Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan nhanh tại China.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngăn chặn hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe cư dân

Theo công bố của Bộ Y tế, tính tới 12 giờ ngày 27-1, trên toàn nhân loại đã ghi nhận 2.797 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường phù hợp tử vong (đều tại TP Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, Trung Quốc, trong đó có 1 trường thích hợp là cán bộ y tế). So với một ngày lúc trước, ngày 26-1, số ca bận bịu nCoV tăng 779 trường thích hợp, tử chiến tăng 24 trường thích hợp.

Kể từ khi báo cáo trường phù hợp bận rộn bệnh trước tiên phương pháp đây gần 1 04 tuần tại Vũ Hán, đến nay đã ghi nhận 50 trường thích hợp bệnh xâm nhập đến 15 giang sơn và vùng cương vực.

Tại vietnam, đã ghi nhận 63 trường phù hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử trở về trong khoảng vùng có dịch, bao gồm 25 trường phù hợp đã được vứt bỏ nhiễm nCoV, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi bí quyết ly (bao gồm cả 2 trường hợp người China bước đầu dương tính với nCoV đang được cách thức ly, nhân tố trị tại Bệnh viện Siêu thị Rẫy, TP HCM trong hiện trạng bất biến).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, yếu tố trị. Khác lạ, lĩnh vực y tế đã đẩy mạnh công việc giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các cơ sở y tế, chuẩn bị thu nạp, cách ly, điều trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và truyền nhiễm trong khoảng người bệnh sang nhân viên y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tiếp tình hình dịch nCov trên Cổng Tin tức điện tử của Bộ; đã nâng mức đáp ứng cao nhất của Trọng điểm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng; công ty ứng trực và công bố hằng ngày. Việc giám sát và công ty khai báo y tế yêu cầu đối với người nhập cảnh từ China được chấp hành trong khoảng 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại đầy đủ các cửa khẩu.

Bộ Y tế phản hồi mặc dù Việt Nam đã ghi nhận 2 trường phù hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính với virus nCov là người TQuốc, đã tổ chức thăm dò nhưng tới nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cuộc họp bữa nay, với sự tham dự của các tổ chức cần thiết, để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần bảo kê sức khỏe người địa phương là quan trọng nhất.

Thủ tướng đề nghị các cơ quan đàm luận, đưa ra các giải pháp cụ thể, mạnh khỏe, gồm cả các giải pháp trái đất đã ứng dụng và các giải pháp mới, để các đơn vị quản lý, địa phương khai triển tốt nhất, nhanh chóng nhất, đồng bộ nhất để chặn đứng hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người địa phương.

Theo PV

Chinhhu.vietnam


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét