Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

UBND TP.HCM chỉ huy giải quyết vi phạm xây dựng tại nhà cửa Riverside Palace ( 360D Bến Vân Đồn)

Sau khi rà soát, hợp nhất phương án xử lý, UBND quận 4 cần thông cáo tin báo về nội dung vi phạm, chủ trương và tiến độ xử lý của tổ chức tính năng đối với công trình vi phạm này. Kết quả chấp hành sẽ được báo cáo UBND TPHCM sau Tết Nguyên đán 2020.

Công trình xây đắp phi pháp này tọa lạc liên hệ 360D Bến Vân Đồn, Q.4 do Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông làm cho chủ đầu tư. Trong khi đông đảo các công trình trong khoảng nhà dân đến phổ biến cư, tòa nhà văn phòng đều phải lùi tham gia khoảng 3m so với mặt trục đường nhưng riêng tòa nhà Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace vẫn "trồi" ra ngoài.

Chính quyền Huyện 4 đã nhiều lần gửi văn phiên bản đòi hỏi chủ đầu tư bắt đầu khắc phục, tháo tháo dỡ phần vi phạm nhưng tới nay mọi việc vẫn không được thi hành.

Được nhân thức, Công ti Lâu Đài Ven Sông kiến tạo tham gia tháng 6/2010 với vốn điều lệ 40,2 tỷ đồng. Tổ chức kinh doanh Lâu Đài Ven Sông có 12 cổ lỗ đông sáng lập, trong đó có 5 tư nhân và 7 pháp nhân. Người đại diện theo quy định của Tổ chức kinh doanh Lâu Đài Ven Sông là ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970, ngụ huyện 3, TP HCM).

Ngoài vai trò lãnh đạo Công ty Lâu Đài Ven Sông, ông Trí còn là Chủ tịch HĐQT của Tổ chức kinh doanh CP Cơ quan Capella (Capella Holdings), tiền thân là Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ địa ốc Bến Thành (Ben Thanh Land).

Ngoài vai trò là một thương nhân, ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch Hội Tổ chức thị xã 1, TP.HCM (nhiệm kỳ 2018 - 2023) và Phó Chủ toạ HĐQT Trường Đại học Văn Lang.

Capella Holdings của ông Nguyễn Cao Trí được biết tới là công ty chuyên về hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, tiêu khiển tại TP.HCM. Công ty này đang chiếm hữu hệ thống nhà hàng ẩm thực San Fu Lou; chuỗi nhà hàng Dì Mai; nhà hàng Sorae Sushi; nhà hàng tiệc cưới Capella Gallery Hall (huyện 10), Capella Park View (thị xã Phú Nhuận). Hình như, các tụ điểm ăn chơi như Chill Sky Bar (toà nhà AB, huyện 1); Air 360 Sky Lounge (toà nhà Bến Thành, quận 1)… cũng thuộc quản lý của Capella Holdings.

Về bất động sản, Capella Holdings là chủ đầu tư tòa nhà The One Saigon, số 172-174 các con phố Ký Con, xã Nguyễn Thái Bình, quận 1. Công trình được phê phê chuẩn xây dựng với diện tích 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng và tầng mái. Tổng quy mô xây dựng gần 17 nghìn m2, diện tích dân số 280 người và 80 căn hộ, không có diện tích bỏ ra cho kinh doanh.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét