Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la Mỹ để chống virus Corona - CafeLand.Vietnam

Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma quyên góp 100 triệu quần chúng. # tệ (hơn 14 triệu USD) ưng chuẩn quỹ trong khoảng thiện của mình để phát hành vaccine đề phòng nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này dành ra 40 triệu quần chúng tệ (khoảng 5,8 triệu đô la Mỹ) phân bổ cho 2 tổ chức phân tích của chính quyền TQuốc. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ các biện pháp "phòng phòng ngừa và vấn đề trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi công ty thương mại Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ quần chúng tệ (144 triệu đô la Mỹ) hôm 25/1 để vũ trang vật tư y tế cho Vũ Hán và thức giấc Hồ Bắc, trọng tâm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Dường như đó, tổ chức này cũng hỗ trợ về công nghiệp AI cho các doanh nghiệp tìm hiểu công nghệ nhằm sắm ra vaccine và các giải pháp yếu tố trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu USD để chống virus Corona. Ảnh CNN

Hình như Alibaba, đa dạng công ty hàng đầu China như “gã lớn lao” Huawei, “ông lớn” TCEHY, công cụ kiếm tìm Baidu (BIDU), chủ sở hữu TikTok ByteDance và công ti cung ứng thực phẩm Meituan-Dianping cũng tham gia quyên góp nguồn vốn nhằm “đối phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Hình như, các nhà kỹ thuật ở Mỹ và China cũng như các nước nhà khác trên thế giới đang cố gắng tậu ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tất nhiên, theo bác bỏ sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh lây truyền và Dị ứng Giang sơn Mỹ cho biết, việc tậu ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lan rộng, China đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và phổ biến thành phố khác lân cận. Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã sinh ra tại ít nhất 18 giang sơn và vùng lãnh thổ, làm 213 người bỏ mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi tin tức bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc bận bịu liên quan đến thị trường BĐS xin gửi về liên hệ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Trục đường dây hot: 0942.825.711.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét