Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Tăng tốc khai triển công trình cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đây là một trong những công trình thành phần của tuyến trục đường cao tốc Bắc – Nam huyết mạch nằm ở lối vào phía Đông, một trong 2 dự án trung tâm tổ quốc của tỉnh giấc Đồng Nai sau Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyến cao tốc có chiều dài 99km, phần đi qua Đồng Nai 51,5km kết nối TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại quận Thống Nhất, Cẩm Mỹ và T.p Long Khánh (Đồng Nai) với Phan Thiết của Bình Thuận.

Hiện tại dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai đang được đang được "tăng tốc" thực hiện.

Theo tin tức trên báo Đồng Nai, hiện tỉnh đã "chốt" thời điểm xong xuôi phóng thích mặt bằng cho dự án này trong quý I/2020.

Chi tiết, quy mô thu hồi đất để dịch vụ dự án trên khu vực Đồng Nai là 395ha với 884 hộ dân bị thu hồi đất. Đến nay, công việc giải phóng mặt bằng cho công trình này đã căn bản hoàn thành tại một vài địa phương.

Tại thị xã Cẩm Mỹ có 21km chạy qua thu hồi 132ha. Đến nay quận này đã tiến hành chi thanh toán bồi hoàn, hỗ trợ cho 194/283 hộ dân và một doanh nghiệp, chấm dứt khoảng 69% khối lượng GPMB.

Tại quận Thống Nhất, đã trả tiền bồi hoàn, cung cấp cho 53 hộ dân có đất bị thu hồi, chỉ còn lại 12 hộ dân chưa kiếm được tiền bồi thường. Chính quyền đang tiến hành giải quyết để sớm hoàn thành công việc GPMB.

Ở Tp Long Khánh có tổng quy mô đất cần thu hồi khoảng 23ha, tất cả 26 hộ dân và 1 đơn vị đã có phương án đền bù được phê phê duyệt. TP Long Khánh cũng đã chi thanh toán bồi hoàn cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang mau lẹ để chi thanh toán bồi hoàn.

Tại Xuân Lộc, là quận có quy mô đất thu hồi lớn nhất là 234ha với 520 hộ dân. Theo chỉ đạo địa phương đây là địa bàn gian truân nhất khâu giải phóng mặt bằng. Hiện đang thúc tiến độ kiểm kê đối với diện tích đất còn lại để xây đắp phương án bồi hoàn. Sau khi được phê duyệt y sẽ bắt đầu chi thanh toán bồi thường, cung cấp.

Tuy nhiên, với thuộc tính quan trọng của công trình, tỉnh Đồng Nai đang cố gắng chấm dứt sớm việc đền bù giải phóng mặt bằng để sớm triển khai dư án vào khởi công xây đắp. Phó chủ toạ UBND tỉnh giấc Nguyễn Quốc Hùng cũng đã đòi hỏi các địa phương tiếp tục đẩy với tốc độ cao tiến độ, phải có sự chuẩn bị kỹ càng để bắt tay chấp hành công việc ngay sau Tết. Phó chủ toạ Nguyễn Quốc Hùng cũng đã yêu cầu trong quý I-2020 phải kết thúc công việc giải phóng mặt bằng đối với công trình các con phố cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét