinh doanh để... chơi game, chém gió, đánh bida hoặc hòa bình đi sắm Tết.

Tới hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới bắt đầu niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Mua bán với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho nhân thức mọi năm công ty đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Đương nhiên năm nay anh quyết định thay đổi sau khi trông thấy nỗ lực làm việc tham gia những ngày cuối năm sẽ không mang đến hiệu quả cao, một phần do hàng hóa phục vụ gần như chơi bán được thêm cho bạn nào vì đối tượng mua hàng lo sẵn sàng Tết, một phần do tâm lý viên chức phần đông tập trung tham gia các hoạt đông mua sắm tốt.

"Vì 2 nhân tố này, 1 Office đã bố trí lại thời điểm nghỉ Tết, tất nhiên một vài phòng ban can dự tới đối tượng mua hàng vẫn phải trực, nhưng 90% viên chức đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Trong khoảng góc độ người sử dụng công tích, anh thừa nhận không phải bạn nào cũng mong muốn cho viên chức nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị tác động. Đương nhiên nên vấn đề chỉnh có lí để những nhân viên ở xa có thêm thời điểm bên cạnh gia đình, khác lạ nếu như họ rơi vào trường hợp đã có mái ấm mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác biệt. Dường như thời gian nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ tác động tới tâm lý tái khởi động của viên chức sau khi quay về làm cho việc.

Đại diện 1Office bật mí dù chính sách nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tại, nhiều viên chức vẫn quyết định lên công ty khiến việc như phổ biến.

"Phổ thông chỉ đạo cứ nghĩ người công trạng họ chỉ lăm lăm nghỉ sớm nhưng ko phải, đôi lúc chúng ta khiến cho những việc nhân bản thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn nhận.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét