Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Top 5 thương gia tạo nên giá trị lớn nhất cho hoạt động mua bán BĐS Việt Nam - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Dựa trên các chỉ tiêu về sở hữu, quản lý và tầm ảnh hưởng tại đơn vị cũng như đến sự phát hành của hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam, CafeLand đã xếp 5 doanh nhân sau đây là những người phát triển những trị giá lớn nhất cho hoạt động mua bán BĐS vn. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn cá nhân và góp phần quan trọng trong việc ổn định bức chụp hoạt động mua bán BĐS vietnam suốt thời gian qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tổ chức Vingroup

Là thương gia khởi nghiệp trong khoảng ngành chế biến mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 đô la Mỹ, bằng sự nhạy bén và góc nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã chèo lái con tàu Vingroup biến thành “đế nhạo báng” hùng mạnh. Hiện giờ, Vingroup là một công ty đa ngành nghề hoạt động ở nhiều ngành nghề khác biệt. Tất nhiên, buôn bán BĐS vẫn là mảng mang đến thu nhập lớn nhất và góp đa phần vào lợi nhuận của cơ quan.

Ông Vượng được biết đến là doanh nhân Việt Nam được Forbes thừa nhận là tỉ phú USD đầu tiên từ năm 2013 với trị giá của nả là 1,5 tỉ đô la. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tài sản của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ đô la, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu trái đất.

Vừa mới đây, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Báo chí tăm tiếng và uy tín toàn cầu trong ngành tiêu khiển, sáng tạo - vinh danh là một trong 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất nhân loại, “góp phần bình ổn và thúc đẩy sự phát triển” ngành nghề khu vực chợ vui chơi tiêu khiển toàn cầu năm 2019 với tổ hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nhiều người biết đến là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam, với vốn hóa hoạt động mua bán tính đến quý 3/2019 lên tới hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ đô la Mỹ. Tập đoàn hiện đang đầu cơ 8 lĩnh vực gồm BĐS, ngao du nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí, bán từng cái, công nghiệp, kĩ nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ kì lạ toàn bộ nhu cầu sống của một nhân loại.

Trong đó, BĐS có đóng góp doanh thu và lãi lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu chính gồm Vinhomes – hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại; Happy Town – nhà ở cho người thu nhập thấp; Vincom Retail – trung tâm thương nghiệp, bán buôn, vui chơi tiêu khiển; VinOffice – hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những tổ chức bậc nhất vietnam trong lĩnh vực đầu cơ và phát hành bất động sản trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE Việt Nam, trong công đoạn từ năm 2016 tới 9 tháng 2019, Vinhomes chiếm đoạt đến 22% phân khúc căn hộ đã bán tại Thủ đô và TP.HCM. Tính riêng phân khúc cao cấp, Vinhomes chiếm hữu tới 40% phân khúc. Vinhomes cũng đang sở hữu tổng quy mô quỹ đất lên tới 16.500ha.

Một loạt công trình chất lượng của Vingroup phục vụ yêu cầu nghỉ ngơi, nhà đất, buôn bán, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vinhomes Gardenia; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Khác biệt, 2018 là năm lưu lại một bước tiến mới của Vingroup khi cơ quan này cho ra đời loạt thương hiệu VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và mới đây nhất là ý tưởng về "Đại thành phố lanh lợi". Vấn đề này cho thấy những bước đi đầy cố gắng của Vingroup trong xác định phương hướng biến thành một tổ chức kĩ nghệ bậc nhất khu vực trong mai sau.

2. Ông Lê Viết Lam – Tổ chức Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời điểm dài hoạt động nổi trội và kinh doanh thành công tại thị trường Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu tư ở vn trong ngành nghề đầu tư xây đắp, BĐS và ngao du nghỉ dưỡng. Là nhà đầu tư đến sau, Sun Group chọn lối đi khác lạ, đã định vị dấu ấn riêng trong thị phần bất động sản nghỉ dưỡng.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và khiến nên tăm tiếng của Sun Group phải kể đến là các công trình cáp treo mang nhiều kỷ lục thế giới. Đó là chuỗi hệ thống cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính bởi vậy, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là nhà đầu tư và chiếm hữu hàng loạt công trình ngao du nghỉ ngơi như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Cu li Quoc Resort,… Cùng với chuỗi hệ thống bến xe, tổ hợp vui chơi tiêu khiển mang thương hiệu Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những nhà cửa của Sun Group thường được đầu cơ bài phiên bản và quy mô, góp phần ghi dấu ấn vietnam trên bạn dạng đồ ngao du thế giới. Việc đầu tư cáp treo, khu vực chợ giải trí tại các khu du lịch lớn kết hợp với các dự án nghỉ ngơi cao cấp, Sun Group đã thành lập ra những mảng thị trường ngao du mới, giúp phổ biến điểm ngao du của vn trở thành hấp dẫn hơn với du khách quốc tế.

Hiện thời, Sun Group đang có vốn nhân tố lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn bốn tuần 9/2019). Dù thế, các công trình mà tập đoàn này đầu tư tham gia đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Bên cạnh, đây cũng là tổ chức tư nhân trước tiên đầu cơ Cảng hàng không ở vn. Hiện giờ, Hoa phượng đỏ Hàng không Thế giới Vân Đồn có tổng đầu tư 7.500 tỉ đồng đã góp phần không bé nhỏ tham gia tạo ra ngành nghề ngao du và bất động sản ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Tổ chức Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ khó khăn ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông tham gia TP.HCM học đại học lĩnh vực kế toán. Với khiếu buôn bán cùng niềm mê mẩn và máu nóng, năm 2002, bằng số tiền ít ỏi tích lũy từ việc đi làm công, ông Trung đã thiết kế Công ti Hưng Hưng vượng, hoạt động chính trong ngành giải đáp - môi giới - cho thuê bất động sản. Mở đầu Hưng Phồn thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân sự. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, trong khoảng một tổ chức kinh doanh khởi hành điểm đơn thuần là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Hưng vượng đã trở thành một trong những tập đoàn bất động sản lớn và danh tiếng hàng đầu Việt Nam. Hiện Tập đoàn Hưng Thịnh là ngôi nhà phổ biến của gần 3.000 nhân loại với gần 50 tổ chức kinh doanh thành viên cùng 12 văn phòng thây mặt. Hưng Hưng vượng đã và đang sản xuất gần 80 công trình thuộc đa dạng loại hình BĐS ở phổ quát tỉnh thành trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Cường thịnh đã có những bước phát triển đột nhiên phá nhờ kế hoạch kinh doanh đúng đắn. Hưng Hưng thịnh liên tiếp đi “săn” các công trình “chết lâm sàng” để hồi sinh trở lại. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Thịnh phần nhiều chung cư tân tiến, phù hợp với yêu cầu của hoạt động mua bán dần xuất hiện và sản xuất nhựa sống mới cho BĐS TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Hưng thịnh không chỉ là cứu cánh cho phổ quát chủ đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “giải quyết nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Vài công trình được công ti này hồi sinh có thể kể đến như Florita tại khu thành phố Him Lam (huyện 7), 9 View (quận 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (huyện 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Nhị (Tân Bình),…

Những năm gần đây tổ chức này từng bước thực hiện mở mang phân khúc sang thị phần bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng với đa dạng công trình kế hoạch. Trong đó đáng để ý là dự án như Cam Rỡ Mystery Villas, khu đô thị Golden Bay 602 (Cam Rỡ ràng, Khánh Hòa), Khu vi la Saigon Mystery Villas (huyện 2, TP.HCM), Sentosa Villa (giai đoạn 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu đô thị Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu đô thị kiểu mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Đặc biệt, trong thời gian đến Hưng Hưng thịnh cũng chấp hành ý tưởnrg đầu cơ mạnh khỏe vào việc vận dụng công nghệ trên thị trường BĐS. Vận dụng công nghệ trong bán hàng, quản lý, phát hành Smart Home, Smart City… Hưng Thịnh rất hy vọng sẽ trở thành một trong những tổ chức kinh doanh bất động sản tiên phong trong việc vận dụng kĩ nghệ 4.0 trong ngành bất động sản ở vietnam.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Tổ chức Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Khởi nghiệp trong ngành nghề chế biến và kinh doanh thuốc thú y, hóa chất, ăn uống gia súc và chất liệu dược, nhưng ông được biết tới rộng rãi hơn với thương hiệu Novaland – tổ chức sở hữu hồ hết dự án BĐS rải khắp TP.HCM trong khoảng 2009 đến nay.

So với nhiều đơn vị BĐS khác, Novaland chỉ là một đơn vị non trẻ nhưng đã có những bước sản xuất bỗng phá. Novaland đã hồi sinh không ít dự án “chết” và biến nó thành “vàng”.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nhơn, Tập đoàn Novaland đã có sự tăng trưởng, tạo ra mạnh mẽ. Trải qua phổ biến lần tăng vốn, sau 12 năm thi công, vốn vấn đề lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn ban sơ. Lãi của Novaland tăng vọt trong khoảng 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng vào năm 2018, tốc độ vững mạnh lãi bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 04 tuần đầu năm 2019, Novaland đạt doanh thu thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng BĐS đóng góp 94%. Novaland cho nhân thức đã bàn ủy quyền đối tượng mua hàng 3.269 sản phẩm sau 3 quý. Các công trình có số lượng vật phẩm bàn giao lớn như The Sun Avenue (thị xã 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (thị xã 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (thị xã 2),...

Tổ chức Novaland hiện sở hữu hơn 40 công trình nhà đất tại các địa điểm trọng tâm của TP.HCM với phổ biến loại hình vật phẩm như căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà vào quỹ nhà đất tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã thu thập và đang tìm hiểu sản xuất của Novaland hiện tham gia khoảng 4.300ha.

Bên cạnh sản xuất BĐS tại trung tâm TP.HCM, Novaland còn đầu cơ các khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai. Đặc biệt, 2019 cũng là năm bạn dạng lề trong kế hoạch tạo ra mới của công ty bằng việc mở mang sang mảng BĐS nghỉ dưỡng tại các thị trấn có tiềm năng ngao du như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Rạng rỡ - Khánh Hòa...

Có thể kể đến một số công trình như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Ranh mãnh,… Như vậy, sau khi chiến thắng với các công trình BĐS nhà đất cao cấp và tạo ra một bộ mặt mới cho BĐS TP.HCM, Novaland cũng đang phát hành những bước sản xuất mạnh bạo cho BĐS nghỉ ngơi tại các khu du lịch.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang quẻ - Công ti CP Đầu cơ Nam Long

Dù không phải là một đơn vị thật sự nổi bật nhưng mỗi khi nhắc tới những đơn vị ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản thì Đầu cơ Nam Long là cái tên không thể bỏ dở. Vào thời điểm hoạt động mua bán bất động sản gian truân dòng item chung cư Ehome của tổ chức kinh doanh này đã “khiến mưa làm gió” trên hoạt động mua bán và biến mơ ước có một căn nhà với giá vừa phải của phần lớn gia đình trở thành thực tế.

Dưới sự chỉ đạo của vị Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang đãng, trong những năm gần đây Nam Long cũng không ngừng sản xuất và dần biến thành ông lớn trên thị trường BĐS với đông đảo dấu ấn đáng được ghi kiếm được.

Ông Nguyễn Xuân Quang sinh năm 1960 tại Bình Thuận, ra trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời điểm làm việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định xây dựng công ti Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã biến thành một trong những tổ chức lớn nhất vietnam và chiếm hữu 20 tổ chức kinh doanh con với hơn 600 viên chức, vốn chủ chiếm hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng của cải hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những công ty tiên phong xây dựng căn hộ có tầm giá nhàng nhàng và cung cấp ra thị trường một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Công ti hiện có 3 dòng item chính, đó là căn hộ Ehome (giá từ 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà thị trấn/vi la Valora (giá từ 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long tăng mạnh việc mở mang các quỹ đất, phát hành các đại thành phố có diện tích lớn đầy đủ luôn thể ích. Tiêu biểu trong số đó là phát triển khu thành phố Waterpoint tại Long An có diện tích lên đến 355ha. Nam Long cũng tìm lại 70% vốn của một tổ chức kinh doanh thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Trị giá của thương vụ hơn 2.300 tỉ đồng, thông qua đó triển khai đầu cơ 170ha đất của dự án Đồng Nai Waterfront City.

Bây chừ, Nam Long đã đầu tư hàng chục công trình BĐS diện tích lớn. Các dự án có thể kể tới như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Tổ chức kinh doanh hiện đang sở hữu 650 ha đất sạch sẽ tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Chỉ huy Nam Long cho biết, trong giai đoạn 2019-2021, Công ty đặt chỉ tiêu phát hành sản phẩm tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với quá trình 2015-2018.

Tương tự, con số này tương đương với gần 26.000 vật phẩm được phát hành và bàn giao hơn 16.000 item. Trong những kết quả nổi trội của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang quẻ. Ông xứng đáng được xem là một trong những doanh gia có ảnh hưởng lớn nhất và phát triển được rộng rãi giá trị nhất trên hoạt động mua bán bất động sản.


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét