Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Từ “cò đất” tới trả lời bất động sản cấp cao, góc nhìn nào cho đúng?

Ví như như nghề môi giới bất động sản ở các nước sản xuất luôn nằm trong top nghề được bình chọn cao và có doanh thu tốt thì tại vietnam, đội ngũ tư vấn bất động sản có chất lượng không phổ quát và thị trường vẫn còn cái nhìn chủ quan về nghề.

"Cò đất" khác môi giới BĐS giỏi thế nào?

Từ những năm 1997 - 1998, trong khoảng "Cò đất" khởi đầu hiện ra trên thị trường để chỉ những người trung gian giữa người mua và người bán bất động sản để lấy hoả hồng. Theo sự "trưởng thành" của thị trường và chừng mực thông thường của cơ chế kinh doanh này, chặng tuyến đường từ "Cò đất" lên "Môi giới bất động sản", rồi lên "Giải đáp BĐS" được sinh ra. Tại thời điểm bây giờ, không thể phủ nhận môi giới bất động sản biến thành kênh phân phối, đối tác cần thiết không thể thiếu của các nhà phát triển bất động sản nhà ở trên phạm vi cả nước.

Thế nhưng, rõ ràng, xã hội vẫn đang "nhập nhằng" giữa các định nghĩa và có những cái nhìn chưa đúng về nghề, có hiện tượng tiến công đồng giữa những môi giới không chuyên với các trả lời viên được tập huấn chuyên nghiệp.

"Trên hoạt động mua bán bây giờ toàn bộ môi giới chưa chuyên nghiệp, đi làm cho môi giới ở mọi lứa tuổi và xem đó là lĩnh vực nhanh khiến cho giàu, mặc dù không rõ về pháp lý dự án để giải đáp cho đối tượng mua hàng. Những người này thường thấy hoạt động mua bán sốt thì "dancing" tham gia, hết sốt thì nghỉ. chậm triển khai chính là nguyên do hoạt động mua bán nhìn kiếm được nghề môi giới bằng những từ ngữ chưa đúng như "cò đất", bởi người ta cho rằng những người làm cho công việc là tranh thủ, là thời cơ, nhìn vào ích lợi của họ rộng rãi hơn đối tượng mua hàng…", ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Vietnam thể hiện sự quan trọng.

Cùng quan điểm, ông Trằn Minh Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội môi giới BĐS vn cho biết, phổ thông người đã chạm mặt phải không may khi thương lượng bất động sản phê duyệt hoạt động môi giới bất động sản không nhiều năm kinh nghiệm như bị tổn thất tiền bạc, thậm chí bị lừa đảo, chiếm dụng vốn. Hình ảnh nghề môi giới BĐS bởi vậy phải chịu ấn tượng xấu trong xã hội.

Dường như đó, tại các nước phát hành, môi giới bất động sản được tôn trọng gọi là "Realtor" hoặc " Real estate Broker": là các công ty, tư nhân thây mặt cho đối tượng mua hàng, kết nối và hỗ trợ các đàm phán BĐS; chịu trách nhiệm tư nhân về chất lượng và tính hợp pháp của các giao dịch, mua, bán BĐS.

"Có sự đặc biệt rất lớn về hình ảnh của nhà Môi giới BĐS hành nghề tại Việt Nam và quốc tế mà duyên do xuất hành trong khoảng nhân tố lịch sử, các thành kiến thị trấn hội và trên hết là từ chuỗi hệ thống công ty, cách thức vận hành, thực thi, quản lý nhà nước về hành nghề môi giới BĐS tại vietnam so với các nước phát triển", Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản vn nhấn mạnh.

Ông Hoàng đưa ra danh sách, số lượng người hành nghề môi giới BĐS khoảng 300.000 người. Trong đó, số môi giới BĐS chứng nhận hành nghề theo luật pháp của luật buôn bán BĐS (được cấp chứng chỉ hành nghề) khoảng 30.000- 35.000 người chỉ chiếm giữ khoảng 10% - 12% người hành nghề thực tiễn.

Khi nghề môi giới đạt đỉnh cao

Thực tại, vẫn có số đông các môi giới BĐS biến thành Giải đáp BĐS cấp cao tại các cơ quan lớn, đem lại trị giá cao không chỉ cho khách hàng mà còn khẳng định vị thế bạn dạng thân. Họ là những nhân loại đi lên trong khoảng một viên chức môi giới BĐS, nhờ sự nỗ lực mà giải quyết được những thành quả cố định, được đơn vị ghi nhận và trở thành Giải đáp viên có tri thức, chuyên môn, tài năng và đạo đức nghề nghiệp.

Anh Văn Bình - một Chuyên viên trả lời cao cấp, là thành viên của Câu lạc bộ bất động sản triệu đô Novaland (Novaland Milion Dollar Club - NMDC), san sớt rằng nghề phục vụ BĐS tưởng dễ mà chẳng hề dễ. chậm triển khai phải là một quá trình rèn giũa, nỗ lực không xong nghỉ, thiết bị cả về kiến thức lẫn tài năng. Chuyên viên giải đáp cấp cao này cho nhân thức, với đặc trưng item bất động sản có giá trị lớn, vòng đời sản phẩm dài thì nghề môi giới hiện giờ không chỉ chốt đàm phán là kết thúc mà cần mang lại ích lợi cho đối tượng mua hàng và cam kết những trị giá bền vững, vĩnh viễn. Vì thế "phiên bản thân những người sống trong nghề, trân trọng nghề nghiệp như chúng tôi sẽ luôn muốn xã hội nhìn nhận đúng về nghề này, đề cao những giá trị nghề nghiệp mà chúng tôi đã và đang mang đến cho đối tượng mua hàng, đối tác làm ăn".

Phổ biến tổ chức bất động sản lớn bây giờ đã và đang ngày một chắc chắn sự đặc biệt rất rõ ràng giữa những môi giới không chuyên và những chuyên viên giải đáp được khách hàng bình chọn cao. Trong đó, một vài doanh nghiệp đã thừa nhận vai trò của trả lời song song với sự sản xuất dài lâu của đơn vị mình bằng cách thức phát hành "sân chơi" và những tưởng thưởng xứng đáng cho nhóm kinh doanh của chính mình.

chả hạn như Câu lạc bộ BĐS triệu đô mà Novaland đang khai triển, thành viên của câu lạc bộ là những chuyên viên tư vấn bất động sản ưu tú với số tiền thu về từ việc bán sản phẩm nổi bật, sẽ có được những đặc quyền hi hữu có: khóa huấn luyện kỹ năng bán hàng tại nước ngoài; có thư ký riêng; tiếp khách bằng xe sang, du thuyền, phòng VIP; đi công việc với vé phi cơ hạng thương buôn…

Một chuyên gia nhân lực ngành bất động sản nghĩ rằng, một đơn vị muốn giữ chân nhân kiệt cần giải quyết được ba vấn đề mấu chốt. Thứ nhất, cần xây dựng lịch trình thăng tiến rõ ràng và minh bạch cho nhóm viên chức. Thứ nhì, xây đắp chế độ đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn để thúc đẩy nhân viên nỗ lực làm cho việc hết bản thân mình. Thứ ba, đảm bảo nguồn hàng giàu sang, trong khoảng đó tăng thêm thời cơ nâng cao doanh thu cho nhân viên.

* Thông tin chi tiết:

Website: tuyendung.novaland.com.vietnam

Hotline: 0902 960 132.


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét