Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Ngoài ra nhà nhà rộn rã đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa bùi ngùi bên mâm cơm tự khiến cho với nỗi nhớ nhà da diết

Những ngày này, không khí Tết rộn ràng khắp mọi nẻo con đường. Giây khắc Giao thừa, ai cũng được ở cạnh những người thân yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những vấn đề hạnh phúc nhất. Thế nhưng ở một miền đất bóng gió nào đó, có những đứa con cũng đang làm cho cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người nhà mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá xa lạ với các bạn du học sinh. Anh chị em còn tự tay chuẩn bị những mâm cơm thật tiêm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo chia sớt của Phương Anh đang du học tại Tokyo (Nhật Phiên bản), hàng ngũ bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã chuẩn bị từ mấy ngày trước, đặt bánh bác và giò chả từ mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, tới 30 Tết thì tranh thủ khiến cơm sau khi đi học về. Lách cách một buổi là có một mâm cơm Tết tươm tất như thế này.

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Một số thanh niên khác đang học tập tại nước ngoài tại Hàn Quốc cũng cùng nhau sẵn sàng các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết vn. Dù không thể trọn vẹn được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 3.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 4.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 5.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

(Ảnh: È Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có bản thân mình chính mình là người Việt Nam, Xuân Trang (hiện đang du học tại Đức) chỉ kịp làm một món là miến nấu, rồi làm cho thêm tham gia chiếc bao thiên lí nữa để trang hoàng cho có không khí...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 7.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là khiến để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bố mẹ và người thân. Thôi thì, qua Tết năm này lại tới Tết năm sau, hãy nỗ lực để sớm trở về nhà, ăn một cái Tết thật to với mái nhà bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Theo Nuko - Thiết kế: Minh Trang

Helino


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét