Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Tìm nhà cuối năm: Cần chú ý gì? | MuaBanNhaDat

Chung thời gian cuối năm là dịp thị trường BĐS trở nên sôi động hơn hẳn khi cư dân có nhiều khoản lương thưởng. Yêu cầu buôn bán tăng lên, các nhà băng tăng mạnh công việc giải ngân cho yêu cầu mượn tiền tiêu xài, mua nhà cuối năm...Các tổ chức BĐS cũng tăng nhanh đa dạng hình thức kích cầu thú vị khách hàng nhà vào dịp cuối năm.

Để “hút” khách sắm nhà cuối năm, nhà đầu tư và các sàn thẳng cánh tung ra các “chiêu” tặng tiến thưởng, ưu đãi ồ ạt, thậm chí gây “sốc” trên hoạt động mua bán. Vòng qua một loạt các trang web nhà đất, chúng ra rất dễ lóa mắt bởi hàng loạt những lời mời chào thú vị, tìm nhà tặng quà, sắm nhà được tặng thêm nhà, ô tô....Rồi đến những cam đoan tậu nhà cho vay với lãi suất 0%. Dĩ nhiên, theo các chuyên gia người dùng nhà cần phải cần tỉnh táo để lựa chọn những dự án uy tín, không nên “hoa mắt” trước những ưu đãi thu hút mà không chú ý kỹ.

Chọn lựa công trình uy tín

Người mua nhà cuối năm đừng quên rà soát những trị giá chủ công của căn hộ như tiến độ, cơ sở vật chất pháp lý của công trình, chất lượng, địa điểm. Điều này được biểu hiện qua uy tín và tiềm lực của nhà đầu tư, khả năng và khoa học kiến tạo của nhà thầu. Người dùng nhà cần tìm hiểu kỹ những điểm then chốt này để đưa ra quyết định lựa chọn tìm hay không.

mua nha cuoi nam can luu y gi

Chú ý khi xem thêm lãi suất tậu nhà

Đối tượng mua hàng cũng cần chú ý với chiêu trò tìm nhà lãi suất bằng 0% hay chỉ 6 - 7% trong vòng 1 năm đầu của các chủ đầu tư nhằm lôi kéo đối tượng mua hàng. Sự thực là những cam đoan của tổ chức BĐS giúp người dùng nhà an tâm về nguồn vốn và có phổ quát sự lựa chọn hơn. Nhưng giả dụ nhìn nhận một cách công bình thì chắc chắn các nhà đầu tư đều đã tính toán toàn bộ chi tiêu gánh lợi nhuận suất thay vào trong bài toán bán hàng cũng như mức giá item của họ. Vấn đề này đẩy giá của vật phẩm tăng cao khá cao so với giá trị thực. Cho nên, khách hàng nên khám phá kỹ chủ đầu tư về phổ biến góc cạnh trước khi “xuống tiền".

“Trong ý tưởnrg phù hợp tác này, ngân hàng vẫn phải hữu dụng, đảm bảo hoàn vốn và có lợi nhuận, chứ chẳng thể chịu lỗ, chịu thiệt ở đây. Còn chủ đầu tư, vì bán được hàng với giá có lí, có lợi nhuận, nên sẽ bù trừ, hoán đổi lợi nhuận cho ngân hàng ở các khoản khác. Hoặc là nhà băng phê duyệt bài toán này để sớm thu hồi vốn vay của chủ đầu tư, bản chất là cho vay để xử lý, thu hồi nợ”, Trạng sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ti Luật BASICO cho nhân thức.

Tìm hiểu giá hoạt động mua bán, tránh “giá ảo”

Sắm nhà cuối năm, khách hàng cũng cần lưu ý thêm rằng, thường tham gia thời gian cuối năm, các chủ công trình sẽ tích cực hơn trong việc đẩy hàng nhằm thu về dòng tiền cuối năm, trong đó, việc tạo khan hàng, tăng giá “ảo” có thể xảy ra. Chiêu thức thường được dùng là mở bán công trình theo rộng rãi đợt, với số lượng căn hộ khác nhau và tăng giá cao dần trong các đợt ra mắt sau. Như vậy, đối tượng mua hàng có ý định đầu cơ sẽ thấy khiếp sợ, nghĩ là công trình rất hấp dẫn người dùng và đã bán hết những căn mở bán trước nên mới tăng giá.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động mua bán hiện đang có lợi cho cả khách hàng lẫn người bán. Ý định của thị trường đang đẩy mạnh cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu cơ. Dĩ nhiên, với một thị trường mà nguồn cung đang khá dồi dào hiện thời, “quyền năng” vẫn đang thuộc về người dùng nhiều hơn. Vì thế, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền tìm nhà cuối năm nhằm tránh trường hợp tậu ngừng mới nhân thức bản thân mình bị hớ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét