Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn thế giới vì túi khí không bung khi xảy ra tai nạn

Trong đợt triệu hồi này, có 2,9 triệu xe của Toyota được bán ở Mỹ bao gồm các dòng Corolla đời 2011-2019, Matrix đời 2011-2013, Avalon đời 2012-2018 và Avalon Hybrid đời 2013-2018. Các vụ triệu hồi này liên quan đến một vụ tai nạn chết người.

Lúc trước, hồi bốn tuần 4, cơ quan điều hành của Mỹ cảnh báo 12,3 triệu xe có thể đang bị lỗi túi khí của phổ biến nhà đóng chai ô tô, trong đó có các dòng phương tiện mà Toyota triệu hồi. Hồi 04 tuần 4, công ty điều hành của Mỹ xác định 2 sự cố va chạm trực diện, trong đó có một vụ tai nạn chết người liên quan đến xe của Toyota, nhưng túi khí không bung. Cả hai công cụ đều can dự đến dòng Corolla đời mới.

Bộ yếu tố khiển túi khi của TRW Automotive Holdings Corp (nay được chiếm hữu bởi ZF Friedrichshafen) đã không hoạt động tốt. Tất nhiên, hơn 12 triệu xe được bán từ năm 2010-2019 bởi các nhà đóng hộp như Toyota, Fiat Chrysler Automenses NV, Honda Motor Co, Hyundai Motor Co, Kia Motors Corp và Mitsubishi đều sử dụng bộ điều khiển này.

Theo tổ chức điều hành của Mỹ, có 8 trường phù hợp tử trận can dự tới các yếu tố túi khí này. Huyndai, Kia và Fiat Chrysler từng ra lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu xe vì lỗi túi khí. Khi ra lệnh triệu hồi gần 2 triệu xe vì lỗi túi khí năm 2016, Fiat Chrysler cho nhân thức họ đã thông báo 3 trường hợp tử chiến và 5 trường hợp bị thương có thể can hệ tới khuyết điểm này.

Sau cùng, Hyundai và Kia cũng đã ra lệnh triệu hồi 1 triệu xe vì những thấp thỏm túi khí không hoạt động trong năm 2018. Hyundai và Kia cho biết có 4 trường thích hợp tử trận và 6 trường phù hợp gây thương tích ở Bắc Mỹ liên quan đến điều này.

Khi ban hành lệnh triệu hồi, Toyota khước từ cho biết có bao lăm trường hợp tử vong hoặc bị thương can dự tới lỗi này. Toyota cho biết họ sẽ báo cáo cho các chủ xe về đợt triều hồi này tham gia giữa tháng 3.

Xem thêm: Reuters

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét