Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Thủ đô: Thông thường cư cao cấp Golden Palm sum sê vết nứt, chủ nhà ngơm ngớp lo - CafeLand.Vietnam

Thông thường cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Thủ đô) được lăng xê mỹ miều là "bình thường cư cao cấp", nhưng mới chỉ bàn ủy quyền khách khoảng một năm đã hình thành xum xuê vết nứt trên tường nhà.

Anh Lê Văn Quyết - một đối tượng mua hàng sắm nhà tại công trình Golden Palm, cho biết, căn hộ anh sắm có giá khoảng 4 tỷ đồng, nhưng nhận nhà chưa đầy 1 năm, tường đã hiện ra sum sê các vết nứt.

Đáng thấp thỏm là vết nứt không chỉ xuất hiện tại phòng khách mà còn ở phần lớn các bức tường trong nhà, phổ thông nhất là khu tại phòng ngủ với hơn 10 vết sứt mẻ. Để che các vết nứt này lại, anh Quyết phải tìm giấy dán tường. Mặc dù vậy, anh vẫn rất hoang mang, khiếp sợ trước hiện trạng xuống cấp ngày càng trầm trọng này.

Vết nứt toác trong căn hộ của anh Quyết.

Tương tự nhà anh Quyết, căn hộ của anh Phạm Trọng Bộ cũng hiện ra đầy đủ vết nứt. Dù anh Bộ đã đòi hỏi nhà đầu tư khắc phục nhưng chỉ sau 3 tháng tu sửa thì các vết nứt lại hiện ra như cũ.

Cũng theo anh Bộ, đến giờ nhà đầu tư vẫn chưa có cách thức nào khắc phục được.

Rộng rãi cư dân ở đây cho nhân thức, tại khu vực hành lang, phổ biến vết nứt chạy từ trên è cổ xuống dưới đất, chủ đầu tư phải dán rộng rãi tấm bảng để che đi nhưng không được.

Phổ quát vết nứt chạy dọc khắp nhà.

"Việc ứng phó trên không thể che đậy được vết nứt tường đã và đang hiện ra ngày một rộng rãi ở các căn hộ. Nhà đầu tư thừa nhận đây là lỗi trong quá trình xây đắp xây dựng và đề xuất biện pháp nâng thời điểm bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo cơ chế nứt ở đâu thì trát lại để khắc phục free. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với yêu cầu nêu trên vì chủ đầu tư không có phương án giải quyết kết thúc điểm việc nứt tường và chúng tôi chẳng thể mất công huân 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng nhà đầu tư”, một cư dân bức xúc cho hay.

Không những thế, đa dạng người còn lo sợ rằng, theo thời điểm, giả dụ vẫn tiếp tục nứt tường thì không biết công trình sẽ gây nguy khốn như thế nào tới đời sống cư dân?

Những mảng tường bong tróc trong căn chung cư cao cấp.

Theo mày mò của PV, The Golden Palm nằm ở vị trí đắc địa với giá trong khoảng 35- 40 triệu tiền việt một mét vuông, tại địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án do Công ty Cổ hủ phần đầu tư Thủ đô Sunrise khiến cho Nhà đầu tư (CĐT); doanh nghiệp tổng thầu xây đắp là Công ty TNHH Tập đoàn xây đắp Delta. Sau một thời gian ngắn bàn giao, dự án đã khiến phổ thông dân cư bế tắc, giận dữ vì chất lượng tòa tháp không tương thích với giá thành.

Vết nứt chạy dọc tắt thở nhà xuống dưới đất.

Lý giải về nguyên cớ của các vết nứt, thây mặt nhà thầu DELTA lúc trước cho hay, theo khuynh hướng tạo ra vững bền trong lĩnh vực xây đắp, nhà cửa đã dùng item tấm tường là nguyên liệu thân mật với môi trường. Việc vận dụng tấm tường lắp ghép chế tạo sẵn có thể hình thành một số vết nứt tại địa điểm ghép mối nối của các tấm tường ngăn chủ quản do 2 nguyên do, một là trong thời kỳ đầu tiên đưa vào sử dụng, công trình chưa ổn định.

Trong khi, việc này xảy ra khi bắt đầu chất tải toàn diện (hệ thống bể nước mái, bể bơi, trang bị của các hộ dân cư), điều hành thể nghiệm. Trong khi đó, có một số lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự cải tạo và hoàn thiện, việc cải tạo đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít nhiều gây chấn động, tác động tới mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

“Chúng tôi sẽ cùng với các bên can hệ tiếp thụ và thi hành công tác tu sửa bảo đảm thẩm mỹ cho các chủ căn hộ khi chạm mặt hiện tượng nứt dọc như trên cho đến khi mọi thứ bình ổn. DELTA đã kiến nghị với chủ đầu tư tăng gấp đôi thời hạn bảo hành của hạng mục này so với yếu tố 85 Luật nhà ở năm 2014 (10 năm)”, đại diện nhà thầu DELTA cho hay.

Khánh An (VTC News)

Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét