Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt bản thân khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất!

Trước khi có con, tôi thường đi tập tại một phòng gym gần cơ quan tham gia giờ nghỉ trưa. Thói quen này giúp tôi luôn tràn đầy năng lượng trong khoảng thời gian sau đó. Tuy nhiên, sau khi sinh và chuyển sang làm cho việc hòa bình, tôi chẳng thể duy trì thói quen này nữa. Tôi thử tập luyện vào buổi tối khi con trẻ trong nhà đã đi ngủ, nhưng cơ thể tôi mệt mỏi tới mức khó khăn có thể chấp hành đều đặn.

Cho nên, tôi quyết định chuyển sang cộng đồng dục mỗi sáng trong vòng 1 04 tuần.

Vì sao lại đồng đội dục vào buổi sáng?

Theo David Geier - bác bỏ sĩ phẫu thuật chỉnh hình và chuyên gia dược khoa thể thao tại South Carolina (Mỹ), số đông dục buổi sáng sẽ xúc tiến công đoạn trao đổi chất và giúp đốt cháy calories trong ngày.

"Đối với những ngày bận rộn, bạn sẽ không còn thời điểm để luyện tập vì còn phải làm cho những công tác khác". Bác bỏ sĩ Geier cắt nghĩa, việc số đông dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ tạo thành lề thói hơn so với việc luyện tập vào phổ quát thời gian không giống nhau trong ngày.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 1.

Sắm thời gian để tập thể dục dù bận rộn

Ai cũng bận bịu và có phổ thông việc phải khiến. Cho nên, trừ khi coi việc cộng đồng dục là ưu tiên bậc nhất, nó sẽ không bao giờ trở thành thói quen. Hiểu rõ nhân tố này, tôi quyết định coi việc cộng đồng dục mỗi sáng quan trọng không kém gì công tác của mình.

Là người khiến việc tự do, nhiều lúc tôi sẽ phải đến các văn phòng khác nhau để luận bàn công trình, khoảng 2-3 ngày/tuần. Có lúc tôi lại ở nhà. Những hôm phải đi ra ngoài, tôi sẽ thuê bảo mẫu về trông con (gọi chúng dậy, cho chúng ăn, đưa chúng tới trường) để bản thân mình có thể đi tập trước khi đi làm.

Phổ thông người bảo rằng tôi bị điên khi bỏ ra tận 40 đô la cho 2 tiếng thuê bảo mẫu chỉ để đi tập gym. Tuy nhiên, tôi nghĩ là số tiền đó hoàn toàn xứng đáng. Thứ nhất là vì tôi sẽ có thêm 2 tiếng tuyệt vời bỏ ra cho mình mà ko phải bận rộn với con cái. Thứ hai, tôi vốn là người ưa dậy sớm; việc dậy vào lúc 5h30-6h sáng đối với tôi chẳng khó khăn chút nào. Tôi cảm thấy thoải mái nhất tham gia buổi sáng và việc số đông dục càng làm cho tôi thỏa mãn hơn.

Tham gia những ngày làm cho việc tại nhà, tôi sẽ đồng đội dục khi chồng con vẫn đang ngủ. Tôi sẽ đặt báo thức, mặc đồ và lẻn ra khỏi nhà để tới phòng gym. Sau đó, tôi có thể đi về nhà trước khi họ dậy mà không đánh thức bất cứ ai cả.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 2.

Tập thể dục làm thân thể tôi dễ chịu

Dù ngày hôm đó có tồi tệ ra sao (không có được công tác mình cần, đồng đội trẻ không dễ dàng bảo), tôi sẽ vẫn cảm thấy vui vẻ nhờ tập thể dục tham gia buổi sáng. Điều này không phải là không có hạ tầng kỹ thuật.

"Đồng đội dục vào buổi sáng khiến cho bạn cảm thấy thỏa mãn về bản thân, vì bạn đã thực thụ khiến được yếu tố này", Tiến sĩ Tâm lý học Yvonne Thomas cho nhân thức. "Những ích lợi khác của việc tập thể dục bao gồm cảm giác hiện đại về cả mặt thể chất, nhận thức và xúc cảm".

Những thứ như deadline công việc, rối rắm của con nít… thường khiến tôi tăng huyết áp. Tất nhiên, nhờ có cộng đồng dục mà tôi giữ vững điều này tiện lợi hơn. Tấn sĩ Thomas cũng thể hiện sự quan trọng, mở màn ngày mới bằng việc cộng đồng dục sẽ khiến cho bạn tập trung và thăng bằng hơn.

"Số đông dục khi ngày mới mở đầu làm giảm các suy nghĩ và cảm xúc thụ động có thể gây ngăn cản bạn trong suốt cả ngày. ngừng thi côngĐây là những thứ sẽ làm bạn cảm thấy tồi tệ, sốt ruột, áp lực, mê man, gian khổ hoặc tức giận", bà bổ sung.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 3.

Tôi ngủ ngon hơn nhờ cộng đồng dục vào buổi sáng

Sự thật là: Tập thể dục giúp tôi ngủ ngon như một đứa trẻ. Theo một tìm hiểu vừa qua, việc tập thể dục vào 7h sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn là tập tham gia lúc 7h tối, hoặc tham gia lúc 1h chiều.

"Chúng ta vẫn chưa rõ hình thức tâm sinh lý của con người hoạt động ra sao để có được những đổi mới này. Thế nhưng, chúng ta biết rằng, nếu muốn làm giảm áp huyết hoặc cải thiện chất lượng giấc ngủ, 7h sáng là thời gian tốt nhất để tập tành", Tiến sĩ Scott Collier - người đứng đầu hàng ngũ tìm hiểu, trợ lý giáo sư tại Trường ĐH Kỹ thuật về Sức khỏe thuộc ĐH bang Appalachian - cho nhân thức

Trong suốt 1 04 tuần số đông dục vào buổi sáng, tôi ngủ rất yên giấc. Tôi luôn lên giường muộn nhất tham gia lúc 9h tối và bằng một cách thức nào đó mà tâm tưởng tôi biết rằng đã đến lúc phải nghỉ ngơi. Cứ đắp chăn tham gia là tôi lại chìm vào giấc ngủ. Đây là nhân tố cần thiết nếu như tôi muốn dậy cộng đồng dục vào lúc 5h30 sáng.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 4.

Kết luận: Tôi vui vẻ khi nói rằng tôi chưa từng bỏ dở một ngày số đông dục nào, mặc dầu có những hôm tôi lắng tai cơ thể và tập dịu dàng hơn. Tôi hiểu rõ, chỉ cần bỏ một ngày cũng có thể khiến tôi thất bại với thách thức này, dù chưng sĩ khuyên nên thỉnh thoảng nghỉ ngơi để cơ bắp hồi phúc. Sau 1 tháng, tôi vẫn giữ thói quen này bởi nhờ nó mà tôi đã giảm được gần 2kg.

Bài chia sẻ của Judy Koutsky - cây viết cho các tờ Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, Parents, Prevention và Scholastic.

Theo Prevention

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét