Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Phó Đại sứ 9X của Israel: Tôi thích cà phê Giảng và tin vietnam là nơi hoàn hảo cho 'kỳ trăng mật' dài gần 3 năm!

Phó Đại sứ 9X của Israel: Tôi thích cà phê Giảng và tin Việt Nam là nơi hoàn hảo cho kỳ trăng mật dài gần 3 năm! - Ảnh 1.

-Chị bị hấp dẫn bởi điều gì để tới vietnam?

chậm triển khai là văn hóa và con người. Tôi nghĩ người Việt Nam vô cùng thân thương. Truyền thống của quý khách cũng rất lạ mắt. Cà phê nữa! Tôi yêu cà phê gần như. Khi mới tìm hiểu về vn, tôi được nhân thức Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ nhì trái đất. Giờ đây, khi có mặt ở đây, tôi muốn hưởng thụ yếu tố này.

-Vậy chị đã thử quán cà phê nhiều người biết đến nào ở vietnam?

Tôi đã đến cà phê Giảng và uống cà phê trứng. Tôi thích thức uống lẫn không khí ở đó. Tôi thích cả cà phê dừa nữa. Dĩ nhiên, tôi chưa được thấy các quán cà phê hè phố, tôi muốn đến và thử xem thế nào. Tôi hi vọng sẽ được thử trong Tết này, nhưng có lẽ dân chúng đã nghỉ hết rồi. Khi cách thức hàng quán tạo dựng lại, một mực tôi sẽ ghé qua.

-Trước khi đến Việt Nam gánh vác địa điểm Phó Đại sứ, chị đã tìm hiểu được gì về vn?

Mỗi khi có những yếu tố mới mẻ tới với tôi, tôi thường tập trung kiếm tìm thông tin. Tôi đã đọc đa số những thứ có thể mua thấy trên mạng. Chả hạn như về những cảnh đẹp, những truyền thống đặc thù. Tôi cũng khác lạ kiếm tìm tin tức về ẩm thực nữa.

-Từ những thứ mày mò lúc trước, tới khi thật sự đặt chân đến vn, chị thấy điểm gì hấp dẫn nhất?

Khi làm việc ở đây, quả tình tôi phát hiện còn rộng rãi thứ mà chính mình chưa biết. Tôi nghĩ vietnam nhìn chung đã vượt qua phần đông những kỳ vọng của tôi. Con người, tôi thật sự không ngờ họ lại thân thiết đến mức này. Người dân rất rét mướt, nhiệt thành và hiếu khách. Điểm khác biệt nữa là phương pháp người Việt đặt gia đình tham gia địa điểm trọng tâm cũng khiến tôi khá bất ngờ. Tôi thực thụ thích yếu tố này.

Phó Đại sứ 9X của Israel: Tôi thích cà phê Giảng và tin Việt Nam là nơi hoàn hảo cho kỳ trăng mật dài gần 3 năm! - Ảnh 2.

-Cụ thể chị cảm kiếm được vai trò của mái ấm trong văn hoá vietnam như thế nào?

Tôi trông thấy vấn đề này ở xung quanh, ví dụ như những đồng nghiệp người Việt tại cơ quan. Anh chị ấy dồn đa dạng tâm huyết trong việc giáo dục con cái, thúc đẩy chúng thành công trong cuộc sống. Hay đơn giản hơn là một bữa tối đầy đủ thành viên quây quần với nhau, cùng chia sẻ thức uống nóng sốt... Nó hệt nhau cách chúng tôi vẫn làm cho ở Israel. Đấy chính là lí do tôi thích vấn đề này tới vậy. Lúc trước, tôi khá bất ngờ vì không nghĩ người Việt có văn hoá này.

-Giống như Đại sứ đương nhiệm, chị chọn vn là điểm tới cho kỳ nghỉ trăng mật của bản thân? Lý do nào khiến cho chị lựa chọn non sông này cho kỳ nghỉ đặc biệt tương tự?

Việt Nam là một tổ quốc đáng yêu, tôi nghĩ không quan trọng phải nói nữa. Tôi nghĩ ở đây có một trong những cảnh độc đáo nhất tôi từng được thấy. Nhiều người Israel cũng tới đây du lịch nên tôi tin đây sẽ là nơi tuyệt vời cho kỳ trăng mật dài gần 3 năm. (Cười). Tại sao không?

Khi tôi kể với gia đình, anh em rằng mình sẽ đến vietnam, họ đều rất vui mừng. "Ồ, tôi muốn tới đó chơi", họ nói vậy nên tôi nghĩ đây sẽ là điểm đến tuyệt vời. Hiện thời tôi mới tới Sapa thôi, Tết này tôi sẽ đi thêm Hội An, Đà Nẵng. Tôi cũng thực thụ muốn đi Huế nữa. Nhưng Hội An là nơi tôi mong ngóng nhất lúc này.

Phó Đại sứ 9X của Israel: Tôi thích cà phê Giảng và tin Việt Nam là nơi hoàn hảo cho kỳ trăng mật dài gần 3 năm! - Ảnh 3.

-Công tác của một nhà ngoại giao có gì lôi cuốn ở một tổ quốc đang tạo ra như Việt Nam?

Công tác của một nhà ngoại giao ư? Đó là trải qua mỗi ngày thật đặc biệt. Bởi vậy, với tôi đó là công việc thú vị nhất. Là Phó Đại sứ, tôi phải khắc phục phổ biến vấn đề, trong khoảng kinh tế, thành lập công ty để khởi nghiệp thông minh tới văn hoá, ví dụ đưa các ban nhạc Israel sang đây chẳng hạn…

Cũng nhờ thế mà tôi hiểu thêm về các nước nhà khác, như là Việt Nam. Nó sẽ là một phần trong sự nghiệp của tôi. Cứ một vài năm tôi sẽ được thay đổi vị trí, khiến cho quen lại từ đầu. Tôi nghĩ đó là vấn đề hay nhất.

Với Việt Nam, tôi nghĩ nước nhà này có tiềm năng kinh tế lớn. Chúng tôi hy vọng có thể ký một Hiệp định thương mại hòa bình (FTA) với vietnam trong năm nay.

Non sông các bạn đang phát triển và đổi mới từng ngày ngay trước mắt chúng tôi, đó là một yếu tố hoàn hảo. Israel là tổ quốc thành lập công ty để khởi nghiệp, chúng tôi sẽ san sẻ tri thức với người dùng để vn có thể tiếp diễn tiến lên phía trước, phát triển hơn nữa. ngừng thi côngĐây là một món quà mà chúng tôi luôn chuẩn bị trao đi, khác biệt với Việt Nam – con hổ của châu Á.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét