Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra lên tiếng về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Đà Nẵng dù bí quyết ly nhiều người ngờ vực những bây giờ hoàn toàn không có người nhiễm bệnh do virus corona Vũ Hán gây ra

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn TP Đà Nẵng, đã có công văn gửi các Phòng giáo dục và huấn luyện quận quận, các những nơi công cộng và trọng điểm trực thuộc Sở, các trường đại học trong và ngoài công lập về việc tăng mạnh công việc phòng, chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở Giáo dục và huấn luyện Đà Nẵng đòi hỏi đa số các trường phải bắt đầu tổng vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh, sinh viên đi học lại sau nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý tham gia ngày 20/1, tức mồng 6 tết.

Các trường phải bắt đầu sát trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ sử dụng sinh hoạt tư nhân…

Ngoài ra, công văn do bà Thuận ký đòi hỏi các trường tăng mạnh công việc truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn khả năng phòng, chống dịch bệnh, chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - Ảnh 2.

Các Sở, ban, ngành nghề của Đà Nẵng trực xuyên tết để chống dịch. Ảnh cuộc họp khẩn do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ toạ UBND TP Đà Nẵng, chủ trì bàn cách thức chống dịch.

"Các đơn vị, phố đi bộ cần để ý cán bộ, giáo viên, giảng sư, nhân viên, học sinh, sinh viên cảnh giác trước một số mạng thị trấn hội đăng tải phổ biến tin tức thiếu chính xác, diễn dịch, đã tạo tâm lý bất an cho quần chúng. # về dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra", công văn yêu cầu.

Bà Thuận cũng lưu ý cán bộ, giáo viên, giảng sư, nhân viên, sinh viên, học sinh hạn chế giễu xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Những khi cần thiết phải xúc tiếp với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng bí quyết khi xúc tiếp.

Lúc trước, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong buổi tin tức chính thức tới người địa phương chắc chắn Đà Năng chưa có người nhiễm virus corona Vũ Hán. Bà Yến cũng cho hay có 12 mẫu thử của những người nghi ngờ nhiễm bệnh đều cho kết quả âm tính với bệnh. Các bệnh nhân khác hiện đang bị cách ly sức khỏe đều bất biến và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bên cạnh đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng, cho nhân thức hiện đã có văn bản lâm thời dừng nhận khách du lịch đến từ Trung Quốc. Trái lại, Sở Du lịch cũng đòi hỏi cấc doanh nghiệp lữ khách không đưa khách đến vùng dịch tham quan ngao du.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét