Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Tết Nguyên đán có lợi cho các công ti phương Tây hay không?

Thế nên, trong thập kỷ qua, một loạt các nhãn hiệu cả quý phái lẫn dân gian đều thêm một kỳ nghỉ mới vào kế hoạch buôn bán của họ - thời điểm lễ được hàng tỷ người đơn vị hàng năm: Tết Nguyên đán. 

Như rất nhiều các ngày lễ, Tết Nguyên đán đã trở thành một thời cơ cho các nhà bán lẻ. Giữa phần đông lễ hội truyền thống của châu Á, các công ti phương Tây đã lưu ý đến Tết Nguyên đán, vì đây là thời điểm lễ diện tích lớn nhất.

Tết Nguyên đán có lợi cho các công ty phương Tây hay không? - Ảnh 1.

Các thương hiệu nổi tiếng của phương Tây như Apple, Gucci, Nike và Sephora đã tung ra các chiến dịch giới thiệu rộng rải và bộ sưu tập viên mới ở nước ngoài, trước đó chủ đạo nhắm tham gia đối tượng mua hàng Trung Quốc, nhưng giờ các hoạt động này cũng đã đổ tham gia hoạt động mua bán Mỹ. Các trọng điểm thương mại và giải trí ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ đang tổ chức các điểm tham quan gắn liền với Tết Nguyên đán. Các nhãn hàng, khác lạ là các nhà bán từng cái xa xỉ, đang tích cực theo đuổi TQuốc, nơi sẽ là hoạt động mua bán may mặc lớn nhất quả đât tham gia năm 2030. 

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, người tiêu xài China năm 2019 đã chi 149 tỷ đô la trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần. TQuốc cũng là một điểm nóng của các nhà bán lẻ xa xỉ, chi khoảng 7 tỷ đô la mỗi năm cho chính hãng, theo McKinsey.

Tết Nguyên đán có lợi cho các công ty phương Tây hay không? - Ảnh 2.

Hàng năm, các nhà bán lẻ có cơ hội phát hành hàng hóa mới tương quan với 12 con giáp. Năm 2020 là năm con chuột, có thể chẳng hề là động vật dễ thương nhất, nhưng các nhà bán lẻ bắt mắt và thương hiệu trang điểm vẫn cho công bố các bộ sưu tập can dự đến chuột: Gucci và Adidas Originals đều thích hợp tác với Disney trên các bộ sưu tập Chuột Mickey.

Rag & Bone có áo len hình con chuột và Moschino đã phát triển các item có logo Mickey Rat (trông giống như chuột Mickey nhưng có mõm dài). Các nhà bán lẻ khác đã chọn lựa dùng các họa tiết truyền thống hơn, như Nike, có một loạt các kiến tạo giày phức hợp tao nhã lấy ngẫu hứng trong khoảng việc cắt giấy truyền thống của China.

Các nhà phân tích dự đoán rằng người sắm sửa TQuốc dự kiến ​​sẽ chi đến 156 tỷ đô la Mỹ cho các lễ hội năm mới. Dĩ nhiên, cũng không rõ liệu nó bổ ích cho lợi nhuận của các tổ chức kinh doanh phương Tây hay không.

Khi các tổ chức kinh doanh cố gắng tận dụng văn hóa để làm được lợi ích nguồn vốn, họ bị cho là sẽ khiến xáo trộn hoặc thậm chí phổ biến hóa trị giá truyền thống đằng sau những sự kiện này. 

Trong bối cảnh bao tay giữa Trung Quốc và Mỹ về thương nghiệp và địa chính trị, người buôn bán TQuốc có thể không ưng ý các bộ sưu tập lấy ngẫu hứng Tết Nguyên đán của các nhãn hiệu phương Tây. Họ đã trở thành đặc biệt cảnh giác với các tổ chức kinh doanh Mỹ và chỉ trích các nhà bán lẻ quốc tế nói thông thường, theo một bài viết trên tờ Wall Street Journal về việc nước Mỹ đang mất khách hàng TQuốc như thế nào.

Các cuộc thăm dò cho thấy người tiêu dùng Trung Quốc thích tậu hàng một phần vì lòng yêu nước. Vào ngày lẻ loi 11/11, ngày lễ sắm sửa lớn nhất của TQuốc, có đến 78% số người được khảo sát cho biết cuộc chiến thương nghiệp sẽ tác động tới việc họ sắm các nhãn hiệu Mỹ. 

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Vox


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét