Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ

Ngày làm việc đầu xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm và làm việc với Kho bạc nhà nước - nơi được ví là "Bà chúa kho" của Chính phủ.

Nói về nguyên do chọn lựa Ngân khố Nhà nước để thăm và khiến cho việc ngày đầu năm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho nhân thức, ý tưởnrg kinh tế xã hội 10 năm 2010 - 2020 đạt được phổ thông thành quả cần thiết và có phổ quát dấu ấn, trong đó có đóng góp của ngành nghề vốn đầu tư nói phổ biến và Kho bạc Nhà nước nói riêng.

Đây cũng là năm Ngân khố Nhà nước kỷ niệm 30 năm thi công. Hơn nữa, Ngân khố Nhà nước là “tay săng chìa khóa” của Chính phủ nên Phó Thủ tướng chọn lựa khiến điểm tới thăm đầu năm mới.

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng điểm lại nhiều kết quả đáng khích lệ, kinh tế vĩ mô ổn định vững bền, các bằng vận lớn của nền kinh tế được bảo đảm và cải thiện đáng kể, nhất là trong những năm cuối kỳ chiến lược 2010 - 2020.

Chi tiết, lạm phát được kiểm soát dưới 4%, bội chi giảm trong khoảng trên 5% xuống còn dưới 3,5% GDP; nợ công giảm từ gần 64% xuống còn 56,1% (năm 2019); phát triển kinh tế đạt khá cao trong bối cảnh thế giới, khu vực chạm mặt nhiều gian khổ, chất lượng được nâng lên, năng suất công huân được cải thiện rõ nét…

Đặc biệt, Phó Thủ tướng thể hiện sự quan trọng kết quả về “đảo chiều nợ công” giúp chúng ta bớt phụ thuộc vào nước ngoài, hạn chế không ngang nhau tỷ giá.

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nồng nhiệt biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao ngành tài chính đã chủ động, tích cực tham vấn, đề xuất các chế độ, giải pháp hiệu quả cho QH, Chính phủ.

Mỗi đồng ngân sách là đóng góp trong khoảng mồ hôi, công trạng quần chúng

Theo Phó Thủ tướng, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt cần thiết, năm cuối của nhiệm kỳ chiến lược 5 năm 2016-2020, chuẩn bị tạo đà cho ý tưởnrg 5 năm 2021-2025, Ý tưởnrg 10 năm 2021-2030. Đây cũng là năm đơn vị phổ quát sự kiện, kỷ niệm những ngày lễ lớn của nước nhà, đơn vị đại hội Đảng bộ các đơn vị quản lý tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13...

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Ảnh: Thành Bình thường

Nhấn mạnh tình hình đầu năm nay xuất hiện dịch viêm trục đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Phó Thủ tướng cho biết, các nước đều phải hạ mục tiêu vững mạnh, như Thái Lan giảm trong khoảng 3,8% xuống 2,8%.

Cùng với yếu tố bê trễ của kinh tế thế giới, kinh tế trong nước cũng còn những hạn chế, bất cập và phổ thông khó khăn, thử thách, Phó Thủ tướng yêu cầu, Kho bạc Nhà nước và ngành nghề tài chính cần cùng cả nước vượt lên mọi gian truân thách thức, đạt được những kết quả tốt hơn năm 2019.

Phó Thủ tướng ước muốn toàn chuỗi hệ thống Ngân khố Nhà nước nói riêng và toàn ngành nghề Nguồn vốn nói thông thường  phát triển hơn nữa vai trò và hiệu quả tham mưu cho Bộ Nguồn vốn, Chính phủ trong quản lý, quản lý vốn đầu tư ngân sách và chính sách tài khóa; huy động tối đa các nguồn lực nguồn vốn để thúc đẩy sản xuất giang sơn.

Cùng với đó, bắt buộc biện pháp điều hành sử dụng sao cho hiệu quả nhất các nguồn lực để dịch vụ các chỉ tiêu tạo ra kinh tế thị trấn hội, đưa kinh tế tổ quốc phát hành với tốc độ cao, bất biến, vững bền; sớm trình Thủ tướng ban hành Ý tưởnrg phát triển Kho bạc Nhà nước cho quá trình tiếp theo.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ: “Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao cho hệ thống Kho bạc Nhà nước điều hành một khối lượng rất lớn tiền và của cải, các bằng hữu phải có trách nhiệm quản lý cho tốt, cho an ninh và sử dụng cho hiệu quả nhất. Mỗi đồng tiền các bạn hữu đang điều hành là đóng góp trong khoảng mồ hôi, công sức nhân dân. Mỗi đồng tiền được chi đúng, chi có hiệu quả sẽ góp phần khiến cho kinh tế - thị trấn hội thêm tạo ra tạo ra; quốc phòng, bình yên thêm vững chắc”.
 
Thành ra, Phó Thủ tướng để ý, cán bộ, công chức Ngân khố Nhà nước dù ở bất kỳ địa điểm nào đều có những vai trò nhất quyết, đóng góp nhất thiết tham gia nhiệm vụ xây đắp một nền nguồn vốn tổ quốc phát hành bình ổn, tự chủ, lớn mạnh để dịch vụ cho công cuộc xây dựng và sản xuất giang sơn chúng ta càng ngày càng giàu mạnh.

Phó Thủ tướng nhắc tới bài học thực tế cho thấy công việc cán bộ là yếu tố quyết định sự thành công của mọi nhiệm vụ và ước muốn các Ngân khố Nhà nước phải luôn trân trọng gìn giữ và phát huy tốt truyền thống hòa hợp nội bộ mà chuỗi hệ thống của bản thân mình đã xây dựng và vun đắp trong gần 30 năm qua.

“Câu kết phải được xây dựng trên nguyên tắc dồn vào một chỗ - dân chủ, thường xuyên khiến cho tốt công tác tự phê bình và phê bình, chấp hành tốt dân chủ cơ sở, công khai và sáng tỏ”, Phó Thủ tướng nói.

Thu Hằng

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới của khối Đảng, đoàn thể sẽ do Ban Bí thơ pháp luật; lương khối QH do UB Thường vụ QH ban hành; Chính phủ luật pháp lương cán bộ, khu vực chợ chức, nhóm vũ trang.


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét