Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020

Rộng rãi hệ lụy khi hoạt động mua bán BĐS thiếu sáng tỏ tin tức | MuaBanNhaDat

Mặc dù trải qua năm 2019 với phổ thông gian nan nhưng thị trường BĐS vẫn đón nhận phổ thông dấu hiệu hăng hái, khác biệt là sự lớn mạnh về vốn đầu tư, được xem là nền tảng để hoạt động mua bán được khôi phục trong năm 2020. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới BĐS vn, trong năm 2019 vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tham gia vietnam đạt 38,02 tỷ đô la, tăng 7,2% so với năm 2018, riêng ngành nghề hoạt động buôn bán bất động sản choán 10,2% tổng lượng vốn. Lượng kiều ân hận về Việt Nam ước đạt 16,7 tỷ đô la, tăng nhẹ 4,6% so với năm trước. Trong đó, hơn 20% lượng kiều hối đổ vào bất động sản. Đây được xem là những kênh vốn phái sinh vô cùng quan trọng trong bối cảnh nguồn hỗ trợ kinh doanh bất động sản từ hệ thống ngân hàng được điều chỉnh giảm theo Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước.

Phó Chủ toạ Túc trực, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản vn Nguyễn Văn Đính cho biết, thiếu hụt nguồn thông tin về thị trường bất động sản là một trong những hạn nhạo báng lớn nhất của thị trường trong năm 2019. Theo Thông báo sáng tỏ năm 2018 của Tổ chức kinh doanh Phục vụ BĐS JLL, được khảo sát từ 100 thị trường bất động sản trên toàn thế giới, vn được thuộc vị trí số 61 và vẫn thuộc nhóm “kém minh bạch”. “Việc thiếu hụt tin tức về thị trường bất động sản đã làm cho hàng loạt các dự án không phục vụ được đòi hỏi về pháp lý được rao bán công khai trên hoạt động mua bán, đã gây ra rộng rãi hệ lụy xấu cho sự phát hành tầm thường và mang tới không may cho người dân. Sự vụ của Công ty Alibaba là minh chứng cho yếu tố này, đã được đưa ra ánh sáng, nhưng theo tôi vẫn còn đó phổ biến DN khác tương tự như Alibaba nhưng chưa bị xử lý” – ông Đính nhìn kiếm được.

nhieu he luy khi thi truong bds thieu minh bach thong tin

Theo bình chọn của các chuyên gia, việc minh bạch thông tin là vấn đề khôn xiết cần thiết, trong bối cảnh tài chính đầu tư nước ngoài và các thương vụ M&A càng ngày càng lớn mạnh trên hoạt động mua bán BĐS của vietnam. Minh bạch thông tin đã biến thành thiên hướng toàn cầu hóa, mang lại sự khó khăn lành mạnh, giúp mở rộng quá trình thu hút vốn đầu tư và giảm thiểu các không may trong buôn bán BĐS.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, mặc dù thị trường BĐS năm 2019 đã chứng kiến sự giảm sút mạnh mẽ cả về nguồn cung và số lượng trao đổi nhưng một vài sản phẩm được chào bán lần đầu tư thị trường tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một vài tỉnh giấc, TP khác vẫn sản xuất, có đàm phán tốt. Nhu cầu của thị trường vẫn còn rất lớn. “vn đang là quốc gia đông dân thứ 15 trái đất, nhiều phần là dân số trẻ nên có yêu cầu lớn về nhà ở. Cùng với đó là việc Nhà nước chú ý đầu tư mới cơ sở vật chất cơ sở, liên lạc gắn kết giữa các vùng... là những dấu hiệu cực kì khả quan cho thị trường bất động sản phát triển trong thời gian tới” – ông Đính đánh giá.

Còn theo chuyên gia tìm hiểu hoạt động mua bán (Hiệp hội BĐS vietnam), TS Đoàn Văn Cương, hoạt động mua bán BĐS năm 2020 vẫn có phổ thông triển vọng phục hồi trở lại, do vận tốc tăng trưởng GDP đang ở mức cao (năm 2019 đạt 7,2%), đây là năm thứ nhì liên tiếp đạt đà lớn mạnh trên 7%. Các kênh vốn phát triển nhiều chủng loại, nhân tố lo lắng nhất đó là câu chuyện về chuỗi hệ thống pháp lý, khác lạ là đối với các vật phẩm bất động sản ngao du. Việc kiểm tra, rà soát lại các dự án cũng cần thực hiện nhanh để hoạt động mua bán sớm ổn định quay về.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét