Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Quang đãng Thắng: Thấy tôi đi sắm sửa, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng”

Nhiều người biết đến với hình ảnh Táo Kinh tế và câu nói "Nhà có yếu tố kiện!", Quang Thắng cùng thú vui nhân từ, sảng khoái luôn nhận được rộng rãi cảm tình trong khoảng phía khán giả.

Nam danh hài chia sẻ, hình ảnh Táo Kinh tế đem tới cho anh đông đảo hưởng thụ thu hút: "Tới hiện thời khi thấy tôi, phổ quát người vẫn gọi tôi là Táo Kinh tế.

Trong ý kiến của nhiều người, Táo Kinh tế tới nhà, đến công ty là đem đến sự giàu có, mang đến tài lộc, thêm tham gia đó, tính của tôi lại công bình, xởi lởi nên dân chúng rất thích sự hiện ra của tôi".

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 1.

Quang Thắng nhiều người biết đến với vai Táo Kinh tế.

Tất nhiên, cũng vì nhân vật Táo Kinh tế quá nhiều người biết đến với hình ảnh phú quý, phóng khoáng nên Quang Thắng cũng gặp mặt phải những cảnh huống khá vui nhộn:

"Những người nhiều người biết đến khác đi tìm đồ hay được hạ thấp giá, nhưng tôi thì thi thoảng khi gặp may như vậy. Người ta cứ nghĩ tôi làm cho ở đài truyền hình, là danh hài thì tôi rất giàu. 

Vậy nên thấy tôi đi bán buôn, người ta thường bảo nhau: Riêng thằng này phải "chém" thật mạnh tham gia nhé!

Những lúc như vậy, tôi thường đùa vui: Em khiến cho các anh các chị cười vui như thế cơ mà a dua nhau "chém" em là thế nào!"

Quang Thắng bảo, dù tính cách thức của anh rất xởi lởi, hào phóng nhưng không cho nên mà anh không có những nguyên lý của riêng bản thân mình. Với Quang đãng Thắng, mái nhà chính là điều thiêng liêng mà anh trân quý nhất.

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 2.

Mái nhà Quang đãng Thắng.

Chính bởi vậy, thời điểm Tết đối với Quang quẻ Thắng vô cùng cần thiết. Nam danh hài chuẩn bị bỏ phổ thông công lao, thời gian để sẵn sàng cho cả nhà 1 cái Tết thật ấm êm, đủ đầy:

"Là 1 người con trai trong nhà, tôi sẽ đảm trách việc tìm cành đào, cây quất, rửa xe, dọn nhà và trang trí trong nhà để đón năm mới. Còn vợ tôi tôi sẽ lo những việc như bánh chưng, thịt gà, cơm cúng…

Tết của nhà tôi khác lạ không bao giờ thiếu cành đào. Tôi không câu nệ cái giá của cành đào mà tùy thuộc tham gia cái duyên của bản thân với cành đào đó. Tôi thường chọn những cành đào có dáng nghiêng nghiêng, thích hợp với con đường lượn của cầu thang trong nhà tôi.

Trước đây khi các con còn nhỏ nhắn, tôi thường giấu tiền thiên lí trên cánh quạt nai lưng, tới giao thừa bật quạt lên, tiền bay đầy trong nhà tạo niềm vui cho các con. Nhưng mấy năm nay các con lớn cả rồi, "trò" của tôi không lừa được các con nữa".

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 3.

Quang quẻ Thắng được phổ thông người theo dõi yêu mến nhờ hình ảnh hóm hỉnh, phóng khoáng.

Không chỉ tường tận chuẩn bị cho thời điểm Tết, Quang đãng Thắng còn cho hay anh không bao giờ nhận show vào dịp Tết dù có được trả cát-xê cao. Vì với anh, đây là khoảng thời gian bỏ ra riêng cho mái nhà:

"Trước Tết 1 tuần, tôi thường không nhận show mà sẽ về nhà với hậu phi con. Khác biệt là đêm Giao thừa, dù người ta có trả cát-xê bao lăm chăng nữa, tôi cũng không bao giờ nhận.

Tôi nghĩ, chính mình đã đi làm cho vòng vo năm rồi, còn mấy ngày Tết để quây quần với hiền thê con, lẽ nào lại vì đồng tiền mà để phi tần con cô quạnh, hy vọng hay sao.

Quang Thắng: Thấy tôi đi mua sắm, người ta bảo “riêng thằng này giàu, cứ chém thật nặng” - Ảnh 4.

Tết là khoảng thời gian Quang Thắng bỏ ra trọn cho mái nhà.

Tôi quan niệm, ví như cứ mải mê công việc, kiếm tiền mà không đoái hoài gì tới thê thiếp con là không được. Mái nhà là thứ chúng ta cần đon đả, vun vén, nếu như bỏ bẵng đi không nhiệt tình thì gia đình sẽ tan nát. Mái nhà mà nát rồi thì có bao nhiêu tiền, dù công việc có thành đạt cỡ nào thì cũng chẳng để khiến gì!

Vậy nên, mỗi khi tôi về Hải Phòng với vợ con, phần đông những lời mời đi chơi, đi nhậu… tôi đều chối từ hết. Tôi thường nói đùa với bằng hữu, đồng đội rằng: Nếu như cứ muốn rủ tôi đi chơi, đi nhậu cùng thì hãy làm cho sẵn cho tôi tờ đơn ly hôn rồi tôi sẽ đi.

Rộng rãi lần tương tự, bạn bè bạn bè cũng hiểu và thông cảm nên không còn trách móc mỗi khi tôi chối từ lời mời tụ tập nữa".

Theo Thảo Nguyên

Nhân loại trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét