Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Nhà đầu tư quả đât tiếp diễn đổ tiền tham gia trái phiếu chính phủ Mỹ

Khi mà chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục vay tiền để có tiền chi phí cho hàng loạt các dự án lớn dưới giai đoạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chính phủ Mỹ không chạm chán rắc rối gì trong việc bán trái phiếu cho những nhà đầu tư kiếm tìm lợi suất, khác lạ những chủ đầu tư châu Á hiện đang nắm 258,3 tỷ đô la Mỹ trái khoán Bộ Vốn đầu tư Mỹ.

 Theo WSJ, thâm hụt ngân sách Mỹ vượt mức 1 nghìn tỷ USD, tổng thâm hụt ngân sách Mỹ lên tới khoảng 19 nghìn tỷ đô la.

Trái khoán Bộ Tài chính Mỹ hiện choán tới 80% trong tổng số nợ công của các nước sản xuất, số tiền trả lợi nhuận mỗi năm của chính quyền liên bang hiện đã vượt mức 390 tỷ đô la, cao gấp 5 lần số tiền trả lãi của chính phủ Nhật.

Trái khoán Bộ Tài chính Mỹ mang đến mức lợi suất 1%, một tỷ trọng lôi cuốn chủ đầu tư ở thời điểm lợi suất trái phiếu chính phủ phổ biến nước khác ở mức không hoặc thậm chí âm.

Đương nhiên việc sắm quá rộng rãi trái khoán Bộ Tài chính Mỹ cũng mang đến không ít rủi ro cho nhà đầu tư. Nếu như lạm phát tại Mỹ tăng cao, nó có thể khiến cho đồng đô la và trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ bị bán ra, bởi vậy chủ đầu tư sẽ thua lỗ.

Cho đến nay chủ đầu tư vẫn chuộng trái khoán Bộ Vốn đầu tư Mỹ dù rằng thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm ấn tượng trở lại.

Ở thời điểm găng giữa Mỹ và Iran leo thang vào đầu năm nay, chủ đầu tư đã tìm mạnh trái khoán chính phủ Mỹ, lợi suất trái phiếu Bộ Vốn đầu tư Mỹ thời hạn 10 năm đã có lúc bị đẩy lên mức 1,8%, thấp hơn 0,1% so với thời gian cuối năm ngoái.

Giám đốc bộ phận đầu tư tại quỹ Allianz Global Investors, ông Mona Mahajan, phản hồi yêu cầu với trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ sẽ vẫn ở mức cao trong thời điểm đến.

Lợi suất trái khoán chính phủ tại phổ biến nước kĩ nghệ tạo ra, trong đó có bao gồm Nhật, Đức và Pháp hiện đang chỉ trên ngưỡng âm một tí, tuy nhiên trái khoán Bộ Vốn đầu tư Mỹ hiện đang đưa ra mức lợi suất trên 1%.

11 tháng đầu năm 2019, giá trị trái khoán Bộ Nguồn vốn Mỹ do nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ gia tăng 469,2 tỷ đô la Mỹ, mức vững mạnh gấp 8 lần vận tốc lớn mạnh của năm 2018.

Phía các nhà đầu tư Nhật sắm phổ quát nhất. Các tổ chức kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng Nhật mua thêm 121,1 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ.

Nhà đầu tư một vài nước khác tại châu Âu và phần còn lại tại châu Á đã tăng mua trái khoán chính phủ Mỹ, trị giá tìm thêm hàng chục tỷ đô la Mỹ. Nhà đầu tư tại phổ quát khu vực khác của nhân loại, trong đó có Trung Đông, châu Mỹ và châu Phi cũng đã tìm tham gia trái phiếu Bộ Vốn đầu tư Mỹ.

Theo Trung Mến

BizLIVE


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét