Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Ông Phan Đức Hiếu: Cách tân không phải là để lên tiếng khách hàng nào khiến tốt, khách hàng nào khiến xấu

Mua bán với Người Đồng Hành nhân thời điểm đầu năm mới, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Phân tích điều hành kinh tế Trung ương (CIEM) nhìn kiếm được các động thái cách tân môi trường buôn bán, gỡ bỏ sự cản trở cho tổ chức năm 2020 là rất khác lạ. Quyết tâm canh tân mang tinh thần, chế độ được các đơn vị quốc tế đề nghị song mục tiêu là dịch vụ lợi ích thực sự của tổ quốc chứ không hề chỉ để thăng hạng.

- Nối tiếp ý thức cải cách mạnh mẽ nhằm hỗ trợ công ty những năm qua, ngay từ đầu năm mới 2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02 về cắt bỏ những khó khăn kinh doanh, xúc tiến xây dừng tổ công tác khác lạ của Thủ tướng về cách tân... Ông nhìn kiếm được như thế nào về những động thái này?

- Năm nay, cố gắng cải cách, cắt giảm, dễ chơi hóa giấy tờ, sự cản trở kinh doanh cho doanh nghiệp trong khoảng Chính phủ được bộc lộ bằng những hành động rất khỏe mạnh, khác lạ so với trước. Khác với việc doanh nghiệp một hội nghị phát động toàn quốc sau quyết nghị như năm 2019, trong khoảng sau Tết Dương lịch tới nay, Chính phủ đã có ít nhất 3 cuộc họp với những nội dung không giống nhau, trong đó có việc cải thiện chỉ số cử sự buôn bán, chỉ số tiếp xúc điện năng... theo bình chọn của Ngân hàng Trái đất (WB).

Chính phủ không chỉ đứng theo dõi, đôn đốc mà còn “xắn tay” tham gia khiến, bàn chi tiết đến từng nội dung như: sẽ sửa đổi những nội dung gì, tại thông tư nào, hướng thay đổi ra sao, thời gian chấp hành và hiệu quả như thế nào...? Những giải pháp như vậy mới bảo đảm được kĩ năng thực thi.

Ông Phan Đức Hiếu: Cải cách không phải là để báo cáo ai làm tốt, ai làm xấu - Ảnh 1.

Ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Tìm hiểu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM). Ảnh: Bảo Linh

Một điểm nổi bật khác theo tôi cũng chưa từng có là Chính phủ chủ động thực thi các biện pháp canh tân thay vì đợi Bộ, ngành. Chả hạn Quyết nghị 02 trước đây giao các Bộ, lĩnh vực thực thi. Nếu phải sửa đổi về thế giễu cợt, bộ đề xuất sửa sau, đó trình lên Chính phủ. Nhưng năm nay, Chính phủ dự định, nếu việc sửa đổi thể nhạo báng thuộc thẩm quyền bộ trưởng ban hành các thông tư, thì bằng thẩm quyền của chính mình, Thủ tướng sẽ ra quyết định huỷ bỏ những văn phiên bản đó và có hiệu lực thực thi ngay. Nhân tố này cho thấy phấn đấu của Chính phủ đã trở thành hành động, vì vậy hy vọng môi trường đầu tư kinh doanh năm nay sẽ có kết quả tích cực hơn hầu hết so với 2019. 

- Việc thành lập Tổ công tác khác lạ của Thủ tướng có ý nghĩa như thế nào?

- chậm tiến độ là cuộc họp ngay ngày khiến việc trước tiên sau Tết Dương lịch (2/1). Tổ này có nhiệm vụ đưa ra chương trình canh tân sâu rộng nhất so với các cách tân hiện hành. 

Hiện chương trình canh tân tập trung vào các lực lượng như 10 ngành nghề ưu tiên theo chỉ số về không gian kinh doanh, cắt giảm yếu tố kiện buôn bán; thanh toán không dùng tiền mặt; thúc đẩy chính phủ điện tử; cách tân rà soát chuyên lĩnh vực... Ngoài ra những nhóm căn cơ này, chương trình cách tân của Tổ bao trùm và mở mang hơn, đó là kiểm tra toàn thể pháp luật pháp luật dù pháp luật ấy ở bất cứ cấp độ nào mà gây ra sự cản trở cho hoạt động làm hàng hóa thì phải cắt bỏ. 

Chẳng hạn, trong giai đoạn cắt giảm nhân tố kiện buôn bán các bộ ngành luôn đấu tranh với nhau: Pháp luật này có phải vấn đề kiện kinh doanh không? Ví như ko phải thì ngay cả khi quy định gây ngăn cản cho công ty, họ cũng dành ngoài. Hiện giờ thì không còn phải tranh biện nữa.

Tổ sẽ thi hành chương trình cải cách toàn vẹn bằng các giải pháp như nguyên lý "một đổi hai". Nghĩa là nếu như ban hành mới một thông tư thì phải cắt nhị thông tư (văn bạn dạng). Hay nguyên tắc "một đổi một", giả dụ ban hành một nghị định mới thì phải bỏ đi một nghị định cũ. Khác lạ Bộ trưởng Chiến lược & Đầu cơ Nguyễn Chí Dũng trong những cuộc họp này đều nhắc đi nhắc lại, hồ hết những khó khăn buôn bán cho doanh nghiệp là do thông tư.

- Việc kiểm tra lại toàn cục các luật pháp có làm giảm hiện trạng cát cứ trong xây đắp quy định không?

- Ở cấp độ xây đắp luật, các bộ chủ yếu vẫn có thể tham vấn, nhưng hiện trạng cát cứ trong xây dựng nghị định phải xong xuôi. Theo tôi, khi xây dựng nghị định hướng dẫn luật thì cần là văn phiên bản chỉ dẫn cùng một lực lượng vấn đề, cho phổ quát Luật. Các bộ nên xóa bỏ tâm lý tham mưu nghị định này là cho bộ tôi. Như vậy mới giải quyết được tranh chấp, chồng chéo giữa các văn bạn dạng pháp luật, mới nhìn được ở giác độ của đơn vị.

Chẳng hạn, đông đảo Luật Xây đắp, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Điều hành phát hành đô thị... cùng can hệ đến đầu cơ. Như vậy, cần một nghị định của Chính phủ chỉ dẫn 5 luật và cùng đặt trên bàn cân thì mới hạn chế được tình trạng chồng chéo.

Nếu như chúng ta tiếp diễn cho các bộ xây đắp nghị định chỉ dẫn kiểm tra chuyên ngành dựa trên luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật thì trong phạm vi điều hành của mình như Bộ Công Thương quản lý chuyên ngành kiểu khác, thậm chí có thể chồng chéo với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp. Như vậy, cần thiết phải một nghị định chỉ dẫn chung về kiểm tra chuyên ngành nghề, khi đó mới giúp cắt bỏ số lượng văn phiên bản, giảm xung đột.

Việc này còn giúp nhà nước và doanh nghiệp đỡ tốn chi phí cao. Ngay bản thân thương chính hiện nay cũng nói rất rủi ro khi bản thân họ cũng không dễ dàng nắm được hết 400 văn phiên bản rà soát chuyên ngành nghề của các bộ để áp dụng. Hay như cùng một công trình đầu tư, địa phương phải mày mò 5 luật, 10 nghị định, 30 thông tư... Tương tự với một vị giám đốc Sở Ý tưởnrg hoặc Sở Xây đắp, không may là rất lớn.

- Hình như những thay đổi khỏe khoắn của Chính phủ, vai trò của các cơ quan mối lái khác như Bộ Kế hoạch & Đầu tư và CIEM sẽ như thế nào?

- Vai trò của Văn phòng Chính phủ và các cơ quan tham vấn như Bộ Ý tưởnrg & Đầu tư đã thay đổi, không chỉ đơn thuần là đứng nhìn, tổng hợp kết quả, lên tiếng lên mà phải là tập đoàn trực tiếp làm cho, hỗ trợ chuyên ngành, trả lời và đưa ra những canh tân... Bởi tiêu chí của chương trình canh tân ko phải thông báo bạn nào khiến tốt, khách hàng nào khiến xấu mà bảo đảm canh tân đó được thực thi và có tác động trên thực tại.

Hiện CIEM đang lên kế hoạch cho đoàn công việc sẵn sàng khiến cho việc 10 bộ lĩnh vực về 10 lĩnh vực can hệ tới kinh doanh và do Bộ trưởng dẫn đầu. Đây là điều mà từ trước tới nay chưa bao giờ có.

- Những cải cách này nhằm nâng hạng không gian đầu tư theo bình chọn của Nhà băng Trái đất?

- Tôi phải chắc chắn rằng Việt Nam cách tân không phải vì nâng hạng mà vì lợi ích giang sơn. Tương tự hoạt động cách tân trong nhiều trường thích hợp hữu dụng ích lớn hơn phần lớn.

Chả hạn, Ngân hàng Nhân loại họ chỉ dò la tại những đô thị lớn nhưng giả dụ những cải cách trong Quyết nghị 02/2020 được thực thi sẽ tác động toàn bộ xã hội. Tinh thần của Chính phủ là lấy tinh thần canh tân của WB để thực thi những cách tân vì sự sản xuất cho Việt Nam. Vì vậy, khi công đoạn canh tân được chấp hành khỏe mạnh, bản chất thì kết quả sẽ được ghi kiếm được, việc thăng hạng là tất nhiên. 

- Ngoài những cách tân từ phía Chính phủ, bạn dạng thân công ty cần đổi mới những gì để bảo đảm sức cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn đủ kĩ năng vươn ra nhân loại?

Câu chuyện khó khăn quốc tế đã rất khác so với tư duy kinh doanh hiện giờ của nhiều phần doanh nghiệp. Nhiều trường phù hợp kinh doanh nhưng không có sự sẵn sàng một bí quyết bài phiên bản và những kịch bản đối phó với rủi ro có thể xảy ra. Nhân tố này khác hoàn toàn với nhà đầu tư nước ngoài. Trước khi gia nhập hoạt động mua bán, họ mày mò rất kỹ, đương nhiên đó là chuỗi hệ thống tư vấn, đảm bảo tính tuân thủ quy định. Chi phí hỗ trợ pháp lý được nhà đầu tư nước ngoài coi là một phần chi tiêu buôn bán. Không có một nhà đầu tư nước ngoài nào đáp một chuyến phi cơ sang Việt Nam chỉ để đi mày mò xem ở đây có lĩnh vực, nghề, lĩnh vực nào có thể buôn bán? Tương tự, khi cạnh tranh quốc tế, đơn vị đề xuất khiến cho quen với không may và có sẵn những phương thức ứng phó.

Hoạt động cách tân không gian đầu tư kinh doanh nhìn ở góc độ nào đó, khiến cho ngày càng tăng sức ép cạnh tranh và thải trừ đối với doanh nghiệp. Lúc trước, không gian kinh doanh gian truân với nhiều giấy phép, giấy tờ hành chính... nhưng ở giác độ nào đó, nó lại trở thành công cụ bảo hộ cho công ty. Nhưng khi Chính phủ huỷ bỏ những sự cản trở và thuận lợi hóa thương mại thì hồ hết ngành, ngành nghề được tạo dựng ra cho công ty tham gia hoạt động mua bán, đầu tư buôn bán.

Ví dụ về hoạt động kinh doanh xăng dầu. Trước đây, nếu như có một cột xăng ở địa điểm A, họ có thể độc quyền bán xăng ở đó đa số suốt đời, nhưng sau này, khi Chính phủ bãi bỏ những yếu tố kiện buôn bán, quy hoạch xăng dầu, ngay tức thì ở khu vực đó hình thành thêm rộng rãi tổ chức buôn bán khác. Thậm chí, tổ chức gia nhập hoạt động mua bán trước hoàn toàn có thể bị phá sản ví như chất lượng, phục vụ và tiện thể ích không được đảm bảo hoặc lao dốc. Trong trường hợp này, công ty đề nghị đổi mới, thông minh để đáp ứng đòi hỏi khó khăn càng ngày càng gay gắt.

Theo Ngọc Hà

NDH


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét