Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Thứ quả khôn thiêng mệnh danh là 'bàn tay của Phật' trên bàn độc ngày Tết nếu sử dụng theo phương pháp này có thể chữa được hồ hết bệnh tật

Dường như bánh mứt, cỗ cúng... mâm ngũ quả chính là một trong những thứ không thể nào thiếu trên bàn độc ngày Tết, nó tượng trưng cho ước muốn của cả gia chủ trong năm mới.

Mâm ngũ quả truyền thống thường có các loại quả như sau:

- Chuối xanh - biểu trưng cho gia đình đoàn viên, quây quần, ấm êm, bao bọc, chở che.

- Bưởi tiến thưởng - mong muốn chung tình tài lộc tròn đầy.

- Cam, quýt - tượng trưng cho sự đạt được mục tiêu.

- Đu đủ - giàu sang, đủ đầy.

Đặc biệt, quả phật thủ - thứ quả thường hình thành trung tâm của mâm ngũ quả của các gia đình, biểu trưng cho bàn tay của phật đang chở che.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 1.

Phật thủ luôn hình thành ở trọng điểm của mâm ngũ quả.

Phật thủ là loai quả thuộc chi cam chanh, có giống bạn dạng địa của Trung Quốc và Nhật Phiên bản nhưng hiện nay đã được trồng khá thông thường ở vn. Nhìn bề ngoài, phật thủ trông giống như bàn tay của phật, bên trong ruột xốp đặc, vỏ màu xanh quà. Phật thủ là loài quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất .

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Thủ đô), trong Đông y, phật thủ vị cay, chua và đắng, tính ấm; tham gia can vị phế. Có công dụng lý khí hóa đàm, thư can hòa vị chỉ thống. Sử dụng cho các trường hợp đau tức vùng liên khung, vùng thượng vị, ảm đạm nôn, nôn, ho hen phế truất quản đa dạng đờm, khó thở.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 2.

Các bài thuốc dễ khiến cho, chức năng tốt từ phật thủ do danh y Bùi Đắc Sáng chia sớt

- Chữa đầy bụng, nôn mửa: Sử dụng 3-10g phật thủ, đem đi sắc lấy thuốc uống hoặc ngâm rượu uống.

- Chữa ho đờm, viêm khí quản kinh niên: Lấy 6g phật thủ, 6g bán hạ nhạo báng. Đem đi sắc lấy thuốc, uống trong ngày.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 3.

Phật thủ có thể sử dụng để trị nhiều bệnh.

- Trị sốt ho: Sử dụng 10-15g phật thủ cùng 60-80g gạo tẻ. Đem đi nấu cháo, cho thêm đường trắng.

- Trầm cảm ức nhạo báng, rối loạn tâm thần tinh thần: Lấy 30g phật thủ ngâm cùng 500ml rượu trắng trong 7-10 ngày.

- Đầy hơi, trướng bụng: Dùng 15g phật thủ thái bé xíu, đổ thêm lượng đường phù hợp cho tham gia trong bình trà, đổ nước sôi hãm uống thay trà.

Thứ quả linh thiêng mệnh danh là bàn tay của Phật trên bàn thờ ngày Tết nếu sử dụng theo cách này có thể chữa được rất nhiều bệnh tật - Ảnh 4.

Món mứt phật thủ.

- Viêm loét dạ dày, bi tráng nôn: Lấy 10g phật thủ, đem đi rửa sạch sẽ, thái ốm, cho nước sôi hãm uống thay nước chè ngày 1 lần.

Theo Đỗ Đỗ

Báo Dân sinh


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét