Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô thắng áp đảo trong bảng xếp hạng thành phố hiện đại nhất nhân loại

Bảng xếp hạng tổng thích hợp các chỉ số kinh tế thị trấn hội và thương nghiệp của 130 hoạt động mua bán để xác định thành phố năng động nhất quả đât. JLL xác định một vài động lực vững mạnh cần thiết, bao gồm năng lực thú vị thiên tài, các trọng tâm sáng tạo và cách thức quy hoạch thành phố mà các thị trấn sử dụng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu không ngừng cô động.

Kết quả này biểu hiện dòng chảy tăng trưởng đang chuyển dịch trong khoảng tây sang đông, với các thị trấn thuộc Ấn Độ, TQuốc và vn choán lĩnh các địa điểm hàng đầu. Việt Nam có tới 2 thành phố trong top 20, đa dạng nhất trong khu vực Đông Nam Á. vietnam là tổ quốc thừa hưởng lợi trong khoảng cuộc chiến thương mại China và Hoa Kỳ mới đây, buộc các công ty phải di chuyển chuỗi cung cấp và từ đó thúc đẩy sản lượng xuất khẩu trong khoảng Việt Nam sang Mỹ tăng vọt.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc Tìm hiểu Đô Thị tại JLL nghĩ rằng chính sự hiện đại đáng xem xét ở các nền kinh tế châu Á mới nổi là bằng chứng cho thấy các chính sách cải cách kinh tế, hỗ trợ buôn bán và đầu cơ hạ tầng cơ sở vật chất có thể xúc tiến sự phát triển công nghệ, nhất là ở ngành công nghệ và tạo điều kiện cho văn hóa khởi nghiệp.

Trong những năm vừa mới đây, Việt Nam đã bước tham gia hành trình hội nhập quốc tế và hướng tới nền kinh tế xuất khẩu. Các hiệp định thương nghiệp quốc tế đã giúp vn có thời cơ hợp tác với 60 giang sơn trên toàn cầu và cung cấp nước nhà trên đoạn đường trở thành trung tâm sản xuất mới của nhân loại. Các hiệp nghị thương nghiệp thắng lợi được dự báo sẽ thúc đẩy GDP vn tăng từ 2,18% tới 3,25% hàng năm tới năm 2023 và tăng 4,57% đến 5,30% hàng năm trong thời kỳ 2024-2028.

Còn theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL vn, TPHCM (địa điểm thứ 3) và Thủ đô (vị trí thứ 7) dẫn đầu hàng ngũ hiện đại nhất tại Đông Nam Á. Thành tựu này ghi kiếm được sự phát hành không chấm dứt và chúng tôi kỳ vọng vn sẽ đạt tăng trưởng kinh tế mạnh bạo nhất quả đât trong một số năm đến.

Tuy nhiên, công đoạn thành phố hóa nhanh lẹ ở Việt Nam đang gây áp lực rất lớn đối với cơ sở cơ sở vật chất hiện hữu. Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều đang đầu cơ mạnh tham gia màng lưới tàu điện dịch vụ cho giao thông công cộng mới. Sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nằm trong chiến lược xây đắp để giảm áp lực cho phi trường Tân Sơn Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm bắt kịp tốc độ lớn mạnh dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống, Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô cũng đã thú vị được nhiều chủ đầu tư nước ngoài như Sumitomo, Lotte Group và ABB Group tham gia tạo ra các khu thành phố lanh lợi hướng đến phát hành vững bền. Vài dự án đáng chú ý bao gồm Eco Smart City tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đô thị thông minh BRG tại Hà Nội.

"Yếu tố tất yếu cho một thành phố tạo ra nhanh chóng là góc nhìn của nhà lãnh đạo đô thị. Nền kinh tế đổi mới, chuyển đổi khí hậu và tình hình địa chính trị đang đổi mới có nghĩa là chuỗi hệ thống quản trị đô thị càng ngày càng trở nên cần thiết với bất kỳ đô thị nào muốn bắt kịp với mai sau trong những thập kỷ tới," ông Kelly nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Stephen cho nhân thức thêm JLL hy vọng những thị trấn của Việt Nam sẽ không kết thúc lôi cuốn các chủ đầu tư nước ngoài và tiếp diễn quỹ đạo vững mạnh, đặc biệt là với sự hỗ trợ của chính phủ để giải quyết các vấn đề thiếu hụt hạ tầng cơ sở vật chất và tăng tính bền vững của thị trấn.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét