Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020

Người giàu nhất nhân loại không chiếm hữu tài sản tỷ đô, mà là có được kho báu vô giá từ sức khỏe: Đây là cách để bạn sống giàu sang trong từng giây lát!

01

Bốn tuần 10 năm 2019, truyền thông TQuốc đã liên tiếp đưa tin về một người đại trượng phu họ Chương, 38 tuổi, là CEO một công ti kĩ nghệ. Để chuẩn bị cho giai đoạn ra mắt vật phẩm trước tiên trước hoạt động mua bán được dễ dàng, anh Chương đã liên tiếp thức khuya và khiến cho việc quá sức. 

Suốt đa dạng 04 tuần liền, anh không ngủ quá 3 tiếng mỗi đêm. Và một trong những đêm như vậy đã lấy đi tính mạng của anh Chương trong giây phút do một cơn đột nhiên quỵ tới từ bệnh cao huyết áp.

Phi tần của vị CEO trẻ vừa khóc vừa nói: “Đầu năm đi khám sức khỏe, bác sĩ đã nhắc anh ấy nên cẩn trọng vì chứng cao áp huyết nhưng anh ấy không nói gì với tôi cả”. Thực tế, Chương luôn tự tin rằng chính mình có một sức khỏe tốt vì thi thoảng khi đau bé xíu vặt vãnh.

Trước đây, anh còn từng nói với cung phi rằng: “Đợi xong đợt bận này, vật phẩm xong xuôi, chúng ta hãy tới Maldives nghỉ dưỡng một thời điểm ngắn nhé!”. Thế nhưng, khi sự ra đi chợt ngột ập đến, câu nói này đã trở thành một trong những ký ức đau lòng nhất của mái nhà mỗi khi nhớ lại.

Đó chỉ là một trong số phần đông trường hợp tương tự. Dường như, ngày càng nhiều người trẻ sẵn sàng đánh đổi cả cuộc sống vì đồng bạc. Lối sống tiến bộ khiến cho các bệnh về áp huyết đang dần trẻ hóa, hình thành liên tiếp ở những bệnh nhân trẻ tuổi.

Một nữ sinh thực hiện đồ án ra trường tại nhà xác đã san sẻ rằng: “Khoảng thời gian thực hiện ký sự tại nhà xác đã tác động thay đổi tư duy của tôi hồ hết. Trước đây, trong suy nghĩ của tôi, những thi thể được đưa đến đông đảo đều là người cao tuổi, nhưng không ngờ sự thực lại hoàn toàn ngược lại.

Mỗi ngày, phần đông người tắt thở chỉ sau một vài giây chợt quỵ giữa đêm tương tự khi mà còn quá trẻ. Thi hài đầu tiên mà tôi chứng kiến thời điểm đó chính là một cậu giới trẻ mới 17 tuổi. Có thể thấy, dù là tuổi trẻ tới mấy, nếu không nhân thức quý trọng bạn dạng thân thì chúng ta không sớm thì muộn vẫn sẽ tấn công mất cả sinh mạng”.

Công tác găng tay, sức ép nặng nằn nì, sinh hoạt bất thường, nghỉ dưỡng không yếu tố độ, nhiều lần thức khuya… đây đều là những xuất xứ trực tiếp dẫn đến các bệnh tim mạch. Chưa kể tới một số lề thói sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, ăn phổ quát thực phẩm dầu mỡ… cũng làm cho nguy cơ bỗng nhiên quỵ tăng mạnh. Hầu hết giống như một quả bom hẹn giờ được chôn trong cơ thể, và bạn sẽ chẳng thể biết được khi nào nó sẽ phát nổ.

Người giàu nhất thế giới không sở hữu tài sản tỷ đô, mà là có được kho báu vô giá từ sức khỏe: Đây là cách để bạn sống giàu có trong từng khoảnh khắc! - Ảnh 1.

02.

Có gần như cái chết trẻ thương tâm đến từ lối sống tiến bộ hiện nay. Một bác bỏ sĩ trưởng 49 tuổi ở Thượng Hải, TQuốc đã chết tái phát viêm cơ tim. Khi người nhà mày mò lộ trình làm cho việc mới nhận thấy ông liên tiếp tăng ca, làm việc không dứt nghỉ suốt phổ thông ngày dẫn đến kiệt sức.

Một lái xe lái xe 44 tuổi ở Thâm Quyến, TQuốc từ trần ngay trong đêm giao thừa trong trạng thái nắm chặt tay, đầu gục trên vô lăng, mặt mày tím tái và sùi bọt mép. Chuyến khách cuối cùng của ông chỉ vừa chấm dứt vào lúc 22:51 ngày 31 bốn tuần 12 năm 2019.

Hàng trăm, hàng nghìn viên chức sẵn sàng làm cho việc ngoài giờ, thức khuya dậy sớm để hoàn thành thêm những mục tiêu doanh thu, những mong bản thân vừa có thể kiếm được thêm một khoản chi tiêu tăng ca, vừa được chỉ huy đánh giá cao và thăng chức tăng lương trong tương lai.

Cuộc sống khó khăn mà ai ai cũng phải chạy đua về kinh tế, người ta chọn lựa bán sức lực, thời gian và cả sức khỏe để kiếm thêm doanh thu cho bản thân. Thế nhưng, trong bất kỳ cuộc chạy đua trục đường dài nào, hãy lưu tâm nghỉ dưỡng và hít thở vấn đề hòa kịp thời. Chẳng ai có thể lường trước tai nạn nào sẽ ập đến ở chặng đường phía trước.

Đừng cậy bản thân còn đang độ tuổi xanh mạnh mẽ để lạm dụng thân thể của chính mình. Ở giữa cánh cửa của sự sống và cái chết, bạn sẽ thấy rằng, không có kho báu nào giá trị hơn là sức khỏe. Không có bất kỳ công tác nào trên đời xứng đáng để bạn tấn công đổi bằng sức khỏe bản thân.

Người giàu nhất thế giới không sở hữu tài sản tỷ đô, mà là có được kho báu vô giá từ sức khỏe: Đây là cách để bạn sống giàu có trong từng khoảnh khắc! - Ảnh 2.

03.

Khiến cho việc cần mẫn khi còn trẻ là một nghĩ suy không sai. Nhưng đừng áp đặt bạn dạng thân phải tấn công đổi cả cuộc sống chỉ để lo cho sự nghiệp. Hãy đổi mới nghĩ suy rằng: Sức trẻ khi mất đi thì có thể tái hiện được, vì vậy chúng ta có thể tùy ý tiêu xài và hoang toàng.

Thay vì vắt kiệt lực bản thân ở hiện tại để trông chờ vào một mai sau phong phú xa vời, điều mà thân thể chúng ta thực sự cần nhất đó là trân trọng từng chốc lát của bữa nay. Trong bất kể tình cảnh nào, đừng đánh mất phiên bản thân vì sự bận rộn, đừng tiêu pha sức khỏe vì vật chất phù du. Chỉ cần có được một lề thói hàng ngày lành mạnh, ăn uống hợp lý, cho mình một tẹo thời gian để số đông dục và chú tâm bản thân mình, bạn đã có thể sống một cuộc thế phong lưu từng chốc lát.

Vua hề thế kỷ Charlie Chaplin từng nói: “Khi chúng ta đích thực mở đầu mến yêu bạn dạng thân mình, chúng ta sẽ không còn hy sinh thời điểm thanh nhàn của bạn dạng thân, không còn cố thêu dệt về mai sau hoành tráng nào đó nữa”.

Chính sức khỏe ở hiện tại mới là tiến thưởng, là bạc, là kho báu giá trị nhất, là sự giàu sang đích thực. Không phải hốt nhiên mà những tỷ phú bậc nhất nhân loại như Warren Buffet hoặc Bill Gates, mỗi giây có thể kiếm ra cả gia tài, vẫn chịu bỏ ra toàn bộ thời gian mỗi ngày để cần cù tập thể dục, nghỉ ngơi vừa đủ và luôn chú trọng chăm nom bạn dạng thân.

Đừng hy vọng đến khi thân thể đã kiệt sức rồi mới ăn năn vì chính mình đã đánh mất kho báu trị giá nhất cuộc đời. Người có sức khỏe có hàng trăm hoài vọng để thi hành, nhưng người không có sức khỏe chỉ có 1 nguyện vọng độc nhất vô nhị: chậm tiến độ là sức khỏe. Vì thế, đừng bao giờ lấy sức khỏe ra làm cho tiền cược cho bất kỳ cuộc chơi nào.

*Tổng hợp 

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét