Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Tuyển thủ vietnam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt trước tiên bận bịu bệnh

30-01-2020 - 21:23 PM | Sống

Thông tin 3 người vietnam trước tiên nhiễm virus corona mới (virus Vũ Hán) đang là chủ đề hot tham gia chiều ngày 30/1. Các hành động phòng hạn chế của cư dân vn cũng vì thế mà tăng cao.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 1.

Các tuyển thủ vn tự buôn bán khẩu trang y tế khi đi ra tiệm tạm hóa đông người. Trong ảnh, Đức Huy đi ăn cùng Xuân Trường, Phí Minh Long và Quế Ngọc Hải. Tiền vệ của Thủ đô FC san sớt nghiêm túc xen lẫn chút bông đùa: "Hãy học phương pháp phòng hạn chế mọi lúc mọi nơi, kể cả khi chúng ta đang ăn". Ảnh: FBNV.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 2.

3 cầu thủ của Viettel gồm Trọng Đại, Văn Hào và Xuân Sơn cũng tự chuẩn bị cho bản thân khẩu trang giữa "cơn bão" mang tên virus Vũ Hán.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 3.

Ở Thái Lan, CLB Muangthong United cũng khuyến cáo các thành viên ngừa trước loại virus cúm này. Thủ môn Đặng Văn Lâm đeo khẩu trang y tế khi chuyển di cùng đội bằng ô tô buýt tới BG Pathum FC để đá bán kết Leo Cup. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 4.

Các viên chức ở SVĐ SCG cũng đeo khẩu trang. Các cầu thủ được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người mến mộ. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 5.

Thái Lan cũng đã ghi kiếm được một vài trường phù hợp nhiễm virus Vũ Hán. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 6.

Sau khi VCK U23 châu Á 2020 chấm dứt, Chính phủ Thái Lan khuyến cáo cư dân nên hạn giễu cợt đến các sự kiện đông người ở thủ đô Bangkok trong đó có ngành thể thao. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 7.

Theo công bố tham gia chiều 30/1, virus Vũ Hán đã truyền nhiễm tới hơn 8000 người. Tại Trung Quốc, 171 người chết, 131 người đã được chữa khỏi. Tại vn, Bộ Y tế lên tiếng có 3 người Việt mắc mới, trong đó có 1 đứa ở Thanh Hoá, 2 người ở Đông Anh (Thủ đô). Cả 3 đều trong khoảng Vũ Hán đi về. Ảnh: Xinhua.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 8.

Giải VĐQG TQuốc mùa này cũng phải trợ thời hoãn. Một số trận đấu tại AFC Champions League 2020 có sự xuất hiện của CLB China bị trì hoãn. Ảnh: SIPG FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 9.

Trung phong Teeratep Winothai của Chonburi FC san sẻ: "Tôi chưa bao giờ ra nước ngoài mà lúng túng như lúc này. Tôi chỉ muốn về nhà thôi" kèm hashtag #takemehomeplease. Chonburi FC (Thái Lan) được mời tham dự giải Tứ Hùng tại Quảng Đông cùng CLB Meizhou Hakka (Trung Quốc), Sangju Sangmu (Hàn Quốc) và Selangor FC (Malaysia). Giải đấu sau đó phải huỷ bỏ. Chonburi FC và Sangju Sangmu phải ở lại Trung Quốc và mới được đi về nước tham gia ngày 28/1. Ảnh: Chonburi FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 10.

Đội tuyển nữ TQuốc cũng bị cách ly, cấm rời khỏi khách sạn Brisbane tại Australia. BTC địa phương giữ vững ngặt nghèo để phòng hạn chế virus lây lan dù các thành viên của đội nữ China không có tín hiệu nhiễm bệnh. Vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 cũng phải chuyển trong khoảng đô thị Vũ Hán, Trung Quốc sang Sydney, Australia do thấp thỏm về virus corona mới. Ảnh: Xinhua.

Theo Hiếu Lương

Trí tức trẻ

Trong khoảng Khóa:


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét